kornews

ชเวชีวอน SJ เข้าร่วมการประชุมเสวนาพิเศษของมหาวิทยาลัย Stanford แบ่งปันความรู้เกี่ยวกับ K-POP

03/11/2018 - The Bag Seller

choi si won stanford conference

หลังๆมานี้เรามักจะได้เห็นศิลปินที่อยู่ในวงการบันเทิงมานาน เริ่มที่จะมีบทบาทในแง่มุมอื่นๆต่อสังคมมากขึ้น เช่นเดียวกับ ชเวชีวอน” ศิลปินชื่อดังจากวง Super Juniorที่ล่าสุดเขาได้นำประสบการณ์และความรู้ของเขาเองเพื่อเผยแพร่เรื่องราวของโลกเคป็อปให้ชาวโลกได้รับรู้ ในงานประชุมเสวนาพิเศษของมหาวิทยาลัย Stanford (Stanford University) ในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับวงการบันเทิงเกาหลีใต้

ทางมหาวิทยาลัยStanford ได้จัดงานประชุมเสวนาที่มีชื่อว่า วิสัยทัศน์ในอนาคต : ความท้าทายและความเป็นไปได้ของเกาหลีศึกษาในอเมริกาเหนือ”ซึ่งจัดขึ้นในวันที่1 และ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยทางมหาวิทยาลัยได้ส่งคำเชิญไปยังสถาบันการศึกษาต่างๆเพื่อที่จะมาพูดคุยถึงอนาคตและแนวโน้มของหลักสูตรเกาหลีศึกษา และที่สำคัญ ชเวชีวอนยังได้เดินทางมาร่วมงานเสวนาในครั้งนี้ เพื่อที่จะแชร์เรื่องราวและประสบการณ์ในวงการบันเทิงของเขาด้วยตัวเอง

ชเวชีวอน ในงานประชุมเสวนาพิเศษ ณ มหาวิทยาลัย Stanford

ระหว่างงานประชุม ชเวชีวอน ได้กล่าวถึงหัวข้อในหลายๆเรื่องประกอบไปด้วย การทำงานของศิลปิน K-POP และ ความรับผิดชอบต่อสังคมของค่ายบันเทิง ซึ่งตัว ชีวอน ได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้ซักถามข้อสงสัยได้อย่างเสรี  นอกจากนี้เขายังได้จัดเตรียม Presentation นำเสนอประวัติของวง Super Junior และเผยเคล็ดลับความสำเร็จของวง ไม่เพียงแค่นั้นเขายังพูดถึงความนิยม K-POP ที่เพิ่มสูงขึ้นในกลุ่มประเทศในอเมริกากลางและอเมริกาเหนืออยู่ในขณะนี้

ชเวชีวอน ได้โพสต์ภาพขณะที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ในอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาพร้อมกับเผยข้อความว่า วันนี้เป็นงานประชุมที่ทรงคุณค่า สร้างแรงบันดาลใจ และให้ความรู้มากมายเกี่ยวกับวงการ K-POP วัฒนธรรม เทคโนโลยี และเกาหลีศึกษาในอเมริกาเหนือ พร้อมด้วยเหล่านักเรียนทุน คณาจารย์ และนักศึกษาที่มหาวิทยาลัย Stanford ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการประชุมในครั้งนี้จะไม่เพียงนำมาซึ่งการตระหนักที่เพิ่มขึ้น แต่ยังนำพามาซึ่งการพัฒนาการศึกษาที่มีความหมายเกี่ยวกับ เคป็อป และ วัฒนธรรมของเกาหลี ในภาพรวมทั้งหมดให้ดีขึ้นอีกด้วย

การประชุมได้จัดขึ้นโดยสถาบัน Platon Academy ร่วมกับ หลักสูตรเกาหลีศึกษา ของศูนย์วิจัยเอเชีย-แปซิฟิก วอลเตอร์ เอช. ชอเรนสไตน์ (APARC) โดยสารคดีเกี่ยวกับ “มุมมองในอนาคต : ความท้าทายและความเป็นไปได้ของการเรียนภาษาเกาหลีในกลุ่มประเทศอเมริกาเหนือ” มีแผนที่จะออกอากาศผ่านช่อง SBS CNBC ในเดือนมีนาคมปี 2019 โดยใช้ชื่อหัวข้อว่า “ยุคทองของเกาหลีและเกาหลีศึกษา”

บทความที่เกี่ยวข้อง : UNICEF มอบใบประกาศเกียรติคุณให้แก่ “ชเวชีวอน SJ”

IMG 1510 IMG 1511

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Sources (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก