หลังจากผ่านกระบวนการสืบสวนสอบสวนที่ใช้เวลานานหลายเดือน ล่าสุด อัยการได้สรุปคดีลงโดยไม่สั่งฟ้อง ยางฮยอนซอก ผู้ก่อตั้งค่ายบันเทิงชื่อดัง YG Entertainment ในกรณีข้อสงสัยเป็นตัวกลางในการจัดหาหญิงค้าบริการ

ก่อนหน้านี้ หน่วยสืบสวนพิเศษส่วนภูมิภาค ของสำนักงานตำรวจนครบาลโซล ได้เปิดเผยแผนในการส่งต่อกรณีข้อสงสัยเป็นตัวกลางในการจัดหาหญิงค้าบริการ ของ ยางฮยอนซอก ไปยังอัยการด้วยคำแนะนำไม่สั่งฟ้อง หลังจากที่ได้มีการเข้าตรวจค้นเพื่อหาหลักฐานบัญชีการเงินของ YG Entertainment แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะพบการโอนย้ายเงิน แต่ว่าไม่มีหลักฐานเพียงพอในการพิสูจน์ข้อสงสัยการเป็นตัวกลางในการจัดหาหญิงค้าบริการของเขาได้

มากไปกว่านั้น แม้ว่าจะมีหลักฐานที่ได้รับการยืนยันว่า ยางฮยอนซอก ได้พบปะกับนักลงทุนจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ก็ไม่มีหลักฐานที่เชื่อมโยงถึงการค้าบริการโดยตรง

อ้างอิงจากแหล่งข่าวทางกฎหมาย เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน หน่วยสืบสวนอาชญากรรมสตรีและเด็ก ของสำนักงานอัยการกลางโซล ได้ระงับการฟ้องร้อง ยางฮยอนซอก เมื่อวันที่ 30 กันยายน กรณีเป็นตัวกลางในการจัดหาหญิงค้าบริการ

อัยการยังได้ระงับการฟ้องร้องต่อบุคคลอื่นๆที่เกี่ยวข้องในคดี ซึ่งรวมไปถึง มาดามจอง และ นักลงทุน A ที่ก่อนหน้านี้ต้องสงสัยในการระดมหญิงค้าบริการจากสถานบันเทิง

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ยางฮยอนซอก ต้องสงสัยกรณีเป็นตัวกลางในการจัดหาหญิงค้าบริการ ในเดือนกรกฎาคม และ กันยายน ปี 2014 ณ ร้านอาหารหรูในกรุงโซล ให้กับ นักลงทุน A ซึ่งยังมีการตั้งข้อสงสัยว่า ยางฮยอนซอก ได้จัดหาหญิงค้าบริการ ให้กับ A ขณะเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างประเทศ พร้อมด้วยผู้หญิงกว่า 10 รายจากสถานบันเทิง เมื่อเดือนตุลาคม ในปีเดียวกัน

ก่อนที่จะมีการส่งต่อคดีไปยังอัยการ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนข้อสงสัยต่างๆโดยอ้างอิงจากธุรกรรมทางการเงิน บันทึกการโทรศัพท์ รวมไปถึงคำให้การของผู้หญิงที่มาร่วมในงานที่จัดขึ้น แต่ท้ายที่สุดได้ข้อสรุปว่า ไม่มีหลักฐานที่เป็นรูปธรรมสำหรับข้อสงสัยดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งต่อการดำเนินคดี ของ ยางฮยอนซอก และบุคคลอื่นๆ ให้กับอัยการ ในวันที่ 20 กันยายน และในเวลาต่อมา อัยการได้ตัดสินว่า ข้อสรุปของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นสมเหตุสมผล หลังจากที่ได้ดำเนินการสืบสวนอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ยืนยันส่วนหนึ่งว่า มีความสัมพันธ์ทางเพศที่เกิดขึ้นระหว่าง นักลงทุน A กับหญิงจากสถานบันเทิง ในต่างประเทศ แต่ไม่พบหลักฐานที่เป็นรูปธรรมและชี้ชัดว่านั่นเป็นการค้าบริการ และเจ้าหน้าที่ยังเผยว่าเป็นการยากที่จะยืนยันได้ว่า ยางฮยอนซอก เป็นตัวกลางหรือจ่ายเงินให้กับผู้หญิงเหล่านั้น

ก่อนหน้านี้ ยางฮยอนซอก เพิ่งเสร็จสิ้นการสอบปากคำจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกรณีปกปิดการใช้ยาของศิลปินหนุ่ม บีไอ อดีตสมาชิกวง iKON เมื่อปี 2016 ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาว่าจะมีการเรียกตัวพบเจ้าหน้าที่อีกหรือไม่ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งต่อข้อสงสัยในการเล่นการพนันในต่างประเทศของเขา และ ซึงรี ไปยังอัยการ เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^