เกาหลีใต้ไม่เพียงเป็นประเทศที่ส่งออกวัฒนธรรม K-POP ที่เหล่าบรรดาศิลปินไอดอล-นักแสดงทั้งหลายเป็นอาหารสายตาให้เราอิ่มอกอิ่มใจเป็นอย่างดีแล้ว อาหารกายก็เช่นกัน…เกาหลีเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์มากๆ ซึ่งเห็นได้ชัดในช่วงที่ผ่านมา ไทยเราได้รับอิทธิพลจากเกาหลีค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแฟชั่น บิวตี้ รวมไปถึงอาหาร และในที่สุด Palsaik Korean BBQ (팔색삼겹살) ร้านหมูย่างเกาหลีขึ้นชื่อ Palsaik กับเมนูหมู 8 สีในตำนานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ก็ได้ส่งตรงถึงประเทศไทย เปิดสาขาแรกอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

มาเท้าความกันก่อนว่า Palsaik อ่านว่า พัลแซก ซึ่งในภาษาเกาหลี คำว่า พัล แปลว่า 8 และ แซก แปลว่า สี รวมกันเป็น 8 สี ตามเมนูขึ้นชื่อของร้าน นั่นก็คือ หมูย่าง 8 สี ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านหมูย่างขึ้นชื่อในเกาหลีใต้ มีสาขาอยู่ที่ชินชนด้วยนะ ซึ่งอย่างที่บอกว่าเมนูของร้านมีความเป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากร้านหมูย่างทั่วๆไปเพราะเขาได้คิดค้นสูตรพิเศษในการหมักหมูด้วยวัตถุดิบ 8 ชนิดด้วยกันเลยออกมาเป็น 8 สี 8 รสชาติอย่างที่เห็น ไม่ว่าจะเป็น โสม ไวน์ ใบสน กระเทียม สมุนไพร ผงกะหรี่ มิโสะ และ โคชูจัง ซึ่งพิถีพิถันถึงขั้นมีเครื่องวัดอุณหภูมิแบบเป๊ะๆ ทำให้ได้น้องหมูย่างที่นุ่มมากๆ เราไม่ต้องทำเองด้วยเพราะจะมีพนักงานมาทำให้ถึงที่รอกินและถ่ายรูปอย่างเดียวเลยจุดนี้

หลายคนอาจจะสงสัยจะทานน้องหมูกับอะไร โอ้โห บอกเลยว่าเขาจัดเซ็ตผักและเครื่องเคียงมาแบบชุดใหญ่ ที่มีทั้ง กิมจิ กระเทียม เห็ด และ พริก ให้เลือกทานได้ตามใจชอบ พร้อม ซอสซัมจัง ที่กลิ่นเต้าเจี้ยวกำลังพอดีไม่แรงจนเกินไป และมาเปิดสาขาที่ไทยทั้งทีก็มีทีเด็ดของร้าน นั่นก็คือ น้ำจิ้มสูตรพิเศษ ที่ทำขึ้นมาสำหรับสาขาที่ไทยโดยเฉพาะ ซึ่งน้ำจิ้มตัวนี้เราลองทานแล้วรู้สึกว่ามันเค็มๆรสชาติถูกปากคนไทยเลยล่ะค่ะ

มาต่อกันที่ เมนู ซุปทเวนจังซีฟู้ด รสชาติซุปกลมกล่อม มีทั้ง หอยแมลงภู่ กุ้ง ปูม้า สายซีฟู้ดน่าจะถูกใจ ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆทานเมนูนี้ แนะนำให้สั่ง ข้าวผัดใส่ชีส มาใส่เพิ่ม แล้วคลุกกับน้ำซุปก้นหม้อ บอกเลยว่าเด็ดอย่าบอกใคร~

ซุปทเวนจังซีฟู้ด
เพิ่มข้าวผัดชีสหลังทานซุป
คลุกข้าวผัดกับน้ำซุปก้นหม้อจะอร่อยกว่าเดิมมาก

พาไปยั่วน้ำลายต่อเนื่องที่ ข้าวผัดกระเทียมเนื้อวากิวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเนื้อ A5 ซึ่งมาเป็นแบบชิ้นลูกเต๋าพอดีคำ ตักกับข้าวแล้วมีกระเทียม กำลังดีมากๆ และยังไม่หมดเท่านั้นอีกเมนูฟินๆที่ถูกปากทุกวัย กับ ไข่ตุ๋นเกาหลี ภูเขาไฟชีส รับรองว่าจะติดใจความเชดด้าชีสบนไข่ร้อนๆแน่นอน

My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 
ข้าวผัดกระเทียมเนื้อวากิวญี่ปุ่น (ราคา 395 บาท)

ไข่ตุ๋นเกาหลี ภูเขาไฟชีส (ราคา 195 บาท)

สำหรับใครที่อยากลิ้มลองความอร่อยส่งตรงจากเกาหลีแบบนี้ รีบไปจัดกันให้ไว ที่ร้าน Palsaik Korean BBQ ซึ่งร้านตั้งอยู่บริเวณใกล้ทางเชื่อม Siam Center – Siam Discovery ชั้น 2 ตรงข้าม Sizzler เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ Palsaik Thailand

Korseries Says :

– หมูนุ่มมากกกกกกก รสชาติที่แยกได้ชัดๆจะเป็น ไวน์ ใบสน กะหรี่ แบบกลิ่นชัด รู้สึกถึงความแปลกใหม่ต่างจากร้านหมูย่างอื่นๆที่เคยทานมา

– ซอสถูกปากคนไทย ทั้งซอสซัมจังที่กลิ่นเต้าเจี้ยวไม่แรงจนเกินไป กับ ซอสพิเศษที่ทำขึ้นเฉพาะที่สาขาที่ไทยเท่านั้น

– ไม่มีราคาบุฟเฟ่ต์ เป็นแบบ a la carte

– แวบแรกอาจจะรู้สึกว่าราคาแอบแรง แต่พอเทียบที่เกาหลีราคาพอๆกันเลย ส่วนตัวว่าราคานี้กับคุณภาพดีขนาดนี้ถือว่าคุ้ม!

– ถ้าไปด้วยกันกับเพื่อน 3-4 คน ราคาจะกำลังดีมาก เพราะว่ามีเซ็ตสำหรับ 3-4 คน ที่ประกอบไปด้วย หมู 8 สี / ผักห่อ กระเทียม พริก เห็ด / ซอสซัมจัง – กิมจิ เติมฟรี / ซุปทเวนจังซีฟู้ด ราคารวม 1,035 บาท <ถ้าไป 4 คน สั่งเซ็ตนี้ ตกคนละ 259 บาทเอง>

– สำหรับใครที่จะสั่งเซ็ต 3-4 คน แนะนำให้สั่ง add on ข้าวผัดเพิ่มชีส อีก 150 บาท พี่พนักงานเค้าจะเอาน้ำซุปที่เหลือจากซุปทเวนจังซีฟู้ดมาคลุกกับข้าวผัดซึ่งจะหอมมากๆเลยล่ะ

– สายเนื้อห้ามพลาด เมนู ข้าวผัดกระเทียมเนื้อ A5 เลิศมาก แถมข้าวมีความหอมแบบเตาถ่าน ฟินลืมเลยจานนี้

ไข่ตุ๋น แบบใส่ชีสดีงามมาก เชดด้าชีสสสส กับไข่ตุ๋นตอนร้อนๆ ต้องลองจัดนะ><

– กิมจิอร่อยไม่เปรี้ยวเกินไป สั่งเท่าไหร่ก็ได้นะ ฟรี !!

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^