kornews

‘Numbers’ ลาจออย่างงดงาม ⋯ เหล่านักแสดงนำเผยความในใจส่งท้ายซีรีส์

30/07/2023 - kjean

numbers goodbye cover

ซีรีส์ Numbers: Watchdogs in the Building Forest จากช่อง MBC ได้ลาจอลงอย่างสวยงามไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อคืนวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเหล่านักแสดงนำยังได้มาเปิดเผยความรู้สึกของพวกเขาถึงผู้ชม เพื่อเป็นการส่งท้ายเรื่องราวหลังจากที่สร้างความประทับใจตลอด 12 ตอนที่ผ่านมา

Numbers mbc poster 1 300523

Numbers: Watchdogs in the Building Forest เป็นซีรีส์แนวดราม่า ธุรกิจ ออฟฟิศ จากช่อง MBC ที่จะเจาะลึกถึงการทำงานของคนในวงการบัญชี โดยจะเล่าเรื่องราวของสำนักงานบัญชีรายใหญ่ที่มีชื่อว่า ‘แทอิล’ ที่มีพนักงานใหม่อย่าง ‘จางโฮอู’ (รับบทโดย คิมมยองซู /แอล INFINITE) มาทำงานเป็นนักการบัญชีคนแรก และเพียงคนเดียวที่สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมปลายเท่านั้น แต่มีทักษะด้านคณิตศาสตร์ที่โดดเด่น เขาต้องเผชิญหน้ากับปัญหาต่าง ๆ และความไม่ยุติธรรมที่เกิดขึ้นในสำนักงานบัญชีแห่งนี้

numbers myungsoo

นักแสดงหลักอย่าง คิมมยองซู ผู้รับบท จางโฮอู เนื่องจากซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกที่ คิมมยองซู กลับมาแสดงหลังจากการปลดประจำการ จึงเป็นที่คาดหวังของผู้คนเป็นอย่างมาก เขาเผยว่า “Numbers เป็นผลงานคัมแบ็กการแสดงของผมหลังจากปลดประจำการทหารครับ ซีรีส์เรื่องนี้จึงเป็นผลงานที่มีความหมายเป็นพิเศษสำหรับผม และผมก็รู้สึกขอบคุณต่อซีรีส์เรื่องนี้ด้วยครับ เพราะทำให้ผมได้พบกับนักแสดง และทีมงานที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ผมได้ถ่ายทำอย่างมีความสุข และสนุกมาก ๆ เลยล่ะครับ

ผมคิดว่าผมได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการคิดว่า ผมจะถ่ายทอดบทบาทอาชีพนักบัญชี และภาษาบัญชีให้ผู้ชมเข้าถึงได้ และเข้าใจอย่างไร ผมหวังว่าซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้ผู้ชมเข้าถึงอาชีพนักบัญชีได้ง่ายขึ้น ซึ่งอาจจะไม่เคยมีใครเข้าถึง และเข้าใจอาชีพนี้มาก่อนครับ

และผมอยากจะแสดงความเคารพนับถือต่อทุกท่านที่ทำงานในอุตสาหกรรมการบัญชีของประเทศเลยครับ ขอบคุณผู้ชมทุก ๆ ท่าน ที่ให้ความรักต่อพวกเรามาจนถึงตอนนี้เลยนะครับ ผมจะกลับมาเจอกับทุกคนอีกครั้ง ด้วยด้านใหม่ ๆ ในผลงานต่อไปของผมครับ”

numbers jinhyuk

ชเวจินฮยอก ผู้รับบท ฮันซึงโจ นักบัญชีสุดฮ็อต ที่ในตอนแรกดูเหมือนจะเป็นขั้วตรงข้ามของ จางโฮอู แต่เมื่อมองย้อนกลับไปตอนถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ ชเวจินฮยอก เผยว่า “เนื่องจากซึงโจเป็นตัวละครที่มีเรื่องราวเบื้องหลังที่ซับซ้อน ผมจึงอยากจะถ่ายทอดภาพลักษณ์ของเขาให้ชัดเจนครับ ผมคิดว่าผมใช้เวลาทั้งหมดที่ถ่ายทำเรื่อง Numbers ไปกับการคิดว่าจะทำอย่างไรให้ดูสนุกยิ่งขึ้น และผมคิดว่าผมได้เรียนรู้อะไรมากมายจากการถ่ายทำเรื่องนี้ครับ

ผมจะจดจำซีรีส์เรื่องนี้อย่างดีเลยครับ เพราะผมได้ทำงานอย่างมีความสุขร่วมกับทีมงานทุก ๆ ท่าน และผมอยากจะแสดงความขอบคุณต่อผู้ชมทุก ๆ ท่าน ที่คอยติดตามชมด้วยครับ ผมจะทำงานหนักขึ้นในอนาคตเพื่อที่จะเป็นนักแสดงที่แสดงด้วยความจริงใจ และซื่อสัตย์ครับ”

numbers minsoo

ทางด้าน ชเวมินซู ผู้รับบท ฮันเจกยุน พูดถึงประสบการณ์การทำงานในซีรีส์เรื่องนี้อย่างชื่นชอบว่า

“ในขณะถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ นักแสดง และทีมงานสนิทกันมาก ๆ เลยครับ และผมคิดว่าความสัมพันธ์ดี ๆ ที่ได้จากเรื่องนี้มีความหมายมาก ๆ ครับ นักแสดง และทีมงานทุก ๆ คนทำงานกันหนักมากครับ และผมหวังว่าผู้ชมจะจดจำช่วงเวลาที่รับชมเรื่อง Numbers เป็นช่วงเวลาที่สนุกสนานนะครับ

และเขาได้กล่าวถึงบทบาทของตัวเองแบบติดตลกว่า “ตัวละคร ฮันเจกยุน มีสไตล์มากครับ การที่ผมจะไม่ต้องใส่สูทตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป ถือเป็นการสิ้นสุดการถ่ายทำแล้วจริง ๆ ครับ ถ้าอย่างนั้น ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป ผมไปขี่จักรยานเที่ยวเล่นดีไหมครับ?”

numbers yeonwoo

ยอนอู ผู้รับบท จินยอนอา กล่าวว่า “ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับนักแสดง ทีมงาน ผู้กำกับ และนักเขียนบทที่ยอดเยี่ยม ค่ะ ฉันได้เรียนรู้อะไรมากมายในขณะถ่ายทำเรื่องนี้ และในขณะที่ฉันเศร้าที่ซีรีส์จะจบลง ทำให้ฉันนึกย้อนไปถึงช่วงเวลาที่เราทำงานกันหนักแค่ไหนในช่วงที่ถ่ายทำค่ะ

ฉันอยากจะขอบคุณผู้ชมทุกท่าน ที่ให้ความรัก และสนับสนุนซีรีส์เรื่อง Numbers และตัวละคร จินยอนอา มาจนถึงตอนนี้ค่ะ”

numbers yuri

และ คิมยูรี ผู้รับบท จางจีซู เผยว่า “ในกองถ่ายทุก ๆ คนทำงานอย่างหนัก ทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง ตั้งแต่วันที่อากาศหนาว จนใบหน้าของพวกเราแข็ง ไปจนถึงวันที่อากาศร้อน จนยากที่จะยืนอยู่ข้างนอกเลยล่ะค่ะ ฉันจึงอยากจะขอบคุณทุกคนจากใจที่ทำงานอย่างหนักในผลงานนี้ ฉันรู้สึกขอบคุณที่ฉันได้มาพบ และได้ร่วมงานกับนักแสดง และทีมงานที่ยอดเยี่ยมทุก ๆ ท่านค่ะ

ฉันอยากจะขอบคุณผู้ชมจากใจจริง ที่ติดตามรับชม และให้ความสนใจกับซีรีส์ Numbers ค่ะ”

Numbers: Watchdogs in the Building Forest เปิดตัวตอนแรกด้วยเรตติ้ง 4.4% ก่อนที่จะลาจอตอนสุดท้าย ในคืนวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา ด้วยเรตติ้ง 2.4% และแฟน ๆ สามารถรับชมซีรีส์เรื่อง Numbers พร้อมซับไทยได้ครบทุกตอน ที่ VIU💛

ดูซีรีส์เกาหลี Numbers ซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ Viu

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อซีรีส์ : Numbers (2023)

‘คิมมยองซู’ เผยความรู้สึกในการคัมแบ็กหลังออกจากกรม ด้วยซีรีส์ ‘Numbers’ ⋯ เล่าการเตรียมตัวเพื่อเป็นนักบัญชีอย่างสมจริง

‘ยอนอู’ เผยถึงบทบาทใหม่ของเธอ ในซีรีส์ Numbers เผยมาดนักบัญชีสาว ที่มาพร้อมจุดน่าสนใจให้ติดตาม

Numbers – Revenant ออกตัวดีตั้งแต่เริ่ม! ทำเรตติ้งเปิดตัวสูง ⋯ ซีรีส์คุณภาพที่ต่างมู้ดกันสุดขั้ว

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source: (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก