kornews

ต้นสังกัดมุ่งดำเนินคดีชาวเน็ตที่ปล่อยข่าวลือผิดๆ ของ นักแสดงสาว จองยูมิ กับ PD นายองซอก

12/02/2019 - korseries


ในช่วงที่ผ่านมา คนดังในวงการบันเทิงต่างถูกสกัดดาวรุ่งด้วยข่าวลือผิดๆที่ปล่อยออกมาแล้วส่งผลให้พวกเขาได้รับผลกระทบในทางลบกับชื่อเสียงที่ได้สั่งสมมา เช่นเดียวกันกับกรณีที่มีชาวเน็ตผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าวลือผิดๆระหว่าง นักแสดงสาว จองยูมิ กับ โปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้ชื่อดัง นายองซอก เรื่องราวได้บานปลายจนทางต้นสังกัดของนักแสดงสาวรวมไปถึงตัวโปรดิวเซอร์ได้ตัดสินใจที่จะดำเนินคดีต่อผู้ที่ปล่อยข่าวลือนี้

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ได้มีข่าวลือความสัมพันธ์ระหว่าง นักแสดงสาว จองยูมิ กับ PD นายองซอก ปล่อยออกมาผ่านเว็บไซต์สังคมออนไลน์ ซึ่งหลังจากที่ข่าวลือดังกล่าวเผยแพร่ออกมานั้น ทั้งสองฝ่ายก็ได้ออกแถลงการณ์ว่าพวกเขาวางแผนที่จะดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ที่ปล่อยข่าวลือที่ไม่มีมูลความจริง

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 กุมภาพันธ์ หน่วยรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ของสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซล ได้ออกประกาศว่าพวกเขาได้ส่งตัว 9 ผู้ต้องสงสัย ไปยังสำนักงานอัยการ ตามข้อกล่าวหาเผยแพร่ข่าวลือผิดๆที่เกี่ยวข้องกับ PD นายองซอก และ จองยูมิ

ADVERTISEMENT
จองยูมิ – PD นายองซอก เคยร่วมงานกันในรายการวาไรตี้ Youn’s Kitchen ทางช่อง tvN

จากผู้ต้องสงสัยดังกล่าวนี้ ประกอบไปด้วย นางสาวจอง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพบว่าเป็นต้นต่อของการเผยแพร่ข่าวลือ และ นางสาวชเว ที่เป็นคนเผยแพร่ข่าวลือไปยังเว็บไซต์สังคมออนไลน์ พวกเขาได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีกระทำการให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ตามกฎหมายข้อมูลและเครือข่ายการสื่อสาร ส่วนอีก 3 คน ซึ่งประกอบไปด้วย นายจู ที่ได้โพสต์ความเห็นเชิงลบ ได้ถูกฟ้องข้อหาหมิ่นประมาท

จากการสืบสวน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบว่า นางสาวจอง ซึ่งเป็นนักเขียนฟรีแลนซ์ และ นางสาวอี ซึ่งเป็นนักเขียนบท ได้เผยแพร่ข่าวลือที่พวกเขาทราบมาจากเพื่อนๆ ผ่านการคุยในแอปพลิเคชั่นส่งข้อความ KakaoTalk และข่าวลือดังกล่าวก็ได้ถูกเผยแพร่ออกไปอย่างรวดเร็ว ผ่านห้องแชทสาธารณะใน KakaoTalk

มากไปกว่านั้น ทางเจ้าหน้าที่ยังตรวจสอบไปยังกระบวนการในการเผยแพร่ข่าวลือผ่านห้องแชทดังกล่าว และยังได้ฟ้องบุคคลอื่นๆที่ได้เผยแพร่ข่าวลืออีกด้วย

ด้านตัวแทนจากต้นสังกัดของจองยูมิ SOOP Management ได้ประกาศว่าทางบริษัทไม่มีแผนที่จะเจรจายอมความหรือผ่อนปรนให้กับผู้ที่กระทำความผิดแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก