kornews

Paik’s Spirit รายการที่ ‘เชฟแบคจงวอน’ เปิดวงสนทนา กับแกล้มด้วยวัฒนธรรมการกินดื่มของเกาหลี

10/10/2021 - aboutpop


มีคำกล่าวที่ว่า ‘อย่าแข่งดื่มแอลกอฮอล์กับคนเกาหลี’ เพราะจากสถิติ ชาวเกาหลีใต้ดื่มแอลกอฮอล์มากเป็นอันดับ 1 ซึ่งสูงกว่าชาวรัสเซียที่ตามมาเป็นอันดับสอง กว่า 2 เท่า และมากกว่าชาวอเมริกันถึง 4 เท่า* คนเกาหลีต่างหลงใหลและหวงแหนในวัฒนธรรมการดื่มของตัวเอง โดยเฉพาะ ‘โซจู’ ซึ่งคิดเป็น 97% ของตลาดแอลกอฮอลล์ของประเทศ และ รู้หรือไม่ว่า ‘โซจู’ ยังเป็นเหล้าที่ขายดีที่สุดในโลกอีกด้วย

Paik’s Spirit (กินดื่มกับแบคจงวอน) รายการรูปแบบ Docuseries ใหม่ล่าสุด บน Netflix จากเชฟชื่อดัง “แบคจงวอน” จะพาคุณไปดื่มด่ำและเมามายกับบรรยากาศในวงสนทนาที่มี สุรา และ อาหาร เป็นเครื่องหล่อเลี้ยงการพูดคุย

เชฟแบคจงวอน เคยกล่าวอย่างถ่อมตนว่า เขาไม่ใช่คนที่สันทัดเรื่องแอลกอฮอล์ หากแต่เขาเป็นแค่เพียงคนที่ชื่นชอบอาหารเท่านั้น แต่ใน Paik’s Spirit คุณผู้ชมจะผ่อนคลายและได้ความรู้กับเรื่องราวและความเป็นมาของแอลกอฮอล์ในเกาหลีใต้ เคล้าอาหารอร่อย ๆ และการพูดคุยอย่างออกรส

หากคุณประทับใจในรายการ Street Food Fighter ทั้ง 2 ซีซั่น ทางช่อง tvN ซึ่งเป็นช่องเคเบิลในเครือของ CJ ENM ในครั้งนี้จากผู้ผลิตเดียวกัน ซึ่งเป็นผลงานออริจินัลบนแพลตฟอร์ม Netflix โดยนำเสนอและการตัดต่ออย่างสร้างสรรค์ และงานบันทึกภาพและเสียงในการให้บรรยากาศคุณจะแทบไม่รู้สึกตัวเลยว่าคุณกำลังนั่งฟังคนคุยกันในวงเหล้าเป็นเวลาประมาณ เกือบ 1 ชั่วโมงในแต่ละตอนนั้น สนุก ลื่นไหล เพลิดเพลินจนลืมเวลา และอบอุ่นใจมาก ๆ

ADVERTISEMENT

ระหว่างการพูดคุยกันอย่างสนิทสนมอบอุ่นแล้ว Paik’s Spirit ยังสอดแทรกสาระที่น่าสนใจของวัฒนธรรมการดื่ม และเหล้าพื้นเมืองของเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น กรรมวิธีในการผลิต มารยาทในการดื่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่หลากหลาย อย่าง โซจู เหล้าพื้นบ้าน เบียร์ มักกอลลี ที่ทำให้เราได้รู้ว่า วัฒนธรรมการดื่มที่เป็นเอกลักษณ์และน่าประทับใจอย่างมากนี้ถูกรักษาไว้โดยคนเกาหลี และ รัฐบาลเกาหลีใต้เองก็มีส่วนช่วยสนับสนุนอย่างเข้มแข็ง

ในรายการ จะมีทั้งหมด 6 ตอน ซึ่ง เชฟแบคจงวอน ได้เชิญชวนเหล่าคนดังจากหลายแวดวง ตั้งแต่ นักแสดง แรปเปอร์ โปรดิวเซอร์รายการวาไรตี้ ตลอดจน นักกีฬา มาร่วมพูดคุยไปพร้อม ๆ กับการดื่ม ไม่ว่าจะเป็น
Ep.1 – แรปเปอร์ CEO เจย์ พัค (Jay Park) และ โลโค่ (LOCO)
Ep.2 – นักแสดง ฮันจีมิน
Ep.3 – นักแสดง อีจุนกิ
Ep.4 – PD นายองซอก
Ep.5 – กัปตัน คิมยอนคยอง
และ Ep.6 – นักแสดง คิมฮีแอ

แม้ในวงเหล้าที่คลอเคลียไปด้วยเสียงเซ็งแซ่ เสียงจานชาม ขวดและแก้วกระทบกัน แต่กลับแฝงเกร็ดความรู้ปรัชญาและมุมมองในการใช้ชีวิตมากมาย ระหว่างการสนทนาระหว่างแบคจงวอนและแขกรับเชิญระดับเซเลบริตี้ที่กำลังกรึ่ม ๆ นิด ๆ แต่คุณจะสัมผัสได้เลยว่ามันมีความจริงใจและความรู้สึกที่จริงแท้อย่างน่าประทับใจ

นอกจากนี้ รายการยังได้แสดงให้เห็นการนำเสนอเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในมุมที่เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับชีวิตของผู้คน ที่ในแต่ละตอนพบว่า เมนูต่าง ๆ บนโต๊ะอาหาร ทั้ง ซัมกยอบซัล (หมูสามชั้นย่าง) , ซุป , อาหารทะเล , รามยอน และอีกมากมาย ต่างได้รับการเติมเต็มให้มื้ออาหารสมบูรณ์แบบด้วย ‘เครื่องดื่มแอลกอฮอล์’ ที่ไม่ใช่แค่ดื่มคู่กับรับประทานอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือในการกระชับความสัมพันธ์ของผู้คน เป็นวัฒนธรรมอันงดงาม และยังเป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศเกาหลีใต้ในทุกวันนี้

เชิญชม Paik’s Spirit ทั้ง 6 ตอนได้แล้ว ที่ Netflix

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

*Source : South Koreans drink twice as much liquor as Russians and more than four times as much as Americans — Quartz (qz.com)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก