ในเมื่อมีข่าวคนดังจ่อคิวออกจากกรม ก็ย่อมมีข่าวเข้ากรมเช่นเดียวกัน ซึ่งในคราวนี้ถึงคิวของ นักแสดงหนุ่ม พัคฮยองชิก ที่จะต้องบอกลาแฟนๆเพื่อปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติในฐานะชายชาติเกาหลีแล้ว

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน พัคฮยองชิก ได้เดินทางไปรายงานตัว ณ ศูนย์ฝึกกองทัพทหารนนซาน ในจังหวัดชุงชองเหนือ เพื่อเข้ารับการฝึกทหารขั้นพื้นฐานเป็นระยะเวลา 5 สัปดาห์ โดยหลังจากการฝึกเสร็จสิ้นลงนั้น เขาจะปฏิบัติหน้าที่นายทหารเต็มเวลา ในฐานะสารวัตรทหาร ประจำหน่วยบัญชาการป้องกันเมืองหลวงสาธารณรัฐเกาหลี

ก่อนหน้านี้ เขาเคยมีประสบการณ์เข้าร่วมรายการ “Real Men” ทางช่อง MBC ซึ่งเขาเคยกล่าวในรายการว่าอยากจะปฏิบัติหน้าที่สารวัตรทหาร และอธิบายว่าเขาได้รับคำชมในทักษะการยิงปืนระหว่างรายการ จึงคิดว่าถ้าหากได้ใช้ศักยภาพนี้ในหน่วยทหารในชีวิตจึงคงจะเป็นเรื่องที่ดี

พัคฮยองชิก เดบิวต์เมื่อปี 2010 ในฐานะหนึ่งในสมาชิกวง ZE:A และในเวลาต่อมาเขาได้ผันตัวมามีบทบาททางด้านการแสดงและเป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มที่ได้รับความรักอย่างล้นหลามจากผลงานที่ผ่านๆมา อาทิ Hwarang  (KBS,2016) , Strong Woman Do Bong-Soon (JTBC,2017) และ Suits (KBS,2018) ซึ่งเขาได้ฝากผลงานชิ้นล่าสุดของเขาไว้ในภาพยนตร์ “Juror 8” ซึ่งเข้าฉายในเกาหลีไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา และมีกำหนดปลดประการจากกรมทหารในวันที่ 4 มกราคม ปี 2021

AWorldof-Married-Couple  
Strong Woman Do Bong-Soon (JTBC,2017)

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)