ในละคร “While You Were Sleeping” ช่อง SBS ที่เพิ่งจบไป ชินแจฮา รับบทเป็น นักเรียนหนุ่ม จองซึงวอน ซึ่งเป็นน้องชายของ จองแจชาน ซึ่งรับบทโดย อีจงซอก เพราะว่าละครเรื่องนี้เป็นการถ่ายทำล่วงหน้า จึงเริ่มถ่ายทำเมื่อช่วงฤดูหนาวที่แล้ว และมาออกอากาศในเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ชินแจฮา เผยว่า “เพราะว่าละครเป็นแบบถ่ายทำล่วงหน้า ผมจึงไม่รู้สึกว่าเป็นความจริงจนกระทั่งตอนสุดท้ายออนแอร์ เวลาที่ผมถ่ายละครเรื่องอื่นๆ ตอนสุดท้ายที่ออนแอร์กับวันสุดท้ายที่ถ่ายทำมักจะชนกัน ฉะนั้นมันจึงทำให้รู้สึกว่าจบแล้วจริงๆ แต่ครั้งนี้ ผมมารู้สึกหลังจากที่ตอนสุดท้ายออนแอร์ ผมจึงรู้สึกเศร้ามากกว่าเรื่องที่ผ่านๆมา มันเต็มไปด้วยความรู้สึกที่ว่างเปล่าครับ”

ดูเหมือนว่า ชินแจฮา จะไม่ได้รู้สึกเช่นนี้คนเดียว เขาเผยว่า เขาไปเที่ยวกับเหล่านักแสดงนำจนถึง ตี 5 นั่งพูดคุยกันหลังจากละครตอนสุดท้ายออนแอร์จบ และนอกจากนี้ เหล่านักแสดงยังเดินทางไปเที่ยวซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่นด้วยกัน แม้ว่าจะมีเพียงแค่ เขา อีจงซอก และ จองแฮอิน ที่ไปเที่ยวด้วยกัน แต่ ชินแจฮา บอกว่าจริงๆแล้วทุกๆคนตั้งใจจะไปเที่ยวกัน แต่ไม่สามารถทำได้เนื่องจากติดตารางงาน

อีจงซอก และ ชินแจฮา เคยแสดงเป็นพี่น้องมาก่อนในละครเรื่อง “Pinocchio” ซึ่งชินแจฮา รับบทเป็นพี่ชายของอีจงซอก (ในวัยเด็ก) และ ชินแจฮา ก็ยังบอกว่า ปัจจุบันเขาได้เมมเบอร์ของอีจงซอกว่า “พี่ชาย” ด้วย

ชินแจฮา อธิบายว่า “มีเพียงแค่ฉากเดียวที่เราได้เจอกันใน Pinocchio แต่เราได้มาแสดงเป็นพี่น้องกันอีกครั้งใน While You Were Sleeping เราได้คุยกันนานมาก จงซอกเป็นคนขี้อายสุดๆแต่เขาก็พยายามอย่างมากที่จะเข้าหาให้สนิทกัน ผมก็เลยส่งข้อความและโทรหาเขาทุกวันเพื่อจะสนิทกับเขาด้วยเช่นกัน หลังจากถ่ายทำ เราก็อยู่ด้วยกันตลอด และ เราไม่ได้เจอกันนานสุดก็คือ 2 วัน”

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ชินแจฮา ได้บอกว่า เขาและจงซอกมักจะนัดเจอกันตอนดึกๆเพื่อหาอะไรอร่อยๆทาน ดูหนังด้วยกัน นั่งพูดคุย และนั่งร้านคาเฟ่ เมื่อสื่อถามว่าสนิทกันได้อย่างไร ชินแจฮา ตอบว่า “ในฐานะที่เป็นนักแสดงนำ อีจงซอกต้องประสบกับความกดดันมากมาย จากมุมมองของผมที่อยู่ข้างๆเขา เขาไม่ได้แม้แต่นอน เขาศึกษาบทละครอยู่ตลอด ผมจึงอยากจะช่วยให้เขารู้สึกผ่อนคลายความกังวล ฉะนั้นผมก็เลยทำตัวน่ารักๆใส่เขา ทำให้เขามีความสุข และเล่าเรื่องราวต่างๆให้เขาฟัง ผมเดาว่าเขาคงจะรู้สึกขอบคุณกับสิ่งนั้น และเราก็ค่อยๆสนิทกันครับ”

ชมซับไทยละคร While You Were Sleeping ได้ที่ VIU

Source (1)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^