kornews

คดีฆาตกรรมต่อเนื่องฮวาซอง พบตัวผู้ต้องสงสัย หลังเวลาผ่านไปนาน 33 ปี

19/09/2019 - korseries

hwaseong

ผ่านมานานกว่า 33 ปี สำหรับการสืบสวนตามหาตัวคนร้าย คดีสุดสะเทือนขวัญของเกาหลีใต้ที่ยังไขคดีไม่ได้ และเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้เป็นแรงบันดาลใจในการผลิตซีรีส์-ภาพยนตร์สืบสวนจำนวนมากมาย อาทิ ภาพยนตร์ Memories of Murder และ ซีรีส์ Signal ถ้าหากใครที่เคยชมซีรีส์สืบสวนสอบสวนของเกาหลีใต้ อาจจะคุ้นเคยดีว่า คดีฆาตกรรมต่อเนื่องฮวาซอง ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงในหลายเรื่อง

และล่าสุดได้มีรายงานข่าวที่ได้รับการจับตามองของชาวเกาหลีใต้ อ้างอิงจากเจ้าหน้าที่สำนักงานตำรวจภูมิภาคคยองกีนัมบู ได้เผยว่าตำรวจสามารถที่จะระบุตัวตนผู้ต้องสงสัยของคดีนี้ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดเผยเมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา ว่า ชายผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวเป็นชายที่มีอายุราว 50 ปี ซึ่งขณะนี้เขากำลังจำคุกในคดีข่มขืนและฆาตกรรมคดีอื่น โดยหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งหลักฐานส่วนหนึ่งไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ให้ทำการตรวจสอบ ผลการตรวจสอบ พบว่า DNA ของผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวตรงกับชุดชั้นในของเหยื่อ อย่างน้อย 2 ใน 10 คดี

1568824703 optimize

20190918000717 0
ภาพการสืบสวนคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ย้อนกลับไประหว่างปี 1986 ถึงปี 1991 ได้เกิดเหตุชายนิรนามข่มขืนและทำการฆาตกรรมต่อเนื่องหญิงสาวนับ 10 ราย ในหลากหลายช่วงอายุโดยมีตั้งแต่วัย 13 ปี ไปจนถึง 71 ปี ที่เมืองฮวาซอง จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งคดีดังกล่าวนั้นได้สร้างความสะเทือนใจให้กับประชาชนเป็นวงกว้าง และถูกยกให้เป็นหนึ่งในคดีฆาตกรรมที่เลือดเย็นที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลี เหยื่อส่วนใหญ่มักจะถูกพบร่างในบริเวณตรอกแคบๆหรือผืนนา โดยคาดว่าคนร้ายได้ลงมือก่อเหตุในช่วงที่เหยื่อเดินทางกลับบ้าน คดีนี้เป็นที่รู้จักในชื่อ “คดีฆาตกรรมต่อเนื่องฮวาซอง” ซึ่งเป็นเวลานานมากกว่า 30 ปีก็ไม่สามารถที่จะจับตัวคนร้ายมาลงโทษได้ แต่ถึงกระนั้นแม้เวลาจะผ่านไปแต่ความสะเทือนใจจากคดีนี้ยังคงถูกส่งต่อเรื่องราวเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น ผ่านผลงานซีรีส์และภาพยนตร์แนวสืบสวนสอบสวนอันโด่งดังจำนวนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 • ภาพยนตร์ Memories of Murder (2003)
 • ภาพยนตร์ Confession of Murder (2012)
 • ซีรีส์ Gap-dong (tvN,2014)
 • ซีรีส์ Signal (tvN,2016)
 • ซีรีส์ Tunnel (OCN,2017)
 • ซีรีส์ Criminal Minds (tvN,2017)
 • ซีรีส์ Partners for Justice (MBC,2018)
dramas and movers about hwaseong case
ซ้ายบน : ภาพยนตร์ Memories of Murder (2003) ซ้ายล่าง : ซีรีส์ Signal (tvN,2016) ขวาบน : ซีรีส์ Gap-dong (tvN,2014) ขวาล่าง : ซีรีส์ Tunnel (OCN,2017)

ชมซีรีส์ Signal พร้อมซับไทย <คลิก> | ชมซีรีส์ Tunnel พร้อมซับไทย <คลิก>

อ้างอิงจากประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญาในเวลานั้น คดีดังกล่าวได้หมดอายุความลงตั้งแต่ปี 2006 ฉะนั้นแม้เจ้าหน้าที่สามารถระบุตัวผู้ต้องสงสัยได้ในเวลานี้ ก็ไม่มีอำนาจในการลงโทษชายคนดังกล่าวในคดีนี้ได้ แม้ว่าตัวผู้ต้องสงสัยจะอยู่ในคุกด้วยคดีอื่นก็ตาม

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก