kornews

Paik’s Spirit รายการที่ ‘เชฟแบคจงวอน’ เปิดวงสนทนา กับแกล้มด้วยวัฒนธรรมการกินดื่มของเกาหลี

10/10/2021 - aboutpop

paik s spirit cover

มีคำกล่าวที่ว่า ‘อย่าแข่งดื่มแอลกอฮอล์กับคนเกาหลี’ เพราะจากสถิติ ชาวเกาหลีใต้ดื่มแอลกอฮอล์มากเป็นอันดับ 1 ซึ่งสูงกว่าชาวรัสเซียที่ตามมาเป็นอันดับสอง กว่า 2 เท่า และมากกว่าชาวอเมริกันถึง 4 เท่า* คนเกาหลีต่างหลงใหลและหวงแหนในวัฒนธรรมการดื่มของตัวเอง โดยเฉพาะ ‘โซจู’ ซึ่งคิดเป็น 97% ของตลาดแอลกอฮอลล์ของประเทศ และ รู้หรือไม่ว่า ‘โซจู’ ยังเป็นเหล้าที่ขายดีที่สุดในโลกอีกด้วย

Paik’s Spirit (กินดื่มกับแบคจงวอน) รายการรูปแบบ Docuseries ใหม่ล่าสุด บน Netflix จากเชฟชื่อดัง “แบคจงวอน” จะพาคุณไปดื่มด่ำและเมามายกับบรรยากาศในวงสนทนาที่มี สุรา และ อาหาร เป็นเครื่องหล่อเลี้ยงการพูดคุย

Paik Jong Won and Lee Joon Gi for Netflixs Paiks Spirit reality variety series scaled

เชฟแบคจงวอน เคยกล่าวอย่างถ่อมตนว่า เขาไม่ใช่คนที่สันทัดเรื่องแอลกอฮอล์ หากแต่เขาเป็นแค่เพียงคนที่ชื่นชอบอาหารเท่านั้น แต่ใน Paik’s Spirit คุณผู้ชมจะผ่อนคลายและได้ความรู้กับเรื่องราวและความเป็นมาของแอลกอฮอล์ในเกาหลีใต้ เคล้าอาหารอร่อย ๆ และการพูดคุยอย่างออกรส

หากคุณประทับใจในรายการ Street Food Fighter ทั้ง 2 ซีซั่น ทางช่อง tvN ซึ่งเป็นช่องเคเบิลในเครือของ CJ ENM ในครั้งนี้จากผู้ผลิตเดียวกัน ซึ่งเป็นผลงานออริจินัลบนแพลตฟอร์ม Netflix โดยนำเสนอและการตัดต่ออย่างสร้างสรรค์ และงานบันทึกภาพและเสียงในการให้บรรยากาศคุณจะแทบไม่รู้สึกตัวเลยว่าคุณกำลังนั่งฟังคนคุยกันในวงเหล้าเป็นเวลาประมาณ เกือบ 1 ชั่วโมงในแต่ละตอนนั้น สนุก ลื่นไหล เพลิดเพลินจนลืมเวลา และอบอุ่นใจมาก ๆ

ระหว่างการพูดคุยกันอย่างสนิทสนมอบอุ่นแล้ว Paik’s Spirit ยังสอดแทรกสาระที่น่าสนใจของวัฒนธรรมการดื่ม และเหล้าพื้นเมืองของเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น กรรมวิธีในการผลิต มารยาทในการดื่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่หลากหลาย อย่าง โซจู เหล้าพื้นบ้าน เบียร์ มักกอลลี ที่ทำให้เราได้รู้ว่า วัฒนธรรมการดื่มที่เป็นเอกลักษณ์และน่าประทับใจอย่างมากนี้ถูกรักษาไว้โดยคนเกาหลี และ รัฐบาลเกาหลีใต้เองก็มีส่วนช่วยสนับสนุนอย่างเข้มแข็ง

paiks spirit poster

ในรายการ จะมีทั้งหมด 6 ตอน ซึ่ง เชฟแบคจงวอน ได้เชิญชวนเหล่าคนดังจากหลายแวดวง ตั้งแต่ นักแสดง แรปเปอร์ โปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้ ตลอดจน นักกีฬา มาร่วมพูดคุยไปพร้อม ๆ กับการดื่ม ไม่ว่าจะเป็น
Ep.1 – แรปเปอร์ CEO เจย์ พัค (Jay Park) และ โลโค่ (LOCO)
Ep.2 – นักแสดง ฮันจีมิน
Ep.3 – นักแสดง อีจุนกิ
Ep.4 – PD นายองซอก
Ep.5 – กัปตัน คิมยอนคยอง
และ Ep.6 – นักแสดง คิมฮีแอ

FAmkHjnUUAAmZGW 1

แม้ในวงเหล้าที่คลอเคลียไปด้วยเสียงเซ็งแซ่ เสียงจานชาม ขวดและแก้วกระทบกัน แต่กลับแฝงเกร็ดความรู้ปรัชญาและมุมมองในการใช้ชีวิตมากมาย ระหว่างการสนทนาระหว่างแบคจงวอนและแขกรับเชิญระดับเซเลบริตี้ที่กำลังกรึ่ม ๆ นิด ๆ แต่คุณจะสัมผัสได้เลยว่ามันมีความจริงใจและความรู้สึกที่จริงแท้อย่างน่าประทับใจ

นอกจากนี้ รายการยังได้แสดงให้เห็นการนำเสนอเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในมุมที่เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับชีวิตของผู้คน ที่ในแต่ละตอนพบว่า เมนูต่าง ๆ บนโต๊ะอาหาร ทั้ง ซัมกยอบซัล (หมูสามชั้นย่าง) , ซุป , อาหารทะเล , รามยอน และอีกมากมาย ต่างได้รับการเติมเต็มให้มื้ออาหารสมบูรณ์แบบด้วย ‘เครื่องดื่มแอลกอฮอล์’ ที่ไม่ใช่แค่ดื่มคู่กับรับประทานอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือในการกระชับความสัมพันธ์ของผู้คน เป็นวัฒนธรรมอันงดงาม และยังเป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศเกาหลีใต้ในทุกวันนี้

เชิญชม Paik’s Spirit ทั้ง 6 ตอนได้แล้ว ที่ Netflix

paik s spirit

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

*Source : South Koreans drink twice as much liquor as Russians and more than four times as much as Americans — Quartz (qz.com)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก