kornews

RIIZE ชวนสัมผัสจังหวะกีตาร์เบสแห่งวัยเยาว์ ในเพลงใหม่ ‘Boom Boom Bass’ พร้อมนับถอยหลังแฟนคอนไทยที่ SOLD OUT ทั้ง 2 รอบ!

19/06/2024 - breadbucket

RIIZE RIIZING cover

RIIZE (ไรซ์) วงน้องใหม่ที่ทั่วโลกต่างจับตามอง ในฐานะ ‘น้องใหม่ระดับท็อป’ กลับมาอีกครั้งพร้อมปรับจังหวะเข้ากับกีตาร์เบสอย่างสมบูรณ์แบบ ในเพลงไตเติล ‘Boom Boom Bass’ (บูม บูม เบส) จากมินิอัลบั้มชุดแรก ‘RIIZING’ ที่ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา พร้อมนับถอยหลังบินลัดฟ้ามาส่งมอบความสุขให้กับ BRIIZE ชาวไทย ในแฟนคอนครั้งแรก ‘RIIZING DAY’ วันที่ 27-28 กรกฎาคมนี้ บัตร SOLD OUT ทุกที่นั่งเรียบร้อย!

ภาพทีเซอร์ 1 RIIZE มินิอัลบั้มชุดแรก RIIZING

มินิอัลบั้มชุดแรก ‘RIIZING’ ได้รวบรวม Emotional Pop หรือแนวเพลงอันเป็นเอกลักษณ์ของ RIIZE ที่แสดงอารมณ์ต่าง ๆ ของสมาชิกผ่านดนตรีในรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น ผ่านทั้งหมด 8 เพลง ได้แก่ เพลงไตเติล ‘Boom Boom Bass’ แนวป๊อป แดนซ์ ที่มีจังหวะดิสโกฟังกี้และไลน์เบสที่ดึงดูดใจ เนื้อเพลงบอกเล่าเกี่ยวกับวัยเยาว์ที่ถ่ายทอดความตื่นเต้นต่อกันอย่างมีอิสระผ่านการเล่นกีตาร์เบส โดยมีกีตาร์เบสเป็นคอนเซ็ปต์หลักของเพลง เพลงนี้จึงมีการเปลี่ยนแปลงที่แสดงให้เห็นถึงความสนิทสนมที่ค่อย ๆ ลึกซึ้งขึ้นตามระดับสูงต่ำของเสียง เรียกได้ว่า ทุกคนจะได้พบกับ RIIZE ที่ใช้เครื่องดนตรีอีกครั้ง ต่อจากเพลงเดบิวต์ ‘Get A Guitar’ และเพลงที่มีเสียงริฟฟ์แซกโซโฟนอย่าง ‘Talk Saxy’

รับชม MV ‘Boom Boom Bass’

นอกจากนี้ในอัลบั้มยังมีเพลง ‘Siren’ เพลงฮิปฮอปยุค 90 ที่ถูกปล่อยออกมาเป็นวิดีโอการแสดงตั้งแต่ก่อนเดบิวต์ เนื้อเพลงที่เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น, เพลงสไตล์เฮาส์ ‘Impossible’ เนื้อเพลงก้าวตามความฝัน เชื่อว่าทุกอย่างเป็นไปได้, เพลงแดนซ์ ‘9 Days’ เนื้อเพลงใส่ความตั้งใจที่จะมุ่งหน้าสู่ความฝันต่อไปอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย, เพลงป๊อปอาร์แอนด์บี ‘Honestly’ กับเรื่องราวการบอกลาความรักที่กำลังทำให้ตัวเองเจ็บปวด และหันมาใช้ความรักเพื่อตัวเองแทน, เพลงสำหรับแฟนคลับเพลงแรก ‘One Kiss’ เพลงป๊อปจังหวะปานกลาง เนื้อเพลงแสดงถึงความรักที่ไม่เปลี่ยนแปลงด้วยการจูบเพียงครั้งเดียว รวมถึงเพลงที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้และได้รับความรักท่วมท้นอย่าง ‘Talk Saxy’ เพลงแดนซ์ที่มีการริฟฟ์แซกโซโฟนสุดติดหูตั้งแต่ช่วงต้นเพลง เนื้อเพลงพูดถึงวิธีการแสดงความสนใจที่มีต่อคนไม่คุ้นเคย และเพลงป๊อป แดนซ์ ‘Love 119’ เปรียบเทียบสถานการณ์ฉุกเฉินกับอารมณ์ของความรักครั้งแรกที่จู่ ๆ ก็เข้ามาหา

 • ภาพทีเซอร์ 8 RIIZE มินิอัลบั้มชุดแรก RIIZING
 • ภาพทีเซอร์ 4 RIIZE มินิอัลบั้มชุดแรก RIIZING
 • ภาพทีเซอร์ 5 RIIZE มินิอัลบั้มชุดแรก RIIZING
 • ภาพทีเซอร์ 3 RIIZE มินิอัลบั้มชุดแรก RIIZING
 • ภาพทีเซอร์ 9 RIIZE มินิอัลบั้มชุดแรก RIIZING

เรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับความบูมของ RIIZE เพราะเพลงใหม่ ‘Boom Boom Bass’ ได้ทะยานขึ้นสู่อันดับสูงบนชาร์ตเพลงดิจิทัลในประเทศเกาหลีใต้ เช่น อันดับ 16 บนชาร์ต TOP100 และอันดับ 4 บนชาร์ต HOT100 ของ MelOn, อันดับ 3 บนชาร์ต real-time ของ Bugs, อันดับ 1 บนชาร์ต rising ของ VIBE ฯลฯ รวมถึงมิวสิกวิดีโอของเพลงนี้ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการค้นหากีตาร์เบสในตำนาน สามารถครองอันดับ 2 บน Trending for music ของ YouTube เช่นกัน

รวมถึงกระแสตอบรับของอัลบั้มนี้ ที่สามารถครองอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Top Albums ใน 9 ภูมิภาคทั่วโลก ได้แก่ ไทย, บราซิล, ฟินแลนด์, ญี่ปุ่น, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, อุซเบกิสถาน, เวียดนาม และไต้หวัน ไม่เพียงเท่านี้ ยังติดอันดับ 1 บนชาร์ต real-time album TOP100 ของ LINE MUSIC และอันดับ 1 บนชาร์ต real-time rising ของ AWA แพลตฟอร์มท้องถิ่นประเทศญี่ปุ่น, อันดับ 1 ประจำวันบนชาร์ตอัลบั้มหลักในประเทศเกาหลีใต้ ทั้ง Hanteo chart และ Kyobo Book Centre ฯลฯ

โปสเตอร์ SOLD OUT แฟนคอน 2024 RIIZE FAN CON RIIZING DAY in BANGKOK scaled

ทั้งนี้ RIIZE เตรียมมาสร้างความสนุกในงานแฟนคอนครั้งแรกนับตั้งแต่เดบิวต์ ‘2024 RIIZE FAN-CON ‘RIIZING DAY’ in BANGKOK’ วันเสาร์ที่ 27 (เวลา 18:00 น.) และอาทิตย์ที่ 28 (เวลา 16:00 น.) กรกฎาคม 2567 ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ซึ่งแฟนคลับชาวไทยได้แสดงพลังสนับสนุนอย่างถล่มทลายจนบัตรทั้ง 2 รอบการแสดง จำหน่ายหมดเกลี้ยงทุกที่นั่งทันทีภายในวันที่เปิดจำหน่าย

ชาว BRIIZE ทั้งหลาย มาฟังมินิอัลบั้มแรก ‘RIIZING’ อุ่นเครื่อง พร้อมกับเตรียมนับถอยหลัง ร่วมสร้างความสุขและช่วงเวลาที่สนุกสนานไปพร้อมกับหนุ่ม ๆ RIIZE ในแฟนคอนครั้งแรก ‘RIIZING DAY’ วันที่ 27-28 กรกฎาคมนี้ ไปด้วยกันนะคะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

ก้าวแรกครั้งใหญ่ในไทย! ‘RIIZE’ นับถอยหลังจัดงานแฟนคอน 2024 RIIZE FAN-CON ‘RIIZING DAY’ in BANGKOK 27-28 ก.ค.นี้

RIIZE ส่งต่อความรู้สึกใหม่ ผ่านซิงเกิล ‘Love 119’ ที่ได้แรงบันดาลใจจากเพลงฮิตในตำนาน

‘RIIZE’ บอยกรุ๊ปใหม่จาก SM เดบิวต์อย่างโดดเด่น ในซิงเกิลอัลบั้มแรก ‘Get A Guitar’

เฉิดฉายอย่างไว! RIIZE ขึ้นแท่น House Ambassador ของ Louis Vuitton หลังเดบิวต์ได้เพียง 3 เดือน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก