k-dramas

Princess Hours Thailand รีเมคซีรีส์เกาหลี กระแสตอบรับดีเกิดคาด!

13/02/2018 - korseries

Princess Hours TH

หลังจากที่ละคร Princess Hours Thailand รักวุ่นๆเจ้าหญิงจอมจุ้น นำแสดงโดย เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ และ แพทตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ได้ฉายไป เรียกได้ว่ากระแสตอบรับดีเกินคาด ไม่เพียงแค่ในไทย แต่ ดังไกลถึงประเทศจีนเลย โดยหลังจากตอนแรกได้ฉายออกไป 7 ตอน มียอดผู้ชมในจีนทะลุ 100 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เห็นแบบนี้ทนไม่ได้ เลยถือโอกาสดูละครไทยในรอบหลายปี วันนี้จะมาแชร์วิจารณ์เรื่องนี้กัน

68819 1484624147

เวอร์ชั่นไทย แตกต่างจาก เวอร์ชั่นเกาหลี อย่างไร?

 • โครงเรื่องเหมือนกัน คือ นางเอกเป็นคนชนชั้นธรรมดาๆ ส่วน พระเอกเป็นองค์รัชทายาท ซึ่งถึงวัยที่จะอภิเสกสมรสแล้ว จึงได้มีการพูดถึงคำมั่นสัญญาของปู่พระเอกที่มีต่อพระสหาย ซึ่งคือปู่ของนางเอก ว่าถ้ามีลูกหลาน จะให้มาเป็นทองแผ่นเดียวกัน
 • เนื่องจากประเทศไทย มีการปกครองในระบอบกษัตริย์ทำให้การนำเสนอเรื่องจะแตกต่างจากเกาหลี ตรงที่ ต้องตั้งชื่อเมืองสมมติขึ้นมาแทน
 • เมืองสมมติ มีความพิเศษตรงที่ เป็นเมืองดอกไม้ ชื่อของทุกคนในประเทศนี้จะใช้ชื่อดอกไม้ทั้งหมด แต่ละคนจะมีดอกไม้ประจำตัว หญิงสาวที่จะแต่งงานจะต้องผสมน้ำหอมให้สามีใช้ไปตลอดชีวิต และต้องเข้าพิธีกลิ่นนาง ซึ่งเป็นพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องอาบน้ำหอมให้กับฝ่ายชายในคืนวันแต่งงาน
 • รายละเอียดตัวละครแตกต่างกัน ถือว่าเป็นการสร้างเอกลักษณ์ที่ดีให้กับเวอร์ชั่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

ทำไมถึงควรดูเรื่องนี้?

 • สารภาพว่าตอนแรก ดูเพราะอยากลองเปรียบเทียบว่าจะสู้กับเกาหลีได้รึเปล่า คำตอบที่ได้ก็คือ ไม่ควรนำมาเทียบกัน เพราะ มีหลายอย่างในเรื่องที่ไม่เหมือนกันเลย และ แน่นอนว่ามาตรฐานของละครไทยกับเกาหลี ถ้าว่ากันตามตรงแล้ว เกาหลีไปไกลกว่าเรามาก แต่เรื่องนี้ถือว่า ทำได้ดีกว่ามาตรฐานละครไทยหลายๆเรื่องเลย ต้องชื่นชม
 • โปรดัคชั่นดีงาม ไม่ว่าจะเป็นมุมกล้อง โลเคชั่น ฉากต่างๆ ซึ่งรับรู้ได้ว่าทีมงานใส่ใจในรายละเอียดดีมาก แม้กระทั่งพร็อบประกอบฉาก ยังทำให้ออกมาสวย ดูเพลินมาก
 • นักแสดง ปกติไม่ค่อยได้ชมละครไทยเท่าไหร่จึงไม่ค่อยได้ติดตามใครเป็นพิเศษ คำวิจารณ์นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัว ถ้าไม่ตรงใจใครต้องขออภัยด้วยนะคะ
  • เต๋า : ในช่วงแรกๆยังแสดงแข็งๆอยู่ ลุคยังไม่เข้ากับการเป็นองค์ชายเย็นชาต้นฉบับสักเท่าไหร่ แต่พอดูไปหลายๆตอน ดูมีเสน่ห์ขึ้น และเข้ากับบทมากขึ้น การรับส่งอารมณ์หลังๆทำได้ดีขึ้นมาก ฉากถอดเสื้อดีงามมาก ขาวมากจริงๆ55555
  • แพทตี้ : สดใส น่ารักมากจริงๆ ให้อารมณ์แก่นๆ ซนๆ แต่ยังสวย น่าอิจฉามาก ส่วนตัวคิดว่าค่อนข้างเหมาะกับบทบาทนี้เลยล่ะ
  • เบเบ้ : หุ่นดีมาก เป็นนางรองที่ได้อารมณ์ร้ายเบาๆ ร้ายผู้ดี จะไม่ค่อยนิ่งและดูเข้าถึงยากเหมือนซงจีฮโย(เวอร์ชั่นเกาหลี) แต่คาแรคเตอร์ของตัวละครนี้ก็มีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับตัวเบเบ้ โดยเปลี่ยนจากนักบัลเล่ต์ เป็น นักกีฬายิงธนู ดูเป็นสปอร์ตเกิร์ล เป็นสาวมั่น เหมาะกับคาแรคเตอร์ของเบเบ้ดี
  • ฟาล : ขอชมว่าเสน่ห์แรงจริงๆคนนี้ ไม่ค่อยเห็นนักแสดงหน้าตามีเอกลักษณ์แบบนี้เลย ตอนดูในโปสเตอร์ยังไม่รู้สึกอะไร แต่พอดูภาพเคลื่อนไหว บวกกับคาแรคเตอร์พระรองแสนดี ต้องมีปันใจให้แน่นอน ฉันแพ้รอยยิ้มเค้า!!
 • แอบเสียดายที่ไม่ได้ใช้เพลง Perhaps Love เวอร์ชั่นไทย น่าจะติดเรื่องลิขสิทธิ์ จึงต้องทำเพลงใหม่ขึ้นมา signature นึงของ Princess Hours จึงหายไป แต่โดยรวมทั้งเรื่องถือว่าโอเคเลยทีเดียว
 • อยากเป็นกำลังใจให้ทีมงาน นักแสดงไทย พัฒนาความสามารถ ฝีมือต่อไป คอซีรีส์เกาหลีอย่างเรา ถ้ารู้ว่าเรื่องไหนทำออกมาดีก็พร้อมสนับสนุนแน่นอนค่ะ

Teaser

ADVERTISEMENT

เรื่องย่อ 

คะนิ้ง (อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา) สาวน้อยจากครอบครัวธรรมดา อยู่ๆ ก็พบว่าตัวเองเป็นหลานของราชองครักษ์คนสนิทของพระราชาองค์ก่อนแห่งประเทศภูติณณ์ ซึ่งมีพันธสัญญาว่าจะต้องแต่งงานกับองค์ชายอินทร์ (เศรษฐพงศ์ เพียงพอ)  องค์รัชทายาทแห่งประเทศภูติณณ์ ด้วยปู่ของทั้งคู่ได้ให้คำมั่นสัญญากันไว้  ซึ่งด้วยความจำเป็นทางบ้านในตอนนั้น คะนิ้ง จำต้องยอมแต่งงานเพื่อพ่อแม่ ต้องยอมทิ้งความฝัน ยอมทิ้งชีวิตวัยรุ่นไปใช้ชีวิตอยู่ในวังที่มีกฏระเบียบเคร่งครัด กับผู้ชายที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เรียกว่าต้องเผชิญการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต แต่คะนิ้งก็ยังสู้ พยายามที่จะอยู่ในวังให้มีความสุข แม้จะต้องเจอกับความเฉยชาของเจ้าชายอินทร์และคำดูถูกว่าคะนิ้งแต่งงานเพื่อเงิน  รวมถึงความเจ้าระเบียบของพระราชินีราชาวดี (ปัทมวรรณ นิยม) แม่ขององค์ชายอินทร์ ที่สำคัญคือต้องปรับตัวให้เพียบพร้อม พร้อมที่จะเป็นพระชายา

แต่ด้วยความเป็นตัวของตัวเองของคะนิ้งกลับทำให้วังที่เคยเงียบเหงากลับมีสีสันขึ้นมา  คะนิ้งกลายเป็นที่รักของคนในวังอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะพระพันปีหลวง เสด็จย่าขององค์ชายอินทร์  ที่เอ็นดูคะนิ้ง แม้คะนิ้งจะชอบเข้าไปจุ้นจ้านกับเรื่องของทุกคนจนทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายมากมาย  แต่เพราะทุกอย่างที่คะนิ้งทำก็เพราะอยากให้ครอบครัวมีความสุข ซึ่งก็ทำให้ความรักระหว่างคะนิ้งกับองค์ชายอินทร์ค่อยๆ เริ่มก่อตัวขึ้นด้วยทุกอย่างดูเหมือนกำลังจะดำเนินไปด้วยดี แต่ก็มีอุปสรรคและปัญหากระหน่ำเข้ามาทุกทาง ทั้งคนรักเก่าขององค์ชายอินทร์ มินนี่ (ธันยชนก ฤทธินาคา) สาวสวยผู้มีความมั่นใจและเป็นคนที่องค์ชายอินทร์เคยขอแต่งงาน ซึ่งการกลับมาครั้งนี้   ของมินนี่ในครั้งก็เพื่อต้องการที่จะแย่งองค์ชายอินทร์กลับคืนไป

รวมถึงแผนการร้ายต่างๆ ของคุณหญิงกฤษณา (คลาวเดีย จักรพันธ์) พระชายาขององค์รัชทายาทองค์ก่อน ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุก่อนจะได้ขึ้นครองราชย์ และทำให้คุณหญิงกฤษณาต้องออกจากวังไป คุณหญิงกฤษณากลับมาอีกครั้งเพื่อทวงทุกอย่างที่คิดว่าควรจะเป็นของตัวเองและลูกชาย คือ องค์ชายณคุณ (ฟาล ปารเนียส)   กลับมา ทั้งคู่ได้กลับเข้ามาอยู่ในวัง อีกครั้งและได้รับยศตำแหน่งตามที่ควรจะเป็น ในระหว่างนั้นความสดใสของคะนิ้ง ทำให้เธอเข้าไปนั่งในหัวใจของ องค์ชายณคุณ แต่คะนิ้งซึ่งแม้จะคิดว่าตัวเองไม่เหมาะสมกับองค์ชายอินทร์เท่ากับมินนี่ ก็ไม่สามารถยับยั้งหัวใจไม่ให้รักองค์ชายอินทร์ได้ และปฏิเสธความรักที่ องค์ชายณคุณมีให้เธอ ส่วนองค์ชายอินทร์ ก็หลงรักคะนิ้งเขาแล้วอย่างไม่รู้ตัว ทำให้เกมการแย่งชิงอำนาจครั้งนี้กลายเป็นเกมการแย่งชิงหัวใจไปด้วย เรื่องราวความรักที่แสนจะชุลมุนวุ่นวายและกลับกลายเป็นรักสามเศร้านี้ ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ มินนี่ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้องค์ชายอินทร์กลับมา องค์ชายณคุณยอมทำตามแผนการของแม่ของตัวเอง ที่ปัจจุบันตำแหน่งคือ พระอัครชายากฤษณา แต่สุดท้ายความฝันทั้งหมดของ พระอัครชายากฤษณาก็ต้องพังทลายลง เมื่อสุดท้ายถูกจับได้ว่าอยู่เบื้องหลังแผนการร้ายทั้งหมดในการทำลายราชวังและองค์ชายอินทร์ และต้องถูกเนรเทศออกจากวังไปอีกครั้งพร้อมกับองค์ชายณคุณ ส่วนมินนี่ ก็ต้องยอมแพ้กับความรักที่องค์ชายอินทร์และคะนิ้งมีให้กัน ในที่สุดองค์ชายอินทร์และคะนิ้ง จึงได้ครองคู่กันอย่างมีความสุข Princess Hours Thailand รักวุ่นๆ เจ้าหญิงจอมจุ้น

ขอบคุณเรื่องย่อจาก Trueid

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก