เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม มีการเปิดเผยถึงคดีแจ้งความเท็จของหญิงสาวที่อ้างว่า พระเอกหนุ่ม อีจินอุค ข่มขืนเธอ โดยด้านอัยการได้สั่งฟ้อง ลงโทษนางสาว A จำคุก 2 ปี

ก่อนหน้านี้ นางสาว A ได้รับคำตัดสินว่าไม่ได้กระทำผิด ซึ่งอัยการได้ยืนยันสั่งฟ้องให้คำตัดสินดังกล่าวเป็นโมฆะ

อัยการเผยว่า พยาน B ได้อยู่ในคืนที่ อีจินอุค และ นางสาว A พบกัน โดย B เผยว่า “วันที่ทั้งคู่ได้พบกันนั้น พวกเขาได้พูดคุยกันตามปกติ และยังคงติดต่อกันในวันต่อมา (หลังจากวันที่ นางสาว A อ้างว่าถูกข่มขืน)” อ้างอิงจากพยาน อีจินอุค ยังได้พูดคุยกับ B ถึงนิสัยที่ดีของ นางสาว A และบอกว่าเข้ากันได้ดีกับเธอ

ด้านทนายของนางสาว A ตั้งข้อสงสัยถึงความน่าเชื่อถือของพยาน และ การที่อัยการได้สั่งฟ้องจำคุก นางสาว A เป็นระยะเวลา 2 ปี ทนายของนางสาว A กล่าวว่า “นางสาว A ไม่มีจุดมุ่งหมายที่จะกล่าวหาเท็จ เธอไม่เคยมีความเกี่ยวข้องกับคดีความ หรือ อาชญากรรมต่างๆมาก่อน และเธอไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่มีความจำเป็นต้องใช้เงิน”

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ในการให้ปากคำครั้งสุดท้าย นางสาว A ให้ปากคำว่า “ฉันรู้สึกโกรธและโมโหมาก มากกว่าความกลัว ทุกอย่างมันแปลกไปหมด ทุกคนดูตื่นเต้นมาก ฉันไม่รู้ว่าทำไมฉันถึงถูกผู้ชายตั้งคำถามทุกครั้งของการสืบสวน ทำไมพวกเขาถึงคอยด่าฉันอยู่ตลอด และถามฉันว่าทำไมไม่กรีดร้องขึ้นมา (ถ้าหากไม่อยากมีอะไรกับเขา) และ ทำไมฉันถึงถูกด่าบนโลกออนไลน์และต้องคอยใช้ชีวิตอย่างหลบๆซ่อนๆ ถ้าเขาเป็นคนดัง แล้วผู้หญิงทุกคนจะต้องตอบตกลงใช่ไหม?”

นางสาว A แจ้งความ นักแสดง อีจินอุค ในข้อหาข่มขืน เมื่อเดือนกรกฎาคม ปีที่ผ่านมา ซึ่งด้าน นักแสดง อีจินอุค ก็ได้แจ้งความ นางสาว A กลับ ในข้อหาแจ้งความเท็จ นางสาว A อ้างว่า หลังจากที่ทานอาหารมื้อค่ำร่วมกันกับคนรู้จักของพวกเขา อีจินอุค ได้มาที่บ้านของเธอ และ ข่มขืนเธอ ซึ่ง อีจินอุค ได้ให้การปฏิเสธ โดยบอกว่า “เป็นความจริงที่พวกเขามีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกัน แต่เป็นการยินยอมพร้อมใจ”

คำพิพากษาครั้งสุดท้ายในชั้นอุทธรณ์ จะเกิดขึ้น ในวันที่ 24 พฤศจิกายน

Source : (1)