kornews

อูยองอูฟีเวอร์ พายอดขาย ‘คิมบับ’ ในร้านสะดวกซื้อทั่วเกาหลีพุ่งพรวด ตามซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo

08/08/2022 - cogimilk

extraordinary attorney woo kimbab cover

ความนิยมของ อูยองอู และซีรีส์ยอดฮิต Extraordinary Attorney Woo ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะได้รับเรตติ้งที่ถล่มทลาย และทำให้วลี “อูทูเดอะยองทูเดอะอู” กลายเป็นคำทักทายฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง ล่าสุดกระแสของซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังส่งผลให้ยอดขายของ ‘คิมบับ’ ในร้านสะดวกซื้อเพิ่มขึ้นอย่างพุ่งพรวดอีกด้วย

woo young woo kim bab

หากใครได้รับชมซีรีส์เรื่อง Extraordinary Attorney Woo แล้วล่ะก็ ภาพของตัวละคร อูยองอู ที่รับประทานข้าวปั้นที่ถูกหั่นเป็นทรงกลมขนาดเท่า ๆ กันอย่าง ‘คิมบับ’ คงเป็นภาพที่เห็นกันจนชินตาอย่างแน่นอน และเชื่อว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่ดูแล้วก็พลอยอยากรับประทานตาม ส่งผลให้ยอดขายของคิมบับนั้นพุ่งขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันแรกที่ซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศ

คิมบับ หรือ ข้าวปั้นห่อสาหร่ายสไตล์เกาหลี อาหารที่ชาวเกาหลีรู้จักกันดี ด้วยความที่เป็นเมนูสุดเรียบง่ายและได้ประโยชน์ครบทั้งห้าหมู่ อีกทั้งยังสามารถหาทานได้แทบทุกที่โดยเฉพาะในร้านสะดวกซื้อ แต่สำหรับ อูยองอู ผู้เป็นแฟนตัวยงของคิมบับนั้น เมนูสุดแสนธรรมดานี้กลับเป็นเสมือนเซฟโซนทางใจ และเปรียบได้กับ ‘ความรักจากคุณพ่อ’ อีกด้วย ถึงขนาดว่าที่แม้สำนักงานกฎหมายจะพาไปเลี้ยงที่ร้านอาหารหรูแค่ไหน เธอก็ยังไม่คิดนอกใจไปจากคิมบับแม้แต่น้อย!

Extraordinary Attorney Woo 4

ตามปกตินั้น สินค้าประเภทของทานเล่นจะมียอดขายลดลงในช่วงมิถุนายน – สิงหาคม แต่ทว่าในปีนี้ยอดขายในเดือนกรกฎาคมกลับเป็นยอดขายที่สูงที่สุด จากยอดขายของคิมบับ ซึ่งพ่วงมากับความนิยมของซีรีส์เรื่องนี้

จากสถิติของ CU ร้านสะดวกซื้อที่มีสาขาทั่วเกาหลี ในวันที่ 5 สิงหาคม ยอดขายของเมนูทานง่ายอย่าง คิมบับ มีการเติบโตขึ้นดังนี้ 13.4% ในเดือนมกราคม, 10.1% ในเดือนกุมภาพันธ์, 12.5% ในเดือนมีนาคม, 18.4% ในเดือนเมษายน, 22.8% ในเดือนพฤษภาคม, 10.0% ในเดือนมิถุนายน และ ในเดือนกรกฎาคม คิมบับก็ทำยอดขายกว่า 31.1% นับเป็นยอดขายที่สูงที่สุดในปี และมีการพุ่งขึ้นกว่า 3 เท่าเมื่อเทียบจากเดือนก่อนหน้า

เจ้าหน้าที่ของร้านสะดวกซื้อ CU ก็ได้ออกมาพูดถึงกระแสความนิยมนี้ด้วยว่า “ร้านสะดวกซื้อนั้นเป็นอีกหนึ่งช่องทางบริโภคที่มักได้รับอิทธิพลของสื่อต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบัน ความนิยมของอูยองอูนั้นก็ได้ทำให้ยอดขายของคิมบับมีความโดดเด่นขึ้นมา”

ทางฝั่งของ GS25 อีกร้านสะดวกซื้อที่พบได้ทั่วเกาหลีก็ไม่แพ้กัน ยอดขายของคิมบับในเดือนกรกฎาคมนั้น ก้าวกระโดดขึ้นจาก 18.6% ในปีที่แล้ว (2021) สู่ 31.8% ในปีนี้ (2022)

ด้านเจ้าหน้าที่ของร้านสะดวกซื้อ GS25 ก็ได้ออกมากล่าวเช่นกันว่า “สำหรับ GS25 นั้น โดยปกติแล้ว ช่วงเวลาการสอบของเด็กมหาวิทยาลัยในเดือนพฤษภาคมจะเป็นช่วงที่คิมบับขายดีที่สุด และช่วงท่องเที่ยวอย่างเดือนกรกฎาคมก็จะลดลง เรียกได้ว่าเป็นช่วงหมดฤดูกาลขายเลยทีเดียว แต่ตอนนี้ ยอดขายในช่วงเดือนกรกฎาคมที่หมดฤดูไปแล้วกลับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นเอฟเฟกต์ที่เกิดขึ้นจากซีรีส์อูยองอู

Extraordinary Attorney Woo 2

แม้แต่ชาวเน็ตเองก็พากันออกมาแสดงความเห็นมากมาย เช่น “ฉันสั่งคิมบับทันทีเลย เพราะอยากจะกินไประหว่างที่ดูซีรีส์” หรือ “ฉันวิ่งไปหาร้านสะดวกซื้อเลย เพราะห้ามใจไม่กินมื้อดึกไม่ไหวจริง ๆ หลังจากที่ดูฉาก อูยองอู กินคิมบับ”

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีลูกค้ากว่าหลายสิบคนพากันต่อคิวหน้าร้าน ‘Kajaguruma (카자구루마)’ ร้านอาหารญี่ปุ่นขนาดเล็กในย่านแฮงกุง เมืองซูวอน อันเป็นสถานที่ถ่ายทำของร้านคิมบับอูยองอู ก่อนเวลาร้านเปิดถึง 30 นาที และยืนรอคิวเป็นเวลากว่า 2-3 ชั่วโมง แม้ว่าอากาศจะร้อนอบอ้าวเพียงใดก็ตาม

ทางผู้ประกอบการร้านนี้ยังเผยด้วยว่า “เนื่องจากยอดขายของคิมบับที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จึงทำให้เราทำออเดอร์เพิ่มขึ้นกว่าวันอื่น ๆ ในสัปดาห์ ในวันที่มีการออกอากาศซีรีส์อูยองอู

Extraordinary Attorney Woo 1

ว่าแล้วก็วันพุธ-พฤหัสบดีนี้ก็คงต้องคิมบับมารับประทานระหว่างร่วมลุ้นไปกับการทำคดีของทนาย อูยองอู คนเก่ง ในซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo แล้วล่ะค่ะ 😍❤️ สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Netflix

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อซีรีส์ : Extraordinary Attorney Woo (2022)

ปักหมุดไว้ตามรอย! ร้านคิมบับอูยองอู ในซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo ที่น่าไปเช็คอิน

กว่าจะเป็น ‘อูทูเดอะยองทูเดอะอู’ คำทักทายยอดฮิต ที่คิดโดย จูฮยอนยอง ในซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo

ผู้กำกับซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo เผยถึงกระแสตอบรับที่เกินคาด พร้อมบอกใบ้สิ่งที่น่าติดตามชมในเรื่อง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก