มีรายงานว่า อนยู SHINee ได้ตัดสินใจถอนตัวจากละคร “Age of Youth 2” หลังจากได้รับกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีที่ถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศ

SM Entertainment ต้นสังกัดของอนยู ได้ยืนยันว่า “หลังจากที่ได้พูดคุยกับทีมโปรดัคชั่น อนยู ได้ตัดสินใจถอนตัวจากละครแล้ว”

ซึ่งขณะนี้มีรายงานว่า อียูจิน จากรายการ Produce101 ซีซั่น 2 นักแสดงหน้าใหม่จากค่าย Namoo Actors กำลังอยู่ในช่วงเจรจามารับบทนี้แทนอนยู ซึ่งทาง JTBC บอกว่ายังไม่มีการคอนเฟิร์มใดๆ

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ก่อนหน้านี้ อนยู SHINee ถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาวในคลับแห่งหนึ่งในย่านคังนัม หลังจากที่มีรายงานข่าวออกมา ทางต้นสังกัดได้แถลงถึงข่าวดังกล่าวว่า เหตุการณ์ในวันนั้นอนยูไปฉลองกับเพื่อนที่เดบิวต์เป็นดีเจ และได้ดื่มจนมีอาการมึนเมา จึงได้ไปถูกเนื้อต้องตัวกับคนรอบข้างโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดเป็นการเข้าใจผิด และทางผู้เสียหายได้ถอนแจ้งความไปเรียบร้อยแล้ว แต่ถึงแม้คดีจะจบ แต่กระแสข่าวดังกล่าวยังส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของอนยู ซึ่งชาวเน็ตจำนวนมากได้วิพากษ์วิจารณ์ข่าวดังกล่าว รวมถึงเรียกร้องให้มีการปลดอนยูออกจากละครเรื่องนี้

“Age of Youth” ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีในซีซั่นแรก ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ 5 นักศึกษามหาลัยที่มีนิสัย การใช้ชีวิต รวมถึงพื้นฐานครอบครัวที่ต่างกัน ได้มาอยู่บ้านพักหลังเดียวกัน จนเกิดเป็นมิตรภาพขึ้น สำหรับ “Age of Youth 2” นี้ มีกำหนดออกอากาศตอนแรก ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้

Source (1) (2) (3)