หลังจากที่ KBS News รายงานข่าวถึงการที่ศิลปินหนุ่ม ซึงรี ได้รับรู้การดำเนินธุรกิจอย่างผิดกฎหมายในอีกคลับของเขา ระหว่างการสอบปากคำ ครั้งที่ 4 ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 มีนาคม ทีมสืบสวนพิเศษส่วนภูมิภาค สำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล ได้แจ้งข้อกล่าวหาใหม่กับ ซึงรี กรณีละเมิดกฎหมายการสุขาภิบาลอาหาร และได้เรียกตัวเขาเข้ามาสอบปากคำอย่างเงียบๆ โดย ซึงรี ได้ก่อตั้งคลับดังกล่าวนี้ เมื่อปี 2016 ซึ่งเป็นการร่วมธุรกิจกันระหว่างเขากับ ยูอินซอก (CEO ยู) อดีต CEO ของบริษัท Yuri Holdings

รายงานระบุว่าคลับดังกล่าวได้จดทะเบียนครั้งแรกเป็นธุรกิจร้านอาหารทั่วไป แทนที่จะเป็นบาร์เพื่อความบันเทิงในตอนที่เปิดทำการ อ้างอิงจากมาตรา 21 ในข้อบังคับกฎหมายการสุขาภิบาลอาหาร “ร้านอาหารทั่วไป” เป็นธุรกิจทำอาหารและขายอาหาร ที่ซึ่งได้รับการอนุญาตให้มีเครื่องดื่มพร้อมมื้ออาหาร

แต่ถ้าเป็นกรณี “บาร์เพื่อความบันเทิง” นั้น คือธุรกิจทำอาหารและขายอาหารที่เน้นเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ ซึ่งบุคคลที่ทำงานในสายงานบันเทิงได้รับการว่าจ้าง หรือ อาจมีการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อความบันเทิง ซึ่งลูกค้าสามารถที่จะร้องเพลงหรือเต้นได้

ข้อสงสัยที่เกิดขึ้นกับคลับ Monkey Museum ของ ซึงรี คือการที่ทางคลับได้จดทะเบียนในรูปแบบร้านอาหารทั่วไป เพื่อที่จะจ่ายภาษีน้อยลง

ภาพภายในคลับ Monkey Museum

ก่อนหน้านี้ รายการ “8 O’Clock News” ช่อง SBS ได้รายงานถึงข้อสงสัยการประกอบธุรกิจของคลับ Monkey Museum โดยพบข้อความแชทของเขาที่แสดงให้เห็นถึงการรับรู้ถึงการจดทะเบียนของคลับที่ผิดกฎหมาย แต่กลับมีการพูดว่าจะติดสินบนเจ้าหน้าที่ตำรวจถ้าหากจำเป็น เมื่อได้พบข้อความเหล่านั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินการสืบสวนว่ามีหลักฐานดังกล่าวที่แสดงถึงความเชื่อมโยงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงที่อนุญาตให้คลับดำเนินการโดยไม่ได้รับการลงโทษหรือไม่

ภาพ ซึงรี จากสำนักข่าว Joynews24

KBS รายงานว่าระหว่างการสอบปากคำครั้งที่ 4 ซึงรี ได้ยอมรับว่าเขารับรู้ก่อนหน้าที่จะเขาจะทำการจดทะเบียนคลับว่าเป็นการจดในรูปแบบร้านอาหารทั่วไป ซึ่งอาจจะเป็นประเด็นทางกฎหมายได้

อย่างไรก็ตาม รายงานเผยว่า ซึงรี เผยว่าในตอนที่พวกเขาเปิดคลับ พวกเขาได้ทำตามคลับในบริเวณโดยรอบ ที่ได้ทำการจดทะเบียนในธุรกิจในรูปแบบอื่นๆ เช่น ร้านอาหารทั่วไป หรือ สตูดิโอถ่ายภาพ หลังจากที่ถูกตรวจพบ ก็ได้มีการปรับแก้ให้ถูกต้องแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ซึงรี และ ยูอินซอก ได้ดำเนินธุรกิจที่ผิดไปจากทั่วไป เช่น ได้ทำการติดตั้งเวทีแยกภายใน Monkey Museum เพื่อที่จะให้คนสามารถเต้นได้ หลังจากที่รายงานดังกล่าวเผยแพร่ออกมา สถานีตำรวจคังนัมได้แจ้งข้อกล่าวหาบุคคลที่ทำธุรกิจ Monkey Museum ที่ละเมิดกฎหมายการสุขาภิบาลอาหาร อีกทั้งทางคลับต้องจ่ายค่าปรับเป็นจำนวน 40 ล้านวอน อีกด้วย

พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viuคลิก!
 

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

source (1) (2) (3)