kornews

ไอดอลชื่อดังที่เกือบจะใช้ชื่อเดบิวต์เป็นชื่ออื่น!

02/06/2017 - korseries

sis

นอกเหนือจากรูปร่างหน้าตาของไอดอลแล้ว ชื่อวงก็ยังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ ในการทำให้คนติดปากหรือพูดถึงโดยที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของวงนั้นๆ เพื่อนๆเคยจินตนาการกันมั้ยคะ ว่าถ้าหากไอดอลวงที่เราชอบ ไม่ได้ใช้ชื่อวงแบบที่โด่งดังอยู่ในปัจจุบัน จะเป็นยังไงน้า? จะเหมาะเหมือนชื่อที่ใช้อยู่รึเปล่า?

K1 Features ได้ทำสกุ๊ปพิเศษ ที่พูดถึงวงไอดอล ที่เกือบจะไม่ได้ใช้ชื่อแบบที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน มาดูกันว่าพวกเขาเกือบได้มีวงเดบิวต์ชื่อว่าอะไรกันบ้าง?

TVXQ

o7w2jwa3o6M0eAqB8o1 o

รู้หรือไม่ว่า TVXQ ไม่ได้เป็นชื่อแรกที่เลือกไว้ ยุนโฮ TVXQ ได้เผยว่า พวกเขาเกือบได้มีชื่อวงว่า “The Five Visceras” (โอจางยุกบู) ซึ่งแปลว่า อวัยวะภายในทั้ง 5 ซึ่งต้องการจะสื่อความหมายว่าไอดอลชายวงนี้ เป็นเหมือนชิ้นส่วนสำคัญของร่างกายมนุษย์ที่ขาดไม่ได้

 

EXO

EXO Feat

EXO เคยเกือบจะได้ชื่อว่า “Teenage Playground” ซึ่งหมายถึงสนามเด็กเล่นวัยรุ่น

Infinite

c6a11499c8d713d2b713dc815927a04b

ชื่อ Black Berry , Supersonic และ Big Dipper เคยเป็นตัวเลือกแรกๆที่จะเลือกมาเป็นชื่อวง

Lovelyz

lovelyz 1484702843 af org

Lovelyz เคยเกือบได้ชื่อว่า “Radiance” แต่สุดท้ายก็ได้มีการปรับเปลี่ยนจนมาเป็นชื่อ Lovelyz ในที่สุด

Sistar

SISTARDisband9

ชื่อ Dala Dala , Deli Deli และชื่อที่ยาวมากอย่าง “Diridiri Daradara Duruduru Bop” เป็นชื่อที่เกือบจะถูกเลือกใช้เดบิวต์ (ถ้าเลือกชื่อสุดท้ายจะเรียกยากขนาดไหนกัน5555)

อย่างไรก็ตามต้องยกความดีความชอบให้กับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการเลือกชื่อวงไอดอลแต่ละวง จนเป็นอีก 1 ปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้คนเรียกติดปาก และกลายเป็นที่นิยมในที่สุด

รับชมซับไทย รายการ K1 Features Ep.26


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก