kornews

เปิด 8 ตัวอย่างของ 8 เรื่องราวน่าติดตาม ใน SF8 โปรเจกต์ Sci-Fi เรื่องใหม่

10/07/2020 - The Bag Seller

sf8

หลังจากที่ SF8 ได้เผยตัวอย่างโดยรวมของทุกตอนอย่างละนิด ๆ ไปไม่นาน ล่าสุดทาง Wavve ผู้ให้บริการด้านรายการบันเทิงในรูปแบบออนไลน์พร้อมเผยตัวอย่างของแต่ละตอนที่น่าติดตามไม่แพ้ตัวอย่างแรกเลยทีเดียว

ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวในโลกอนาคตของกลุ่มคนที่ใฝ่ฝันอยากจะมีสภาพสังคมที่สมบูรณ์แบบผ่านการใช้งานความก้าวหน้าของโลกเทคโนโลยี โปรเจกต์นี้เป็นซีรีส์ในรูปแบบกวีนิพนธ์สัญชาติเกาหลีใต้แนว Sci-Fi โดยจะดำเนินเรื่องผ่านหัวข้อต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโลกอนาคตอันประกอบไปด้วย Artificial Intelligence (AI) หรือ ปัญญาประดิษฐ์, Augmented Reality (AR) หรือ การรวมสภาพแวดล้อมและวัตถุเสมือนเข้าด้วยกันในเวลาเดียวกัน, Virtual Reality (VR) หรือ การจำลองสภาพแวดล้อมจริงเข้าไปให้เสมือนจริง หุ่นยนต์ เกม แฟนตาซี ระทึกขวัญ เหนือธรรมชาติ และภัยพิบัติต่าง ๆ จากฝีมือการกำกับของ 8 ผู้กำกับของสมาคมผู้กำกับแห่งประเทศเกาหลีใต้ (Directors Guild of Korea (DGK)) ประกอบไปด้วย คิมอึยด็อก, โรด็อก, มินคยูดง, อันกุกจิน, โอกีฮวัน, อียุนจอง, จางชอลซู และ ฮันการัม แต่ละผู้กำกับจะนำเสนอผลงานความยาว 40 นาทีในแต่ละตอน

SF8 Poster01


ตัวอย่างแรกผลงานการกำกับของ ผู้กำกับอียุนจอง ในชื่อตอนว่า Astronaut Joan (우주인 조안) ซึ่งได้ คิมโบรา และ ชเวซองอึน มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวความแปลกประหลาดของวัยหนุ่มสาวซึ่งเกิดขึ้นท่ามกลางหายนะฝุ่นละอองเล็กที่ปกคลุมไปทั่วโลก ในตอนเริ่มของตัวอย่างนี้ทั้ง 2 ตัวละครหลักต่างวิ่งไป ณ ที่แห่งหนึ่งด้วยกันอย่างมีความสุข แต่ต่อมากลับมีด้านมืดหลายอย่างเกิดขึ้นและทำให้พวกเขาต้องติดอยู่ในหมวกมนุษย์อวกาศเพื่อหายใจและอยู่รอด

ในตัวอย่างต่อมา อียอนฮี และ อีดงฮวี ที่มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวจากฝีมือการกำกับของ ผู้กำกับโรด็อก ในชื่อตอน Whole Body หรือ Female Shaman (만신) โดยมีข้อความขึ้นหน้าตัวอย่างที่บ่งบอกถึงแอปทำนายอนาคตที่มีความถูกต้อง 96% ชื่อว่า Manshin และตัวละครที่ถ่ายทอดโดย อียอนฮี ดูฌหมือนกำลังหาข้อมูลบางอย่างในนั้น พร้อมทั้งตัวละครที่สวมบทบาทโดย อีดงฮวี ก็ตั้งคำถามขึ้นว่าทำไมเธอถึงหาวัตถุชิ้นนั้นอยู่

สำหรับในตัวอย่างที่ 3 นำแสดงโดย อีซียอง และ ฮาจุน ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวสาวดุโหดสไตล์แอคชั่นผ่านการกำกับของ ผู้กำกับฮันการัม ในชื่อตอนว่า Blink (블링크) ตัวอย่างได้เผยให้เห็นว่าตัวละครหลักที่สวมบทบาทโดย อีซียอง นั้นเป็นเพียงคนเดียวที่สามารถเห็นชายหนุ่มผู้ลึกลับซึ่งเป็น AI พร้อมกับคำถามจากชายหนุ่มกล่าวว่า “คุณไม่สงสัยถึงความสามารถแบบไหนที่ผมมีหรอกเหรอ?”

ตัวอย่างตอนต่อไปมีชื่อว่า Nursing (간호중) ซึ่งนำแสดงโดย อียูยอง, เยซูจอง, ยอมฮเยรัน และ ยุนคยองโฮ บอกเล่าเรื่องราวของโลกที่ขับเคลื่อนด้วยหุ่นยนต์ผ่านมุมมองการกำกับของ ผู้กำกับมินคยูดง ซึ่งเล่าถึงสถานที่พิเศษแห่งหนึ่งที่มีหนึ่งคนต้องตายถ้าอีกคนอยู่รอด อียูยองจะมาสวมบทบาทเป็นหุ่นยนต์นางพยาบาลไร้ความรู้สึก พร้อมคำถามจากเธอว่า “ถ้าคนไข้ต้องตายเพื่อให้คนดูแลอยู่รอด, แล้วหุ่นยนต์ก็สามารถอธิษฐานแบบนั้นได้เช่นกันใช่ไหม?”

ตัวอย่างตอนต่อไปมีชื่อว่า Human Proof (인간 증명) ผลงานจาก ผู้กำกับคิมอึยซอก ที่ได้นักแสดงฝีมือระดับแถวหน้าอย่าง มุนโซรี และ จางยูซัง มาถ่ายทอดเรื่องราวของแม่ที่สงสัยว่าแอนดรอยด์ฆ่าวิญญาณของลูกชายของเธอ

สำหรับตัวอย่างต่อไป ที่ได้นักแสดงนำเป็น ชเวชีวอน และ ยูอี มาประชันบทบาทร่วมกันครั้งแรกบอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มใช้รูปหน้าที่ไม่ตรงกับตัวจริงมาแชตคุยผ่านแอประบบ Virtual Reality (VR) หรือ การจำลองสภาพแวดล้อมจริงเข้าไปให้เสมือนจริง และตกหลุมรักเธอแต่ไม่กล้าไปพบเธอ ผ่านการรังสรรค์เรื่องราวโดย ผู้กำกับโอกีฮวัน ในชื่อตอน Augmented Bean Pod (증강 콩깍지)

และในตัวอย่างจากตอนที่มีชื่อว่า Can’t Love in a Week (일주일 만에 사랑할 순 없다) บอกเล่าเรื่องราวความโรแมนติก 1 หญิง 2 ชายและการปกป้องโลกไม่ให้ไปถึงจุดจบ ผ่านฝีมือการกำกับของ ผู้กำกับอันกุกจิน นำแสดงโดย อีดาวิด และ ชินอึนซู

สำหรับตัวอย่างสุดท้ายที่ได้ ฮานิ EXID มานำแสดง บอกเล่าเรื่องราว เกมสตรีมเมอร์สาว (BJ) ที่มีชื่อว่า จูโน่ เธอเป็นคนที่มีชื่อเสียงในภาพลักษณ์ที่เป็นคนนุ่มนวลและไร้เดียงสา อย่างไรก็ตามวันหนึ่ง จูโน่ ได้เข้าร่วมรายการถ่ายทอดสดเกมโชว์โลกเสมือนจริง (VR) ซึ่งเธอพบว่าตัวเองถูกขังอยู่ภายในเกมสยองขวัญ ซึ่งรวมเอาความหวาดกลัวของผู้เล่นแต่ละคนเข้าไว้ด้วยกัน จากฝีมือการกำกับของ ผู้กำกับจางชอลซู ในชื่อตอน White Crow (하얀 까마귀)

(BJ ย่อมาจากคำว่า Broadcast Jockeys คนดังในโลกออนไลน์ที่จะมาไลฟ์สตรีมพร้อมตอบโต้พูดคุยกับแฟนคลับผ่านหน้าจอ)

SF8 จะออกอากาศครั้งแรกวันที่ 10 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ ผ่าน Wavve และพร้อมออกอากาศอีกครั้งช่วงกลางเดือนสิงหาคมผ่านทางช่อง MBC รอติดตามชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ VIU

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก