kornews

พัคจินยอง ออกมาตอบโต้รายงานข่าวของ Dispatch ที่อ้างว่าเขาเกี่ยวพันกับลิทธิคลั่งศาสนา

02/05/2018 - korseries

Park Jinyoung

พัคจินยอง ประธานค่าย JYP Entertainment ได้ออกมาชี้แจงหลังมีรายงานข่าวว่าเขาไปเกี่ยวพันกับลิทธิศาสนาหนึ่งในเกาหลี

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 พฤษภาคม สำนักข่าว Dispatch ได้เผยภาพ พัคจินยอง และ แบยงจุน โดยสันนิษฐานว่าเป็นการนัดพบกันของกลุ่ม Salvation Sect ซึ่งเป็นลิทธิศาสนาหนึ่งในเกาหลี โดยรายงานยังระบุว่าลิทธิดังกล่าวนี้ก่อตั้งโดย ยูบยองอึน เจ้าของเรือเซวอล ซึ่งเป็นญาติกับภรรยาของพัคจินยอง

การรายงานข่าวของ Dispatch นำไปสู่การตั้งข้อสงสัยว่า ยูบยองอึน ใช้ JYP Entertainment เป็นที่ฟอกเงินและเลี่ยงภาษี

รายงานข่าวดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์ ส่งผลให้หุ้นบริษัท JYP ลดฮวบกว่า 6% ภายในเวลาอันรวดเร็ว

JYP Stock

ด้าน พัคจินยอง ได้แคปรูปรายงานข่าวของสำนักข่าว Dispatch และตอบโต้รายงานข่าวดังกล่าวว่า

“ประชุมลิทธิ Salvation Sect งั้นเหรอ?

ผมจ่ายเงินเพื่อเช่าพื้นที่และสอนคัมภีร์ไบเบิลด้วยตัวเอง และคุณเรียกว่ามันเป็นการประชุมลิทธิ Salvation Sect อย่างงั้นเหรอ?

คนนับร้อยมาร่วมฟังบรรยายของผม และในบรรดาทั้งหมด มีบางคนที่มาจากลัทธิ Salvation Sect ที่มาเพราะพวกเขาบอกว่าพวกเขาอยากฟังการบรรยายของผม และคุณเรียกว่ามันเป็นการประชุมลัทธิงั้นเหรอ?

ตัวผมเอง และ JYP Entertainment ไม่ได้มีความข้องเกี่ยวใดๆกับธุรกิจของลัทธิ Salvation Sect เลย แต่คุณเรียกว่าผมเป็นส่วนหนึ่งของลัทธิงั้นเหรอ?

คุณวางแผนที่จะรับผิดชอบต่อความเสียหายที่คุณทำกับผมและบริษัทของผม รวมถึงการรายงานข่าวแบบนี้โดยไม่เช็คข้อเท็จจริงไว้ยังไงบ้าง?

4 ปีที่แล้ว ผมและเพื่อนนัดพบกันทุกๆ 2 สัปดาห์เพื่อเรียนไบเบิล และต่อมาเพื่อนของเพื่อน และเพื่อนของเพื่อนก็มาร่วมด้วย และตอนนี้เรารวมกลุ่มกันได้ประมาณ 30 คน แต่คุณเรียกว่าเป็นการประชุมลัทธิเนี่ยนะ?

เพราะมาถึงจุดนี้ ผมจะโพสต์หลักฐานยืนยัน และโปรดอ่านอย่างระมัดระวังด้วย ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับกฎหมายหรือจริยธรรมใดๆในเรื่องนี้ การรายงานข่าวของคุณถือว่าเหมาะสม แต่ถ้าหากไม่ใช่ล่ะก็ คุณจะต้องรับผิดชอบความเสียหายทั้งหมดที่ทำไว้กับเรา”

หลังจากที่ พัคจินยอง ออกมาชี้แจงถึงข่าวดังกล่าว หุ้น JYP เริ่มทรงตัวและค่อยๆสูงขึ้นตามลำดับ

#JYPfaith 구원파 집회라구요? 제가 돈 내고 제가 장소를 빌려 제가 가르친 성경공부 집회가 구원파 집회라구요? 100명이 제 강의를 듣기 위해 모였고 그 중에 속칭 ‘구원파’ 몇 분이 제 강의를 들어보고 싶다고 와서 앉아있었는데 그게 구원파 모임이라구요? 제 개인적으로나 혹은 JYP 엔터테인먼트 회사 차원에서 속칭 ‘구원파’ 모임의 사업들과 어떠한 관계도 없는데 구원파라구요? 도대체 저와 우리 회사에게 입히신 피해를 어떻게 책임지시려고 사실 확인조차 없이 이런 글을 보도하신거죠? 전 4년 전 친구와 둘이 일주일에 두 번 모여 성경공부를 하다가 친구의 친구, 또 그 친구의 친구가 더해져 이제 한 30명 정도 모이는 모임을 하고있습니다. 근데 이게 속칭 ‘구원파’ 모임이라구요? 이왕 이렇게 된 것, 제 간증문을 올릴테니 꼼꼼히 한 번 봐주시죠. 그 내용 중에 법적으로나 윤리적으로 문제가 있다면 당신들의 취재는 합당한 것이겠지만 만약 없다면 저희에게 입히신 모든 피해에 대해 법적 책임을 지시게 될 것입니다.

A post shared by J.Y. Park (@asiansoul_jyp) on

ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความข่าวที่แปลและเรียบเรียงโดย Korseries.com ไปลงในเพจหรือเว็บไซต์อื่น กรุณาแชร์ลิ้งค์ ขอบคุณค่ะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpagefacebook.com/korseries
Twittertwitter.com/korseries
Website : korseries.com


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก