kornews

บทสัมภาษณ์ นิชคุณ 2PM จากงานแถลงข่าว NICHKHUN​ SOLO​ CONCERT ‘HOME​’ IN BANGKOK

27/07/2019 - Sucha

nichkhun

หลังจากเดินสายเอเชียทัวร์มาหลายประเทศ ในที่สุดก็ถึงคิวของประเทศไทยซึ่งถือเป็น “บ้าน” ที่แท้จริงของศิลปินหนุ่ม “นิชคุณ” แล้ว! โดยงาน NICHKHUN​ SOLO​ CONCERT ‘HOME​’ IN BANGKOK จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่​ 27 กรกฎาคม​ 2562 นี้​  ณ แจ้งวัฒนะ ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้า​ เซ็นทรัลพลาซา​ แจ้งวัฒนะ

ตื่นเต้นไหมกับ NICHKHUN SOLO CONCERT ‘HOME’ IN BANGKOK ซึ่งถือว่าเป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทย?

มันเป็นความรู้สึกที่ amazing (น่าอัศจรรย์) มากครับ ยังไม่เชื่อเลยว่ามันกำลังจะเกิดขึ้น เป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในบ้านเกิด คือผมต้องทำให้ดีจริงๆ ต้องโชว์ให้แฟนคลับชาวไทยและคนที่มาดูให้เห็นว่า ‘คุณก็ทำได้’ เป็นการพิสูจน์กับตัวเองด้วยว่าจะทำให้ได้และทำให้ดีครับ

แน่นอนว่าคอนเสิร์ต ‘HOME’ ในไทยสำหรับนิชคุณแล้ว ไม่เหมือนการเล่นคอนเสิร์ต ‘HOME’ ที่อื่นๆ คิดว่าคอนเสิร์ตที่ ‘บ้าน’ ของนิชคุณครั้งนี้ ความพิเศษที่สุดของมันคืออะไร?

ความพิเศษอยู่ที่คนดูมากกว่าครับ (หัวเราะ) เพราะฮอทเทส (Hottest: ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของ 2PM ) ชาวไทยก็ไม่เหมือนใครอยู่แล้ว มันพิเศษจริงๆ แต่ค่อยมาดูกันพรุ่งนี้นะครับ

ระหว่างการเตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งนี้ คิดว่าอะไรหนักที่สุดหรือน่ากังวลที่สุดสำหรับนิชคุณ?

กังวลทุกเรื่องเลยครับ เพราะจริงๆ แล้วสไตล์แนวเพลงที่ผมชอบจะเป็นเพลงง่ายๆ ฟังสบายๆ แต่ถ้าจะทำคอนเสิร์ตแล้วร้องเพลงสบายๆ ก็คงชิลไป ผมเลยเสนอไปว่าขอเล่นดนตรีโดยแจมกับตัววงดนตรีไปเลย นั่นแหละครับ เรื่องใหญ่เลย เพราะพอผมพูดอย่างนั้นออกมา ทุกคนก็บอกว่าชอบ ผมเลยต้องกลับไปซ้อม แล้วผมก็พยายามคุมคุณภาพของคอนเสิร์ต ไม่ว่าจะเป็นด้านเวที, แสง, ดนตรี ให้มันเป็นสไตล์ของผมมากที่สุด

คอนเสิร์ตครั้งนี้ต้องโซโล่คนเดียวตลอดทั้งคอนเสิร์ตเลย หลังแสดงจบรู้สึกอย่างไร?

ผมตื่นเต้นหลายวันก่อนที่จะขึ้นแสดงเลยครับ แต่พอจบแล้วก็โล่งอกมากครับ เพราะมันจบลงด้วยดี ไม่มีอะไรผิดพลาดมากนัก อย่างแรกที่ผมอยากจะทำคือให้ความสุขกับคนดู โชว์ความเป็นผม ไม่อั้นเรื่องดนตรี การร้อง การแสดง อย่างที่สองคือทำให้ผิดพลาดน้อยที่สุด เพราะมันเป็นการแสดงสด ความสำคัญของการแสดงสดคือโมเมนต์นั้นที่เราส่งพลังออกไปให้คนดูได้มากขนาดไหน ตอนที่แสดงอยู่ถ้าเราไปคิดเรื่องอื่น ผมคิดว่าคนดูเขารู้นะ แต่ถ้าเราอยู่กับคนดู ส่งพลังให้เขา เขาก็จะมีความสุขมากขึ้น ผมเลยพยายามอยู่กับโมเมนต์นั้นครับ

มีเพื่อนๆ จาก 2PM คนไหนให้กำลังใจนิชคุณระหว่างเตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้มากที่สุด และให้กำลังใจยังไงบ้าง?

มาดูกันเกือบทุกคนเลยครับ ชานซอง, แทคยอน. จุนโฮ ส่วนอีก 2 คนยังอยู่ในกรมเลยมาไม่ได้ พวกเขาก็ชอบกันนะ อึ้งด้วย เพราะตัวผมใน 2PM ไม่ค่อยมีบทบาทด้านดนตรีสักเท่าไหร่ พอมาโซโล่แล้วต้องรับผิดชอบทุกอย่างก็เลยอึ้งๆ กัน เขาบอกว่าเป็นรูปแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน คือบอกก่อนว่าถึงผมจะเป็นไอดอล แต่คอนเสิร์ตครั้งนี้มันจะไม่เหมือนคอนเสิร์ตไอดอลนะครับ อย่างชื่อของมันคือ HOME มันคือบ้าน ความสบายในตัว อยู่ดีๆ ผมโผล่ออกมาจากพื้นเวที อันนี้ไม่มี (หัวเราะ) 

แอบชวน 2PM มาดูที่เมืองไทยด้วยไหม

ไม่กล้าชวนครับ เดี๋ยวพวกเขาให้ผมออกค่าตั๋วเครื่องบินให้ (หัวเราะ)

เมื่อปลายปี 2018 นิชคุณได้แสดงความสามารถที่ก้าวไปอีกชั้น ด้วยผลงานมินิอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก ‘ME’ ในประเทศญี่ปุ่น ก่อนเปิดตัวที่ประเทศเกาหลีใต้ โดนได้แสดงความสามารถด้านการเขียนเนื้อร้อง รวมทั้งมีส่วนร่วมในการแต่งเพลงทุกเพลงในอัลบั้มด้วยตัวเอง โดยเฉพาะ ‘Umbrella’ ที่มีถึง 5 เวอร์ชั่น ทั้งภาษาไทย จีน อังกฤษ เกาหลี และญี่ปึ่น อยากทราบว่าเวอร์ชั่นไหนแต่งเร็วสุด? (เพราะอะไร, ใช้เวลานานแค่ไหน)

ภาษาไทยยากครับ เพราะผมอยากหาคำสวยๆ มาใส่ ตอนนั้นผมถ่ายทองเอก นั่งอยู่ในห้องเขียนเนื้อเพลง ก็ต้องคอยถามเมเนเจอร์คนไทยว่าคำนี้สะกดยังไง เพราะไม่ได้เขียนนานแล้ว แต่ถ้าในการร้องภาษาจีนจะยากที่สุดครับ 

นิชคุณเคยบอกว่าถ้าต้องเลือกเพลงที่ชอบที่สุดในอัลบั้ม ’ME’ ก็คือเพลง ‘Mars’ มีความพิเศษอะไรกับเพลงนี้รึเปล่า

ผมชอบเมโลดี้ จริงๆ ผมแต่งเพลงนี้ตอนอยู่เมืองไทย ตอนนั้นกำลังอยู่บนรถตู้ ฮึมฮัมๆ เพลงออกมาแล้วก็รู้สึกว่าใช้ได้นะ เลยเอาโทรศัพท์ออกมาอัด แล้วค่อยกลับไปเขียนเนื้อร้อง ตอนแรกผมจะทำให้มันเร็วๆ หน่อย แต่พอมองเพลงในอัลบั้มแล้วไม่มีเพลงบัลลาดหรือเพลงเปียโนเลย ก็เลยทำให้เป็นเพลงช้าๆ แทน แล้วผมก็ชอบเพลงช้าๆ อยู่แล้ว

เพลงไตเติ้ลอย่าง Lucky Charm เป็นเพลงเกี่ยวกับผู้ชายคนนึงที่อยากทำอาหารเช้าให้ผู้หญิงที่เขารักที่กำลังหลับอยู่ แต่ไม่อยากปลุก เป็นเพลงที่แต่งเพลงแรกเลยด้วย ดูเป็นผู้ชายโรแมนติกเหมือนในซีรีส์เกาหลี ทำไมถึงเลือกเพลงนี้เป็นเพลงไตเติ้ล

ผมว่ามันฉีกแนวดี เพราะทุกคนในวงจะเป็นเพลงแนวที่บีทเต้นๆ เพลงเร็วๆ จริงๆ Lucky Charm ออกมาพร้อมกับ Bridge ตอนแรกบริษัทอยากให้ Bridge เป็นไตเติ้ล ซึ่งผมก็ชอบทั้งสองเพลงแต่ก็คิดว่าถ้าเลือก Bridge มันก็ไม่ต่างจากตอนเป็น 2PM ก็เลยเอาเพลง Lucky Charm เป็นไตเติ้ลแล้วกัน จะได้ดูฉีกแนวออกมา แล้วก็เป็นตัวผมมากกว่า ผมซื้อกีต้าร์แล้วก็ซ้อมเล่นเพราะจะเล่นเพลงนี้บนเวทีด้วยครับ

บรรยากาศการเป็นนักแสดงเป็นยังไงบ้าง?

ผมว่ามันก็สนุกไปอีกแบบนะครับ มันคนละฟีลกับการเป็นนักร้อง เพราะตอนที่อยู่บนเวทีเราจะเห็นฟีดแบคทันที แต่พอเป็นนักแสดงต้องรอให้หนังออกมาก่อน ให้ละครออกมาก่อนถึงจะรู้รีแอคของคน เป็นความตื่นเต้นที่แตกต่างกันไปครับ

มีโอกาสได้โปรโมตภาพยนตร์ “น้องพี่ที่รัก” ที่ไหนบ้าง และที่ไหนประทับใจที่สุด เพราะอะไร

(แฟนๆ ตะโกนบอกว่าไทย) ไทยแน่นอนอยู่แล้วครับ เอาต่างประเทศแล้วกัน ก็ได้ไปหลายประเทศนะครับ  มีสิงคโปร์, มาเลเซีย, เกาหลีใต้, ไต้หวัน แล้วก็ญี่ปุ่น มาเลเซียก็ให้ผลตอบรับค่อนข้างดี จริงๆ เป็นหนังเรื่องแรกที่ผมได้เดินสายโปรโมต ก็ตกใจนิดนึงที่เห็นคนมาซัพพอร์ทเยอะ ที่ดีใจคือเขาให้ความสนใจกับหนังไทยแล้วก็ได้ไปฉายหลายประเทศ ผมก็รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กต์นี้ครับ 

เป้าหมายที่อยากให้ประสบความสำเร็จในปีนี้ของคุณคืออะไร?

ปีนี้มีงานแสดงค่อนข้างมาก ตอนนี้กำลังถ่ายซีรีส์อยู่เรื่องนึง แล้วก็มีหนังอีกเรื่องนึงครับ ส่วนผลงานเพลงก็จะมีช่วงปลายปีครับ

คิดว่าสิ่งที่คุณภูมิใจในตัวเองที่สุดจนถึงตอนนี้คืออะไร? เพราะอะไร?

อัลบั้มแรกกับคอนเสิร์ตครั้งแรกครับ แฟนคลับก็รู้ว่าผมไม่ใช่นักร้อง ไม่ใช่ลีดโวคอล ไม่ได้เป็นคนที่ร้องเก่ง เต้นเก่ง ไม่ใช่คนเก่งในด้านดนตรี ผมคิดแบบนั้นมาตลอด จนกระทั่งได้ทำอัลบั้มนี้ ผมอาจจะไม่ใช่คนที่เก่งที่สุดในโลก แต่แค่เราอยากจะทำมัน ตั้งใจทำมัน สิ่งที่เราไม่เคยคิดว่าจะทำได้ก็ทำได้ขึ้นมา มันก็เลยเป็นความภูมิใจในตัวเองครับ

อยากให้พูดถึงแฟนๆชาวไทยและฮอตเทสทั่วโลกที่ให้กำลังใจกันมาอย่างยาวนานกว่า 11 ปี

ก่อนอื่นขอโทษนะครับที่ต้องใช้เวลาถึง 11 ปีกว่าจะมีอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรก ขอโทษที่ให้รอนาน ถือว่านี่เป็นก้าวแรกของผมละกันในการเป็นศิลปิน เป็นนักดนตรี เป็นนักร้อง ผมจะโชว์ให้ทุกคนเห็นว่าผมทำได้ดีกว่านี้ ไม่หยุดแค่นี้ จะก้าวต่อไปครับ

สำหรับแฟนๆ ที่อยากไปให้กำลังใจคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทยของหนุ่ม นิชคุณ สามารถซื้อบัตรได้ที่หน้างาน ในวันเสาร์ที่​ 27 กรกฎาคม​ 2562 นี้​  ณ แจ้งวัฒนะ ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้า​ เซ็นทรัลพลาซา​ แจ้งวัฒนะ ส่วนใครที่มีบัตรแล้วก็เตรียมไปสนุกกับโชว์ได้เลย~

n1

n2 n4
n3


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก