kornews

เหล่าไอดอลจาก “Produce 101” กับการเฉิดฉายในฐานะนักแสดงในปี 2019

21/07/2019 - korseries
ในช่วงที่ผ่านมามีศิลปิน-ไอดอลเกิดใหม่ในวงการบันเทิงมากมาย จากรายการเซอร์ไววัล ซึ่งรายการเซอร์ไววัลที่หลายคนรู้จักกันดี นั่นคือ “PRODUCE 101” จากช่อง Mnet ซึ่งได้ดำเนินมาถึง 4 ซีซั่น ได้แก่ Produce 101 Season 1 , Produce 101 Season 2 , Produce 48 และล่าสุดที่เพิ่งจบการแข่งขันไปสดๆร้อนๆ Produce X 101

หลังจากที่พวกเขาแจ้งเกิดในฐานะไอดอลจากรายการนี้ ก็มีไอดอลจำนวนไม่น้อยที่ได้ท้าทายความสามารถนอกเหนือจากงานเพลง มาจับงานด้านการแสดง ซึ่งในปี 2019 นี้มีไอดอลจากรายการ Produce 101 เป็นจำนวนมากที่มีผลงานการแสดงโลดแล่นทางหน้าจอให้แฟนๆได้รอติดตามกัน

คังมินา | Hotel Del Luna (호텔 델루나) ช่อง tvN

หลังจากจบรายการ “Produce 101 Season 1” คังมินา ก็ได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง I.O.I และปัจจุบันเธอเป็นสมาชิกวง Gugudan นอกเหนือจากการเป็นไอดอล คังมินา ได้เริ่มต้นงานในฐานะนักแสดง ผ่านผลงานซีรีส์ Children of the 20th Century (MBC,2017) , ละครสั้น ‘History of Walking Upright’ โปรเจกต์ Drama Stage ทางช่อง tvN , ภาพยนตร์ Dokgo Rewind (2018) และ Mama Fairy and the Woodcutter (tvN,2018)

ล่าสุดในปี 2019 เธอรับบท คิมยูนา เด็กนักเรียนชั้นมัธยมปลาย ในซีรีส์ Hotel Del Luna” นำแสดงโดย ไอยู – ยอจินกู ซึ่งกำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ทางช่อง tvN บทบาทของเธอนั้นเป็นตัวละครที่สดใสแต่ก็แอบซ่อนเรื่องราวที่น่าเศร้าเอาไว้

สามารถติดตามรับชมซับไทย Hotel del Luna ได้ที่ VIU


องซองอู | At Eighteen (열여덟의 순간) ช่อง JTBC

หลังจากเข้าร่วมรายการ “Produce 101 Season 2” และเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Wanna One จนกระทั่งสิ้นสุดการโปรโมตกิจกรรมไปนั้น แฟนๆกำลังจะได้ติดตามกิจกรรมเดี่ยวของเขาในฐานะนักแสดง ซึ่งเป็นการรับบทนำเป็นครั้งแรกในซีรีส์แนววัยรุ่น เรื่องAt Eighteen”

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ในเรื่องนี้ องซองอู จะสลัดคราบหนุ่มสดใสเฮฮาในชีวิตจริง มาสวมบทบาทเป็นหนุ่มวัย 18 ปี ชเวจุนอู ผู้คุ้นชินกับการใช้ชีวิตตัวคนเดียว และแสดงความรู้สึกกับคนอื่นไม่เก่ง โดยเขาจะได้แสดงร่วมกับนักแสดง คิมฮยางกี และ ชินซึงโฮ

At Eighteen”มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 22 กรกฎาคมนี้ ทางช่อง JTBC


จองแชยอน | My First First Love 2 (첫사랑은 처음이라서 2) ทาง Netflix

จองแชยอน DIA สาวสวยจากรายการ “Produce 101 Season 1” ที่เคยเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง I.O.I ซึ่งในเวลาต่อมา เธอได้มีผลงานการแสดงไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น Drinking Solo (tvN,2016) , Reunited Worlds (tvN,2017) , เว็บดราม่า I Am (2017) , ละครสั้น To. Jenny (KBS,2018) และล่าสุดเธอได้มารับบทนำในผลงาน Original series สัญชาติเกาหลี ใน Netflix เรื่อง My First First Love” ซึ่งเธอนั้นได้เผยเสน่ห์รักแรกที่หนุ่มๆหลายคนหลงใหลมาก่อนหน้านี้ในซีซั่นแรก

แต่เรื่องราวความสนุกยังไม่จบลงแค่นั้น เพราะ จองแชยอน กำลังจะกลับมาในซีซั่น 2 กับบทบาทเดียวกันกับในซีซั่นแรก โดยรับบท ซงอี ที่มีความสัมพันธ์รักสามเส้ากับ แทโอ (รับบทโดย จีซู) และ โดฮยอน (รับบทโดย จินยอง B1A4) 

“My First First Love” มีกำหนดฉายในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ 


คิมเซจอง | I Wanna Hear Your Song (너의 노래를 들려줘) ช่อง KBS

คิมเซจอง Gugudan หรือก็อดเซจอง ที่แฟนๆหลงรักเธอจากรายการเซอร์ไววัล Produce 101 Season 1 และได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง I.O.I ก่อนหน้านี้ เธอได้แสดงความสามารถด้านการแสดงและแจ้งเกิดตั้งแต่เรื่องแรก นั่นคือ ซีรีส์วัยรุ่น School 2017 ทางช่อง KBS

และเร็วๆนี้ แฟนๆจะได้ติดตามผลงานการแสดงของเธออีกครั้ง กับซีรีส์ที่มีพล็อตเรื่องแหวกแนวน่าสนใจ I Wanna Hear Your Song ช่อง KBS ประกบนักแสดงหนุ่ม ยอนอูจิน ที่จะเล่าเรื่องราวซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ลึกลับ ของ ฮงอียอง (รับบทโดย คิมเซจอง) นักดนตรีกลองทิมปานีสาวที่สูญเสียความทรงจำในคืนที่เกิดเหตุฆาตกรรมขึ้น ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ร้ายแรงครั้งนั้นทำให้เธอต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการนอนไม่หลับมาโดยตลอด จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้พบกับ จางยุน (รับบทโดย ยอนอูจิน) นักเปียโนวงออร์เคสตราที่เป็นชายหูเพี้ยน ที่สามารถช่วยอาการนอนไม่หลับของเธอได้ และยังร่วมค้นหาความจริงที่ถูกลบหายไปจากความทรงจำของเธอ

“I Wanna Hear Your Song” มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 5 สิงหาคมนี้ ทางช่อง KBS


พัคจีฮุน | Flower Crew: Joseon Marriage Agency (꽃파당 : 조선혼담공작소) ช่อง JTBC

หลังจบรายการ “Produce 101 Season 2” และเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Wanna One พัคจีฮุน ก็ได้มีผลงานเพลงโซโล่ เพลง “L.O.V.E” ในมินิอัลบั้ม “O’CLOCK” ซึ่งได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากผลงานเพลงของเขาแล้ว พัคจีฮุน ยังจะมีผลงานการแสดงในซีรีส์เรื่องใหม่ซึ่งเป็นแนวย้อนยุคร่วมสมัยที่น่าจับตามอง “Flower Crew: Joseon Marriage Agency” ช่อง JTBC ซึ่งได้รวบรวมเหล่านักแสดงวัยรุ่นงานดี อันได้แก่ กงซึงยอน คิมมินแจ ซอจีฮุน และอีกมากมาย

พัคจีฮุน จะรับบท โกยองซู ชายผู้มีสไตล์และโด่งดังที่สุดในเมืองฮันยาง ซึ่งนี่จะเป็นผลงานการแสดงชิ้นแรกของเขาในรอบ 8 ปี โดยก่อนหน้าที่พัคจีฮุนจะโด่งดังในฐานะไอดอล เขาเคยเป็นนักแสดงเด็กมาก่อนตั้งแต่ปี 2006-2011

Flower Crew: Joseon Marriage Agency” มีกำหนดออกอากาศต่อจากซีรีส์ “At Eighteen” ขององซองอู ในเดือนกันยายนนี้ ทางช่อง JTBC

อีแดฮวี | Yeonnam-dong Global House (연남동 글로벌하우스) เว็บดราม่าของ SBS

หลายคนอาจไม่คาดคิดว่า อีแดฮวี ไอดอลหนุ่มผู้โด่งดังจากรายการ Produce 101 Season 2 ที่เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Wanna One และปัจจุบันได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง AB6IX นอกจากจะทำงานเป็นศิลปิน และ นักแต่งเพลงแล้ว เขายังได้เซอร์ไพรส์แฟนๆด้วยผลงานการแสดง กับเว็บดราม่า “Yeonnam-dong Global House” ซึ่งเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเหล่าหนุ่มสาว 6 คนที่มาอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกันในกรุงโซล

อีแดฮวี จะรับบท ดงจินอู เจ้าของบ้านย่านยอนนัม ที่เป็นนักลงทุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยในเรื่องนี้เขาจะแสดงร่วมกับ คังมินอา นักแสดงสาวดาวรุ่งจากเว็บดราม่ายอดฮิต A-Teen 2 อีกด้วย

“Yeonnam-dong Global House” มีกำหนดปล่อยออกมาให้แฟนๆได้ชมกันผ่านช่องทางออนไลน์ ในเดือนตุลาคมนี้

รายการเซอร์ไววัลตระกูล “PRODUCE 101” ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่เพียงแค่รายการจะเฟ้นหาไอดอลหน้าใหม่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เป็นการแจ้งเกิดดาวดวงใหม่ประดับวงการ ที่มากด้วยความสามารถที่หลากหลาย ซึ่งรวมไปถึงด้านการแสดงด้วย ในอนาคตจะมีเหล่าไอดอลจาก Produce 101 คนไหนก้าวขามาจับทางด้านการแสดงบ้าง แฟนๆอดใจรอติดตามและเป็นกำลังใจให้พวกเขากัน!

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก