ในบทสัมภาษณ์ล่าสุด พัคฮยองชิก ได้พูดคำที่แฟนๆละคร Strong Woman Do Bong Soon ทุกคนอยากได้ยิน

ผมรักพัคโบยองครับ เธอน่ารัก และเธอก็เป็นโดบงซุนจริงๆครับ เพราะพัคโบยอง คือ โดบงซุน ผมจึงรักเธอ ผมอยากจะรักเธอให้มากกว่านี้ แต่น่าเสียดายที่ละครจบลงแล้ว

เมื่อถูกถามว่าทำไมเขาถึงตัดสินใจเลือกรับบทในละคร Strong Woman Do Bong Soon พัคฮยองชิกก็ได้เล่าถึงการที่เขาเข้าถึงในความงดงามของตัวละครอย่าง อันมินฮยอก ซึ่งพัคโบยองก็เป็นเช่นเดียวกัน

ฮยองชิก บอกว่าผมคงจะรู้สึกว่าตัวเองโง่มาก ถ้าจะปฏิเสธผลงานอย่างนี้ไป และ พอได้มาทราบว่านักแสดงที่จะได้ร่วมงานด้วย คือ พัคโบยอง ก็ทำให้ผมตัดสินใจว่าจะแสดงเรื่องนี้อย่างแน่นอน ทุกคนรอบๆตัวผมต่างอิจฉาผมมาก

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

เคมีของนักแสดงทั้งสองคนเข้ากันมากขึ้นเรื่อยๆ และได้ถ่ายทอดฉากโรแมนติกออกมาได้ราวกับว่าเป็นคู่รักกันจริงๆ ซึ่งทำให้หลายๆคนต่างสงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ว่าเดทกันจริงๆหรือเปล่า พัคฮยองชิก บอกว่าพัคโบยอง เป็นผู้เชี่ยวชาญใน ฉากโรแมนติกหวานๆ รวมทั้งฉากจูบด้วยครับ

อันมินฮยอกตกหลุมรักโดบงซุนตั้งแต่แรกพบ และผมคิดว่า เพราะผมดำดิ่งลงไปในความรู้สึกของตัวละครอันมินฮยอก จึงทำให้ฉากจูบครั้งแรกออกมาได้อย่างสวยงาม และเป็นเพราะผมรู้สึกชอบ พัคโบยอง/โดบงซุน จริงๆครับ

พัคฮยองชิกยังได้เผยความพอใจกับบทบาทอันมินฮยอก เพราะว่าบทบาทที่เขาได้รับนั้น สามารถแสดงอารมณ์ออกมาได้อย่างเปิดเผย ซึ่งทำให้พัคฮยองชิกได้ปลดปล่อยอารมณ์ผ่านตัวละครนี้ เขายังบอกอีกว่า เขากับอันมินฮยอกมีความคล้ายคลึงกันในหลายๆเรื่อง ทำให้เขาสามารถแสดงบทบาทออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ และทำให้ตัวละครเป็นที่น่าจดจำ แม้จะมีคนบอกว่าดูเลี่ยนไป แต่สำหรับพัคฮยองชิกแล้วผมใช้คำเลี่ยนๆกับคนในครอบครัวอยู่แล้ว ผมว่าการพูดคำเลี่ยนๆกัน ก็เป็นการแสดงความรักหรืออะไรทำนองนั้นครับ

และเมือถูกถามว่า เขาจะแสดงออกอย่างไร เวลาคบกับใครสักคน ฮยองชิกก็ตอบพร้อมหัวเราะว่าผมพยายามที่จะแสดงออกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ ไม่มีเหตุผลที่ผมจะพยายามโกหกอะไร เพราะ แค่ทุกคนเห็นหน้าก็รู้อยู่แล้วว่าผมคิดอะไรอยู่ คงจะไม่มีประโยชน์ที่จะพยายามโกหกอะไรครับ

source (1) via Korseries.com