kornews

ชาวเน็ตประทับใจ แนวทางที่ อิมชีวาน บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือคนในประเทศยูเครน

05/03/2022 - korseries

im si wan cover

นักแสดงหนุ่ม อิมชีวาน ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจำนวนมาก ถึงวิธีที่เขาใช้ในการบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนผู้คนในประเทศยูเครนด้วยแนวทางที่แตกต่างจากทั่วไป

โดยเมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา อิมชีวาน ได้โพสต์ภาพลงบน Instagram ส่วนตัวของเขา เป็นภาพที่เขาได้ทำการจองที่พักในกรุงเคียฟ (Kiev) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศยูเครน เป็นเวลาประมาณ 1 เดือน ผ่าน Airbnb แม้ตัวจะไม่ได้ไปที่นั่นจริง ๆ

จากภาพ เขาได้เขียนข้อความถึงเจ้าของที่พักเป็นภาษาอังกฤษ ว่า “สวัสดีครับ ผมเพิ่งจองโรงแรมของคุณไปเป็นเวลาประมาณ 1 เดือน และแน่นอนครับว่าผมไม่ได้เดินทางไปที่นั่น ผมหวังว่าคุณและผู้คนในกรุงเคียฟจะปลอดภัยนะครับ”

โดยการบริจาคของอิมชีวานนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหว ‘Good No Show’ ที่เป็นการให้ความช่วยเหลือทางการเงิน โดยไม่ได้เดินทางไปพัก หลังจากที่ชำระค่าที่พักแล้ว

Im Si Wan donation

การบริจาคด้วยวิธีนี้ของ อิมชีวาน เป็นที่พูดถึงในบรรดาชาวเน็ตที่ต่างคิดไม่ถึงกับแนวทางนี้ และหลายคนต่างชื่นชมเขา ที่พยายามหาวิธีเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสงครามในประเทศยูเครนโดยตรง

นอกจากนี้ ทางต้นสังกัดของอิมชีวาน PLUM A&C ยังได้เปิดเผยผ่านสื่อว่า นักแสดงหนุ่ม ยังได้บริจาคเงินอีกเป็นจำนวน 20 ล้านวอน (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 537,000 บาท) เพื่อช่วยเหลือผู้ลี้ภัยชาวยูเครน ผ่านทางสถานทูตยูเครนอีกทางด้วย

Im si wan

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก