kornews

อัยการปิดคดี! ไม่ส่ังฟ้อง ‘ยางฮยอนซอก’ กรณีข้อสงสัยจัดหาหญิงค้าบริการ

25/11/2019 - korseries

yang hyun suk photo

หลังจากผ่านกระบวนการสืบสวนสอบสวนที่ใช้เวลานานหลายเดือน ล่าสุด อัยการได้สรุปคดีลงโดยไม่สั่งฟ้อง ยางฮยอนซอก ผู้ก่อตั้งค่ายบันเทิงชื่อดัง YG Entertainment ในกรณีข้อสงสัยเป็นตัวกลางในการจัดหาหญิงค้าบริการ

ก่อนหน้านี้ หน่วยสืบสวนพิเศษส่วนภูมิภาค ของสำนักงานตำรวจนครบาลโซล ได้เปิดเผยแผนในการส่งต่อกรณีข้อสงสัยเป็นตัวกลางในการจัดหาหญิงค้าบริการ ของ ยางฮยอนซอก ไปยังอัยการด้วยคำแนะนำไม่สั่งฟ้อง หลังจากที่ได้มีการเข้าตรวจค้นเพื่อหาหลักฐานบัญชีการเงินของ YG Entertainment แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะพบการโอนย้ายเงิน แต่ว่าไม่มีหลักฐานเพียงพอในการพิสูจน์ข้อสงสัยการเป็นตัวกลางในการจัดหาหญิงค้าบริการของเขาได้

มากไปกว่านั้น แม้ว่าจะมีหลักฐานที่ได้รับการยืนยันว่า ยางฮยอนซอก ได้พบปะกับนักลงทุนจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ก็ไม่มีหลักฐานที่เชื่อมโยงถึงการค้าบริการโดยตรง

อ้างอิงจากแหล่งข่าวทางกฎหมาย เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน หน่วยสืบสวนอาชญากรรมสตรีและเด็ก ของสำนักงานอัยการกลางโซล ได้ระงับการฟ้องร้อง ยางฮยอนซอก เมื่อวันที่ 30 กันยายน กรณีเป็นตัวกลางในการจัดหาหญิงค้าบริการ

อัยการยังได้ระงับการฟ้องร้องต่อบุคคลอื่นๆที่เกี่ยวข้องในคดี ซึ่งรวมไปถึง มาดามจอง และ นักลงทุน A ที่ก่อนหน้านี้ต้องสงสัยในการระดมหญิงค้าบริการจากสถานบันเทิง

0004076373 001 20190829101720232

ยางฮยอนซอก ต้องสงสัยกรณีเป็นตัวกลางในการจัดหาหญิงค้าบริการ ในเดือนกรกฎาคม และ กันยายน ปี 2014 ณ ร้านอาหารหรูในกรุงโซล ให้กับ นักลงทุน A ซึ่งยังมีการตั้งข้อสงสัยว่า ยางฮยอนซอก ได้จัดหาหญิงค้าบริการ ให้กับ A ขณะเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างประเทศ พร้อมด้วยผู้หญิงกว่า 10 รายจากสถานบันเทิง เมื่อเดือนตุลาคม ในปีเดียวกัน

ก่อนที่จะมีการส่งต่อคดีไปยังอัยการ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนข้อสงสัยต่างๆโดยอ้างอิงจากธุรกรรมทางการเงิน บันทึกการโทรศัพท์ รวมไปถึงคำให้การของผู้หญิงที่มาร่วมในงานที่จัดขึ้น แต่ท้ายที่สุดได้ข้อสรุปว่า ไม่มีหลักฐานที่เป็นรูปธรรมสำหรับข้อสงสัยดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งต่อการดำเนินคดี ของ ยางฮยอนซอก และบุคคลอื่นๆ ให้กับอัยการ ในวันที่ 20 กันยายน และในเวลาต่อมา อัยการได้ตัดสินว่า ข้อสรุปของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นสมเหตุสมผล หลังจากที่ได้ดำเนินการสืบสวนอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ยืนยันส่วนหนึ่งว่า มีความสัมพันธ์ทางเพศที่เกิดขึ้นระหว่าง นักลงทุน A กับหญิงจากสถานบันเทิง ในต่างประเทศ แต่ไม่พบหลักฐานที่เป็นรูปธรรมและชี้ชัดว่านั่นเป็นการค้าบริการ และเจ้าหน้าที่ยังเผยว่าเป็นการยากที่จะยืนยันได้ว่า ยางฮยอนซอก เป็นตัวกลางหรือจ่ายเงินให้กับผู้หญิงเหล่านั้น

0010711596 001 20190613223438876

ก่อนหน้านี้ ยางฮยอนซอก เพิ่งเสร็จสิ้นการสอบปากคำจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกรณีปกปิดการใช้ยาของศิลปินหนุ่ม บีไอ อดีตสมาชิกวง iKON เมื่อปี 2016 ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาว่าจะมีการเรียกตัวพบเจ้าหน้าที่อีกหรือไม่ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งต่อข้อสงสัยในการเล่นการพนันในต่างประเทศของเขา และ ซึงรี ไปยังอัยการ เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก