kornews

9 ซีรีส์เกาหลีคืนวันเสาร์ได้รับผลกระทบ ผลเรตติ้งออกล่าช้า เหตุ Nielsen Korea โยกย้ายเครือข่าย

19/12/2021 - korseries

nielsen kdramas cover

ดูเหมือนว่า แฟน ๆ รายการโทรทัศน์ และ ซีรีส์ที่ออกอากาศทางโทรทัศน์เกาหลี ในคืนวันที่ 18 ธันวาคม จะต้องรอผลเรตติ้งที่ล่าช้า เนื่องจากการจัดการระบบภายในของ Nielsen Korea

สำนักข่าว Yonhap เปิดเผยว่า Nielsen Korea บริษัทให้บริการข้อมูลและการวัดผลชื่อดัง ไม่สามารถที่จะเปิดเผยข้อมูลเรตติ้งผู้ชมทางโทรทัศน์ ที่เดิมจะต้องเปิดเผยในวันที่ 19 ธันวาคมได้ เนื่องจากการจัดโยกย้ายเครือข่าย (Network Migration) ซึ่งปัจจุบันหน้าเว็บไซต์ของ Nielsen Korea ยังไม่สามารถให้บริการได้ตามปกติ

โดยทางบริษัท เผยว่า “เราไม่สามารถรายงานข้อมูลเรตติ้งผู้ชมเนื่องจากการย้ายที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์ และ เราวางแผนที่จะเปิดเผยข้อมูลเรตติ้ง ที่จะต้องเปิดเผยในวันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคม ในวันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม”

ความขัดข้องทางการรายงานผลเรตติ้งในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ ซีรีส์จำนวนมาก เนื่องจากในเวลานี้มีซีรีส์ที่ออกอากาศพร้อมกันในคืนวันเสาร์วันเดียวถึง 9 เรื่องด้วยกัน โดยแบ่งออกเป็น ซีรีส์ที่ออกอากาศในวันศุกร์-เสาร์ อย่าง The Red Sleeve ช่อง MBC , Now We Are Breaking Up ช่อง SBS , Bad and Crazy ช่อง tvN และ ซีรีส์ที่ออกอากาศในวันเสาร์-อาทิตย์ อย่าง Young Lady and Gentleman ช่อง KBS2 , Uncle ช่อง TV Chosun , The King of Tears Lee Bang Won ช่อง KBS1 , Chimera ช่อง OCN , Snowdrop ช่อง JTBC , Bulgasal: Immortal Souls ช่อง tvN

fri sat sun k dramas on naver
ซีรีส์ที่ออกอากาศในคืนวันเสาร์ ซึ่งผลเรตติ้ง ไม่ได้รับการอัปเดตในวันที่ 19 ธันวาคม

ซึ่งผลงานซีรีส์ Snowdrop ช่อง JTBC และ Bulgasal: Immortal Souls ช่อง tvN เป็น 2 เรื่องใหม่ที่เพิ่งออกอากาศตอนแรกในคืนวันที่ 18 ธันวาคมพอดี ทำให้แฟน ๆ ที่รอคอยทราบผลเรตติ้งในตอนแรก จำเป็นที่จะต้องรอการรายงานผลที่ล่าช้าออกไป 1 วัน เช่นเดียวกันกับซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ที่ออกอากาศในคืนวันเดียวกัน

snowdrop bulgasal scaled
Snowdrop / Bulgasal : Immortal Souls

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา Nielsen Korea ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงงานบำรุงรักษาระบบทั่วโลกอย่างกะทันหัน ทำให้มีความล่าช้าในการเปิดเผยข้อมูลเรตติ้ง ซึ่งไม่ได้รับผลกระทบแค่เฉพาะในเกาหลีเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงประเทศสาขาอื่น ๆ ของ Nielsen ทั้งหมด ที่ต้องปรับตารางเวลาเผยแพร่ข้อมูลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

อีจินอุค-ควอนนารา เปรยความน่าสนใจของผลงานซีรีส์แฟนตาซีเรื่องใหม่ ‘Bulgasal: Immortal Souls’

ซีรีส์ Snowdrop เผยโปสเตอร์ล่าสุด บอกใบ้บรรยากาศรักของตัวละคร ที่ถ่ายทอดโดย ‘จองแฮอิน-จีซู’

Bad and Crazy ซีรีส์ใหม่ของ อีดงอุค-วีฮาจุน ที่เผยความ ‘เลว’ และ ‘บ้า’ เปิดตัวตอนแรกไม่ธรรมดา!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก