นับว่าเป็นความสำเร็จอีกขั้นของอุตสาหกรรมภาพยนตร์เกาหลีใต้ หลัง “Parasite” ภาพยนตร์เสียดสีสังคมชื่อดังกระฉ่อนโลก ที่สร้างความเปลี่ยนเเปลงและพลิกประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ ที่กวาดรางวัลจากเวทีออสการ์ไปได้ถึง 4 รางวัล และถือเป็นภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศเรื่องแรกที่ได้รับรางวัลใหญ่ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ซึ่งล่าสุดเหล่านักแสดงและทีมงานได้รับการเชื้อเชิญเข้าร่วมเป็นสมาชิกของ AMPAS กันถ้วนหน้า

ทางสถาบัน Academy of Motion Picture Arts and Sciences ผู้จัดงานประกาศรางวัลออสการ์ได้ประกาศเชื้อเชิญนักแสดงและทีมผู้สร้างภาพยนตร์ “Parasite” ให้เป็นสมาชิกกิตติมศักดิ์ที่ได้รับเลือกเข้าสู่สมาคมของ Academy of Motion Picture Arts and Sciences (สถาบันศิลปะและวิชาการทางภาพยนตร์) ประกอบไปด้วย นักแสดง ชเวอูชิก, พัคโซดัม, จางฮเยจิน, โจยอจอง และ อีจองอึน รวมไปถึงทีมผู้สร้างภาพยนตร์ โปรดิวเซอร์ ควักชินเอ, นักเขียนบท ฮันจินวอน, ผู้ตัดต่อลำดับภาพ ยังจินโม และทีมงานผู้สร้าง “Parasite” ท่านอื่นอีกมากมาย ซึ่งก่อนหน้านี้ ผู้กำกับ บงจุนโฮ และนักแสดง ซงคังโฮ ได้รับการเชื้อเชิญให้เป็นสมาชิกของสถาบันเรียบร้อยแล้วในปี 2015

นอกจากนี้ ยังมีรายชื่อของผู้ถูกรับเชิญจากภาพยนตร์เรื่องอื่นอีกอย่าง อีซึงจุน ผู้กำกับภาพยนตร์สารคดีเรื่อง “In the Absence” ที่ถ่ายทอดเนื้อหาเกี่ยวกับเหตุการณ์เรือเซวอลล่ม โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ในเกาหลีใต้ ร่วมด้วยกับผู้กำกับดูแลภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากดิสนีย์ อีฮยอนมิน ที่มีส่วนร่วมในการผลิตภาพยนตร์เรื่อง “Frozen” และ “Moana” ด้วยอีกเช่นเดียวกัน

ในปีนี้ทางสถาบันได้เชิญนักแสดงและทีมงานผู้สร้างเข้าสู่สมาคมของสถาบันทั้งหมด 819 ท่าน จาก 68 ประเทศทั่วโลก โดยยึดตามหลักการที่สถาบันได้ประกาศไปในปี 2016 เกี่ยวกับการส่งเสริมเชื้อชาติที่เป็นชนกลุ่มน้อย ความหลากหลายทางชาติพันธุ์ รวมไปถึงสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศให้แก่เพศหญิงในวงการภาพยนตร์ ซึ่งในปี 2020 นี้มีรายชื่อสมาชิกที่ได้ถูกรับเลือกเข้าสมาคม เป็นผู้หญิงถึง 45 เปอร์เซ็นต์, เชื้อชาติที่เป็นชนกลุ่มน้อย 36 เปอร์เซ็นต์ และ 49 เปอร์เซ็นต์ที่มาจากหลากหลายประเทศทั่วโลก

ปัจจุบันสมาชิกภายใน Academy of Motion Picture Arts and Sciences มีสมาชิกชาวเกาหลีราว 40 ท่าน ซึ่งประกอบไปด้วยนักแสดงระดับแนวหน้าของเกาหลีใต้ อาทิ อีบยองฮอน, แบดูนา, ฮาจองอู, โจจินอุง, ชเวมินชิก และ คิมมินฮี ร่วมด้วย

สามารถรับชมภาพยนตร์ Parasite ที่ VIU <คลิก>

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

Korseries ขอแสดงความยินดีกับทีมงานและนักแสดงทุกท่าน ที่นำความภาคภูมิใจมาสู่วงการภาพยนตร์เกาหลีใต้ด้วยนะคะ

คลิปแนะนำ

ส่องประวัติ ซอเยจี (Seo Ye Ji) นางเอกสาวสุดฮอต จากซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)(2)(3)

Read More Articles