เชื่อว่าบทบาทของ พัคชินฮเย ในผลงานละครเรื่องล่าสุดอย่าง “Memories of the Alhambra” ช่อง tvN คงจะทำให้แฟนๆประทับใจในฝีมือการแสดงที่พัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังทึ่งในความสามารถพิเศษของเธอที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน กับการพูดภาษาสเปนเป็นครั้งแรกในละครอีกด้วย

สำหรับบทบาทในละครเรื่องนี้ พัคชินฮเย รับบท จองฮีจู หญิงสาวที่ดูแลกิจการโฮสเทลที่เมืองกรานาดา ประเทศสเปน ซึ่งครอบครัวของเธอได้ย้ายจากเกาหลีมาอยู่ที่นี่ เพื่อที่จะให้เธอได้เรียนกีตาร์ตั้งแต่ยังเด็ก อย่างไรก็ตาม พ่อแม่ของเธอได้จากไปเสียก่อน ทำให้เธอต้องกลายมาเป็นเสาหลักของครอบครัวที่ต้องดูแลยาย และ น้องอีก 2 คน ไม่เพียงแค่นั้นเธอยังทำงานอย่างหนักเพื่อหาเงิน ไม่ว่าจะเป็น เป็นไกด์นำเที่ยว ทำงานพาร์ทไทม์สอนกีตาร์ เป็นต้น

หากมองเผินๆ บทบาทที่พัคชินฮเยแสดงในละครเรื่องนี้คงจะดูคล้ายคลึงกับบทบาทอื่นๆที่เธอแสดงมาก่อน อย่างไรก็ตาม กลับมีรายละเอียดของตัวละครที่แตกต่างออกไป โดยเฉพาะการที่เธออาศัยอยู่ในประเทศสเปนเป็นเวลายาวนาน ซึ่งทำให้ พัคชินฮเย ต้องเตรียมตัวเป็นอย่างมากเพื่อที่จะถ่ายทอดบทบาทออกมาให้สมจริงที่สุด เธอจึงตัดสินใจฝึกภาษาสเปนจริงๆ

หลังจากที่ตอนที่ 3 ของละครได้ออกอากาศออกไป หนึ่งในฉากที่ได้รับความสนใจจากแฟนๆเป็นอย่างมาก คือ ฉากที่พัคชินฮเยพูดภาษาสเปนอย่างคล่องแคล่ว ทำเอาหลายคนทึ่งในความสามารถในการใช้ภาษาสเปนของเธอเป็นอย่างมาก

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

ด้านตัวแทนของพัคชินฮเย ได้เผยว่า “ก่อนที่จะแสดงละครเรื่องนี้ พัคชินฮเยไม่เคยเรียนภาษาสเปนมาก่อน เธอเริ่มเรียนเพื่อที่จะแสดงละครเรื่องนี้ ตอนที่ถ่ายทำในสเปน เธอพยายามถามเจ้าของภาษาและพยายามออกเสียงตามพวกเขาอย่างตั้งใจ เธอได้เรียนรู้ภาษามากขึ้นเมื่อมีฉากที่จะต้องพูดภาษาสเปนอยู่ในบท เนื่องจากบทบาทจองฮีจูนี้อาศัยอยู่ในสเปนมาเป็นเวลายาวนาน ฉะนั้นเธอจึงพยายามอย่างเต็มที่เพื่อที่จะถ่ายทอดบทบาทนี้อย่างดีที่สุด”

ก่อนหน้านี้ ฮยอนบิน และ พัคชินฮเย ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับ Korseries ซึ่งในระหว่างสัมภาษณ์ ชินฮเย ก็ได้พูดถึงบทบาทที่เธอแสดง การเตรียมตัวสำหรับบทบาทในเรื่อง และบรรยากาศในการถ่ายทำละครด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

source (1)