kornews

ภาพยนตร์ถ่ายทอดความรู้สึกครอบครัวเหยื่อเรือเซวอล กำลังได้รับความนิยมสูงสุดในเกาหลี

21/04/2019 - korseries
นับเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจชาวเกาหลีใต้และประชาชนทั่วโลก กับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมเรือเซวอล ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2014 แม้เวลาจะล่วงเลยผ่านไปกว่า 5 ปีแล้วก็ตาม แต่เหตุการณ์นี้ก็ยังคงเป็นบาดแผลภายในจิตใจของคนในครอบครัวของผู้ล่วงลับรวมไปถึงชาวเกาหลีใต้ที่ฝังลึกจนยากที่จะลืม…

ในเดือนนี้ได้มีภาพยนตร์เรื่องใหม่เข้าฉายในเกาหลีใต้ ที่มีชื่อว่า “Birthday” ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างสูงจนติดอันดับ 1 Box Office ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวเหตุการณ์โศกนาฏกรรมเรือเซวอล

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานของผู้กำกับอีจงออน ซึ่งได้คว้านักแสดงภาพยนตร์ฝีมือคุณภาพ อย่าง ซอลคยองกู และ จอนโดยอน มาถ่ายทอดเรื่องราวของครอบครัวครอบครัวหนึ่งที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายและมีความสุขจนกระทั่งลูกชายของพวกเขาได้มาจากไปอย่างกะทันหันจากเหตุการณ์นี้ ทุกอย่างเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ สำหรับผู้เป็นพ่อ  จองอิล (รับบทโดย ซอลคยองกู) ที่ใช้ชีวิตด้วยความโศกเศร้าเสียใจกับการจากไปของลูกชาย และในทางกลับกัน ภรรยาของเขา ซุนนัม (รับบทโดย จอนโดยอน) พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อครอบครัวและรับมือกับความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์นี้

ADVERTISEMENT
Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

หลังจาก 2014…เรื่องราวของคนที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง…จองอิล และ ซุนนัม สูญเสีย ซูโฮ ลูกชายของพวกเขาจากเหตุการณ์ที่เลวร้าย ครอบครัวรอคอยการกลับมาของซูโฮเนื่องจากวันเกิดของเขาใกล้เข้ามาทุกที แต่ว่าวันเกิดของซูโฮ กลับไม่มีซูโฮอีกต่อไป…

อ้างอิงจากสมาคมภาพยนตร์เกาหลีใต้ (KOFIC) ปัจจุบัน “Birthday” มียอดขายบัตรชมภาพยนตร์ทั้งสิ้นกว่า 1,003,305 ใบ หลังจากที่เข้าฉายเมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา

TOP5 Box Office เกาหลี ประจำเดือนเมษายน 2019

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2014 ได้เกิดเหตุการณ์สุดสะเทือนใจขึ้น เมื่อเรือเซวอลที่กำลังเดินทางไปยังเกาะเชจูนั้นได้อับปางลง โดยมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ กว่า 304 คน จากผู้โดยสารทั้งหมด 476 คน ซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่ของเรือลำนี้เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมปลายที่กำลังเดินทางไปทัศนศึกษา

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก