kornews

กฎหมายใหม่ที่ปกป้องรายการเกาหลีจากการลอกเลียนแบบ กำลังจะมีผลบังคับใช้เร็วๆนี้

01/02/2018 - korseries

170609101 1

กฎหมายใหม่ที่ปกป้องรายการเกาหลีจากการลอกเลียนแบบ กำลังจะมีผลบังคับใช้ในช่วงซัมเมอร์นี้

เมื่อวันที่ 30 มกราคม พ.ร.บ.ว่าด้วยกฎหมายการประชาสัมพันธ์เนื้อหา และ พ.ร.บ.การส่งเสริมการประชาสัมพันธ์อุตสาหกรรมเพลง ได้ถูกยื่นคำร้องโดย อีดงซอบ จากพรรคเพื่อประชาชน ซึ่งได้ผ่านการอนุมัติจากทางรัฐสภาแล้ว ทั้งสองกฎหมายนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะปกป้องรายการโชว์ของเกาหลีจากการถูกลอกเลียนแบบจากประเทศอื่นๆ

ก่อนหน้านี้ รายการชื่อดัง ยกตัวอย่างเช่น “Laws of the Jungle” , “Youn’s Kitchen” , “Three Meals A Day”, “Show Me The Money” และ “Produce 101” ได้มีการนำไปลอกเลียนในต่างประเทศ  แม้ว่าการลอกเลียนจะมีให้เห็นอย่างชัดเจน แต่วงการบันเทิงเกาหลีไม่สามารถที่จะดำเนินการทางกฎหมายต่อรายการในต่างประเทศได้เนื่องจากกระบวนการที่ซับซ้อน

ตัวอย่างเทียบรายการเกาหลี กับ ต่างประเทศ

ซ้าย : รายการ “Chinese Restaurant” ของประเทศจีน
ขวา : รายการ “Youn’s Kitchen” ช่อง tvN ของประเทศเกาหลี (ต้นฉบับ)misc 1517417574 dff

ซ้าย : รายการ Birth of a Star ของประเทศจีน
ขวา : รายการ Produce 101 Season 2 ช่อง Mnet ของประเทศเกาหลี (ต้นฉบับ)《明星的誕生》、《PRODUCE 101》節目影片截圖

ได้มีการยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า นับตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคมเป็นต้นไป เครือข่ายโทรทัศน์เกาหลีและโปรดิวเซอร์ผู้ผลิตรายการ จะสามารถติดต่อกับทางกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กระทรวงการต่างประเทศ และอื่นๆ เพื่อที่จะรายงานปัญหาที่เกี่ยวกับการถูกลอกเลียนแบบรายการได้

อีดงซอบ กล่าวว่า “ผมมีความสุขที่เราจะสามารถปกป้องคอนเทนต์ของเราได้ ด้วยกฎหมายที่ผมเป็นคนยื่นเสนอไปครับ”

source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก