kornews

ความลับบางอย่างซ่อนอยู่ภายใต้ฉากเปิด-ปิด ละคร “Encounter”

18/12/2018 - korseries

encounter tvN

ด้วยความที่วงการละครเกาหลีนับวันยิ่งแข่งขันกันด้วยคุณภาพ ผู้ผลิตละครแต่ละรายจึงพยายามที่จะหากิมมิคบางอย่างมาเพิ่มความน่าสนใจให้กับละครเรื่องนั้นๆได้ ดังเช่น “Encounter” ช่อง tvN ที่ฉากเปิดและเปิดแต่ละตอนที่เป็นภาพวาดดั่งเทพนิยาย ซึ่งกลายเป็นประเด็นที่ดึงดูดความสนใจแฟนๆแล้วนำมาวิเคราะห์ว่ามีความสัมพันธ์กับในเรื่องอย่างไร

“Encounter” เป็นละครแนวโรแมนติก ที่ว่าด้วยเรื่องราวการพบกันระหว่าง ชาซูฮยอน (รับบทโดย ซงฮเยคโย) หญิงสาวผู้ไม่เคยได้ใช้ชีวิตในแบบที่เธอต้องการ แม้จะมีชีวิตที่ดูเพียบพร้อมไปซะทุกอย่าง กับ คิมจินฮยอก (รับบทโดย พัคโบกอม) ชายหนุ่มธรรมดาๆที่สามารถหาความสุขได้จากสิ่งเล็กๆรอบๆตัว โดยละครเรื่องนี้ได้รับความคาดหวังเป็นอย่างสูงจากแฟนๆตั้งแต่ยังไม่ออกอากาศ ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากที่ออกอากาศไปก็ทำเรตติ้งสูงเป็นอย่างมาก อีกทั้งการเล่าความสัมพันธ์ระหว่างพระนางยังทำเอาแฟนๆหัวใจเต้นรัวไปตามๆกัน นอกจากนี้ แม้แต่องค์ประกอบเล็กๆน้อยๆอย่าง ภาพที่เปิด-ปิดละครในแต่ละตอนนั้นยังกลายเป็นประเด็นที่แฟนละครหยิบยกมาวิเคราะห์กันอย่างแพร่หลายอีกด้วย

สำหรับภาพในตอนแรก เป็นภาพการปรากฏตัวของเจ้าหญิงที่ยืนอยู่บนหอคอยสูงพื้นหลังสีชมพูและสีหม่น ออกจากวัง ผ่านหมู่บ้าน และป่าอันมืดมิด จนมาหยุดที่ภูเขาที่ส่องสว่างด้วยแสงอาทิตย์ ที่นั่นเธอได้พบกับชายหนุ่มที่กำลังนั่งอ่านหนังสืออยู่ ซึ่งภาพนี้ได้รับความสนใจจากแฟนๆเป็นอย่างมากเนื่องจากภาพนี้สามารถที่จะถ่ายทอดความสัมพันธ์ระหว่างสองอย่างที่ไม่สามารถมาเจอกันได้อย่าง ดวงจันทร์ กับ ดวงอาทิตย์ โดย ซูฮยอน เปรียบเสมือน ดวงจันทร์ ที่อยู่ในตอนกลางคืน ส่วน จูฮยอก เปรียบเสมือน ดวงอาทิตย์ ที่อยู่ในตอนกลางวัน ซึ่งแฟนๆจะได้ชมการนำแสงสว่างของจินฮยอกมาในโลกอันมืดมิดของซูฮยอนผ่านการดำเนินเรื่องในตอนต่อๆไป

Screen Shot 2561 12 18 at 19.42.33
ซูฮยอน มองดูภาพในตอนเปิดเรื่องของตอนที่ 1

Screen Shot 2561 12 18 at 19.43.10 Screen Shot 2561 12 18 at 19.43.17

แฟนๆจับสังเกตได้ว่าภาพเปิดปิดในแต่ละตอนสามารถที่จะอธิบายถึงบรรยากาศ อารมณ์ ความรู้สึก และความสัมพันธ์ระหว่างซูฮยอนกับจินฮยอกได้ในทุกๆตอน โดยเฉพาะ ในฉากเปิดของตอนที่ 4 ซึ่งเป็นภาพคนสองคนจับมือกัน และพบกับงูสีดำจำนวนมากมายที่อยู่รอบๆตัวพวกเขา ซึ่งสามารถที่จะอธิบายได้ว่า ซูฮยอน และ จินฮยอก จะต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย แต่พวกเขาสามารถที่จะเอาชนะอุปสรรคเหล่านั้นได้ด้วยความรักที่มีให้กันอย่างลึกซึ้งมากขึ้น ซึ่งสังเกตได้จากภาพวาดที่จับมือกันแน่น

Screen Shot 2561 12 18 at 20.01.52
ภาพเปิดตอนที่ 4
Screen Shot 2561 12 18 at 20.00.55
ภาพปิดตอนที่ 4

และในตอนที่ 6 ที่ ซูฮยอน และ จินฮยอก ได้เปิดเผยความสัมพันธ์ต่อทุกคน ภาพที่ถ่ายทอดออกมาในท้ายตอนเป็นภาพที่คู่รักอยู่บนเรือที่สามารถข้ามผ่านคลื่นลูกใหญ่ไปได้ และคลื่นก็เริ่มที่จะสงบลง ซึ่งแฟนๆต่างคาดหวังที่จะได้เห็นพัฒนาการความสัมพันธ์ของพระนางในตอนต่อๆไป

Screen Shot 2561 12 18 at 20.12.22
ภาพปิดตอนที่ 6
Screen Shot 2561 12 18 at 20.12.28
ภาพปิดตอนที่ 6

ด้านทีมผู้ผลิตละคร “Encounter” เผยว่า “เราต้องการที่จะถ่ายทอดอารมณ์และบรรยากาศของเรื่องราวด้วยภาพประกอบที่สวยงามและแทนสัญลักษณ์ ถ้าคุณเปรียบเทียบภาพกับเนื้อเรื่องในแต่ละตอน คุณจะค้นพบบางสิ่งบางอย่างจากภาพได้” 

หวังว่าหลังจากทุกคนได้อ่านบทความนี้ คงจะลองหยุดชมภาพประกอบที่ทีมงานละครตั้งใจที่จะใส่รายละเอียดเล็กๆน้อยๆเข้ามาเพื่อที่จะส่งสารบางอย่างให้กับผู้ชมซึ่งอาจจะทำให้การรับชมละครต่อจากนี้มีความสนุกและท้าทายมากขึ้นก็เป็นได้

คลิ๊กเพื่อรับชมซับไทย Encounter ที่ VIU

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก