kornews

ซึงรี ยอมรับความผิดทุกกล่าวข้อหา รวม 9 ข้อหา ศาลพิจารณาลดโทษจำคุก เหลือ 1 ปี 6 เดือน

27/01/2022 - korseries

seungri cover

ซึงรี หรือ อีซึงฮยอน อดีตศิลปินสมาชิกวงบอยกรุ๊ปชื่อดังแห่งวงการ K-POP ที่ตกเป็นประเด็นร้อนจากกรณีข่าวคลับ Burning Sun ได้กลับลำยอมรับความผิดทุกข้อกล่าวหา และล่าสุดศาลสูงทหารเกาหลีใต้ พิจารณาลดโทษของเขาจาก 3 ปี เหลือเพียง 1 ปี 6 เดือน ระหว่างการพิจารณาคดีอุทธรณ์ครั้งสุดท้ายของเขา ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 27 มกราคม 2022

ที่ผ่านมา ซึงรี ได้รับการตั้งข้อหาทั้งหมด 9 ข้อ ด้วยกัน อันได้แก่ ค้าประเวณี , นายหน้าค้าประเวณี , อาชญากรรมความรุนแรงทางเพศ (การถ่ายทำโดยใช้กล้อง ฯลฯ) , ฉ้อฉล , ยักยอกธุรกิจ , ละเมิดกฎหมายสุขาภิบาลอาหาร , ละเมิดกฎหมายธุรกรรมการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ , เล่นการพนันผิดกฎหมายเป็นประจำ และ ยุยงให้เกิดความรุนแรง

seungri photo
ภาพจาก SPOTV News

โดยในการพิจารณาคดีครั้งล่าสุด ศาลสูงทหารเกาหลีใต้ ได้พิจารณาตัดสินโทษซึงรี เหลือ 1 ปี 6 เดือน หลังจากที่ในเดือนสิงหาคม ปี 2021 ศาลได้ตัดสินโทษจำคุกซึงรี เป็นระยะเวลา 3 ปี และปรับเงินเป็นจำนวน 1,156 ล้านวอน

ย้อนกลับไปในการพิจารณาคดีครั้งก่อน ซึงรี ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหา 8 ข้อ โดยเขายอมรับเพียง 1 ข้อหา นั่นคือ การละเมิดกฎหมายธุรกรรมการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเท่านั้น อย่างไรก็ดี ตามรายงานระบุว่า ในชั้นอุทธรณ์เขาได้ยอมรับข้อกล่าวหาทั้งหมด 9 ข้อ และและแสดงเจตนาสำนึกผิด

ถ้าหากเขายอมรับคำตัดสินของศาลสูงทหาร คาดว่าเขาจะได้รับการปล่อยตัวในอีก 1 ปี 1 เดือนข้างหน้า หลังจากที่ถูกควบคุมตัวในศาล มาแล้วเป็นระยะเวลา 5 เดือน นับตั้งแต่ที่มีการพิจารณาคดีครั้งแรก

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3) (4)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก