ดูเหมือนปีนี้จะเป็นอีกปีที่เหล่าคนดังทั้งศิลปินและนักแสดงต่างตบเท้ากันเข้ากรมรับใช้ชาติกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 30 พฤษภาคม ได้มีรายงานว่า ไอดอลนักแสดงหนุ่ม ดีโอ EXO หรือ โดคยองซู จะเข้ากรมรับใช้ชาติในไม่ช้านี้แล้ว

รายงานระบุว่า ดีโอ EXO จะเข้ากรมรับใช้ชาติในวันที่ 1 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งหลังจากที่ข่าวนี้ได้เผยแพร่ออกมานั้น ทางต้นสังกัด SM Entertainment ก็ได้ออกมายืนยันข่าวว่าเป็นความจริง โดยเผยว่า “ดีโอ EXO จะเข้ากรมรับใช้ชาติ ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ และเขาจะปฏิบัติหน้าที่ทหารอย่างเต็มที่” นอกจากนี้แหล่งข่าวจากต้นสังกัดยังระบุว่า ดีโอ มีความตั้งใจที่อยากจะเดินทางเข้ากรมรับใช้ชาติอย่างเงียบๆโดยไม่เปิดเผยวันเวลาและสถานที่ท่ีเข้ากรม และจะไม่มีการจัดงานอีเว้นท์ใดๆในวันที่เขาเข้ารายงานตัว

ดีโอ เกิดปี 1993 ซึ่งอายุของเขายังมีเวลาเหลือก่อนที่จะถึงกำหนดต้องเข้ากรมตามกฎหมายกองทัพในปัจจุบัน โดยเขาสามารถที่จะผ่อนผันได้เป็นจำนวนทั้งหมด 5 ครั้ง แล้วค่อยเข้ากรมในปี 2021 เมื่อเขาอายุ 28 ปี อย่างไรก็ตาม เนื่องจากก่อนหน้านี้ ซิ่วหมิน หนึ่งในสมาชิกวง เพิ่งเข้ากรมรับใช้ชาติไป เขาจึงแสดงความตั้งใจที่อยากจะเข้ากรมรับใช้ชาติให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

ฉะนั้น ดีโอ จะถือเป็นสมาชิกคนที่ 2 ของวง EXO ที่เข้ากรมต่อจาก ซิ่วหมิน ที่เพิ่งเข้ากรมรับใช้ชาติไปเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

โดคยองซู

ดีโอ EXO เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2012 ในฐานะสมาชิกวงบอยแบนด์ EXO แห่งค่าย SM Entertainment ซึ่งในเวลาต่อมา เขาได้เดบิวต์ในฐานะนักแสดง ผ่านผลงานภาพยนตร์ Cart (2014) และซีรีส์ It’s Okay, That’s Love (SBS,2014) ซึ่งด้วยฝีมือการแสดงของเขา จึงทำให้เขาได้รับการยอมรับในฐานะไอดอลนักแสดง และมีผลงานมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ ภาพยนตร์ Unforgettable (2016) , My Annoying Brother (2016) , Along With the Gods: The Two Worlds (2017) , Room No.7 (2017) , Along With the Gods: The Last 49 Days (2017) , Swing Kids (2018) และผลงานล่าสุดของเขาซีรีส์เรื่อง 100 Days My Prince (tvN,2018) 

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   
โดคยองซู
100 Days My Prince (tvN,2018)

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^