kornews

Netflix เปิดไลน์อัปซีรีส์-ภาพยนตร์เกาหลี ปี 2022 มัดรวมเต็มที่ 20+ เรื่องตลอดปี!

19/01/2022 - korseries

coming in 2022 netflix cover

Netflix ประกาศไลน์อัปซีรีส์และภาพยนตร์เกาหลีในปี 2022 ที่พร้อมมาสานต่อปรากฏการณ์ป๊อปคัลเจอร์ที่ฮิตติดกระแสไปทั่วโลกในช่วงที่ผ่านมา

ในปี 2021 ที่ผ่านมานี้ จำนวนชั่วโมงการเข้าชมผลงานของเกาหลีใต้จากทั่วโลกเติบโตขึ้นถึง 6 เท่า เมื่อเทียบกับปี 2019 ขณะนี้ซีรีส์เรื่อง สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ได้กลายเป็นซีรีส์ที่เปิดตัวยิ่งใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์ในบรรดาซีรีส์ทั้งหมดที่ Netflix เคยมีมา ซึ่งทำสถิติขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ของ Netflix ที่มียอดผู้ชมสูงสุดใน 94 ประเทศทั่วโลก ในความเป็นจริงแล้ว สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) มีสัดส่วนผู้ชมจากนอกประเทศเกาหลีใต้ถึง 95% และส่วนมากของผู้ชมจำนวนนี้เลือกมองหาคอนเทนต์เกาหลีเรื่องอื่นๆ เพื่อรับชมต่อ

สองเดือนหลังเปิดตัว สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) Netflix ได้เปิดตัวซีรีส์เรื่อง ทัณฑ์นรก (Hellbound) ซึ่งทำสถิติเปิดตัวด้วยชั่วโมงการชมถึง 43.48 ล้านชั่วโมง ทัณฑ์นรก (Hellbound) ยังติดอันดับ Top 10 ของ Netflix ใน 93 ประเทศ และครองอันดับที่ 1 ใน 34 ประเทศ นอกจากนี้ ซีรีส์ไซไฟแนวลึกลับอย่าง ทะเลสงัด (The Silent Sea) ยังเปิดตัวด้วยการขึ้นสู่อันดับหนึ่งใน Top 10 รายสัปดาห์ของซีรีส์ภาษาต่างประเทศ (non-English) อีกด้วย

ดอน คัง ระบุว่าการที่คอนเทนต์เกาหลีได้รับความสนใจในระดับโลกได้เช่นนี้ ก็เพราะฝีมือของทีมผู้สร้างมากความสามารถของเกาหลีที่ได้ทำงานร่วมกันกับ Netflix ในช่วงหลายปีมานี้ นับตั้งแต่ปี 2016-2021 Netflix เปิดตัวคอนเทนต์เกาหลีมามากกว่า 130 เรื่อง จน Netflix ได้กลายมาเป็นจุดมุ่งหมายที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากแฟนๆ คอนเทนต์เกาหลี ซึ่งทราบดีว่าที่นี่คือบ้านที่รวมเรื่องราวอันหลากหลายและเปี่ยมคุณภาพของเกาหลีไว้ด้วยกัน

และเนื่องจากฐานแฟนคลับนี้มีผู้ชมจากทั่วโลกหลั่งไหลเข้ามาเรื่อยๆ Netflix จึงยินดีอย่างยิ่งที่จะเดินหน้าร่วมงานกับนักเล่าเรื่องของเกาหลีอีกจำนวนมาก เพื่อผลักดันกระแส K-Wave ไปสู่ปรากฏการณ์ที่เหนือไปอีกระดับ ด้วยเหตุนี้ Netflix จึงถามตัวเองอยู่เสมอว่า เรื่องราวแบบไหนกัน ที่ Netflix เท่านั้นถึงจะเป็นโอกาสให้บรรดาทีมผู้สร้างเหล่านี้ได้เล่าเรื่องของพวกเขา ไปพบกับคำตอบกันได้ในคอนเทนต์เกาหลีทั้ง 25 เรื่องที่เรากำลังจะเปิดตัวกันในปีนี้ ซึ่งนี่เป็นตัวเลขที่มากที่สุดเป็นประวัติการณ์!

ดอน คัง รองประธานฝ่ายคอนเทนต์เกาหลีของ Netflix กล่าวว่า “เราเชื่อว่าไลน์อัปนี้ได้เน้นย้ำภาพของการเล่าเรื่องสไตล์เกาหลีที่ทั้งสร้างสรรค์และดึงดูดใจผู้ชม จนทำให้ผู้ชมทั่วโลกหลงรัก เพื่อการนี้เราจึงเดินหน้าลงทุนในอีโคซิสเต็มของแวดวงครีเอทีฟในเกาหลีใต้ พร้อมร่วมมือกันแสดงให้โลกได้เห็นว่าคอนเทนต์ที่ ‘Made in Korea’ คือ ‘คอนเทนต์ที่ทำออกมาได้อย่างมีคุณภาพ’ ในปีนี้ เรายังรอคอยที่จะได้เห็นบทสนทนาใหม่ๆ ที่จะจุดกระแสคลื่นลูกใหม่ของเรื่องราวต่างๆ อีกมากมาย พร้อมกันกับที่เราได้นำพาคอนเทนต์เกาหลีมาสู่ ‘บ้าน’ ที่ตราตรึงอยู่ในความนึกคิดและจิตใจของผู้ชมทั่วโลกของเรา”

“ผมหวังคอนเทนต์เกาหลีจะได้สร้างช่วงเวลาอันแสนทรงเกียรติอีกมากมายในระดับโลก และเราจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดเพื่อให้ผู้คนอีกจำนวนมากได้เพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์ที่ดีที่สุดบน Netflix ในปี 2022” ดอน คัง กล่าวปิดท้าย

Don Kang VP Content Korea at

ไลน์อัปคอนเทนต์เกาหลีบน Netflix ในปี 2022

ซีรีส์

 • All of Us Are Dead (มัธยมซอมบี้)

กำกับโดย:  อีแจคยู, คิมนัมซู

เขียนบทโดย:  ชอนซองอิล

กำหนดออนแอร์:  28 มกราคม

นำแสดงโดย :  พัคจีฮู ยุนชานยอง โจอีฮยอน พัคโซโลมอน ยูอินซู อียูมี อิมแจฮยอก และอื่นๆ

เรื่องย่อ: เล่าถึงกลุ่มนักเรียนที่ติดอยู่ในโรงเรียนท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสซอมบี้ และต้องร่วมมือกันต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) สร้างขึ้นจากเว็บตูนเรื่องดังของจูดงกึน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “นิยายภาพซอมบี้สไตล์เกาหลี” ที่ใส่จินตนาการลงไปแบบสุดทาง โครงเรื่องน่าติดตาม และมีรายละเอียดที่พิถีพิถัน พลาดชมไม่ได้ทั้งภาพสุดสะพรึงของนักเรียนที่ติดเชื้อไวรัสซอมบี้ปริศนา และฉากแอคชั่นสุดระทึกตามพื้นที่ต่างๆ ของโรงเรียน

All of Us Are Dead Netflix Slate Announcement 2022

 • Juvenile Justice (หญิงเหล็กศาลเยาวชน)

กำกับโดย:  ฮงจงชาน

เขียนบทโดย:  คิมมินซอก

นำแสดงโดย :  คิมฮเยซู, คิมมูยอล, อีซองมิน, อีจองอึน และอื่นๆ

เรื่องย่อ: เรื่องราวของผู้พิพากษาที่เกลียดเด็กๆ ที่กระทำความผิดเป็นพิเศษ แต่แล้วเธอก็ได้ตระหนักถึงปัญหาต่างๆ ที่เด็กต้องเผชิญในสังคม และพบว่าสังคมมีผลอย่างไรบ้างต่อการปิดกั้นไม่ให้พวกเขาได้กลายเป็นคนที่ดีกว่าเดิม คิมฮเยซู จากเรื่อง เกมกฎหมาย (Hyena) และ สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา (Signal) รับบทเป็น ซิมอึนซอก ผู้พิพากษาสาวมาดเท่ที่เพิ่งได้รับแต่งตั้งให้ไปประจำเขตหนึ่งที่มีเยาวชนผู้กระทำผิดมากที่สุด เธอได้ตัดสินใจหลายอย่างที่แหวกแนวไปจากคำพิพากษาที่มีมาก่อนหน้า ต่อมาเธอยังได้พยายามจะส่งสารไปถึงสังคม เมื่อพบว่าสังคมเองก็มีส่วนต้องรับผิดชอบต่อการกระทำอันผิดจริยธรรมและผิดกฎหมายของเยาวชนด้วยเช่นกัน

Juvenile Justice Netflix Slate Announcement 2022

 • Twenty Five, Twenty One (ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด)

กำกับโดย:  จองจีฮยอน

เขียนบทโดย:  ควอนโดอึน

กำหนดออนแอร์:  12 กุมภาพันธ์

จำนวนตอน: 16 ตอน (รับชมตอนใหม่สัปดาห์ละ 2 ตอน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์)

นำแสดงโดย : คิมแทรี, นัมจูฮยอก, คิมจียอน, ชเวฮยอนอุค, อีจูมยอง

เรื่องย่อ: เรื่องราวชีวิตของวัยรุ่นที่สูญเสียความฝันไปในยุคที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจในปี 1998 รวมถึงเรื่องราวของสถานการณ์ไร้ทางออกและการเติบโตของพวกเขา พวกเขาเรียกชื่ออีกฝ่ายเป็นครั้งแรกเมื่ออายุ 22 และ 18 ขณะที่ปัจจุบันพวกเขาอายุ 25 และ 21 เส้นบางๆ ระหว่างรักแรกที่ทำให้หัวใจสั่นไหวกับมิตรภาพแสนอบอุ่น ทำให้พวกเขารู้สึกใจเต้น ความรักและการเติบโตอันแสนสดใส รวมถึงเคมีระหว่างกัน และความยากลำบากที่กลุ่มเพื่อนทั้งห้าได้เผชิญ ย้อนเตือนให้เรานึกถึงชีวิตวัยรุ่นที่แม้จะเหนื่อยยากแต่ก็สวยงาม

Twenty Five Twenty One Netflix Slate Announcement 2022

 • Forecasting Love and Weather

กำกับโดย: ชายองฮุน

เขียนบทโดย: ซอนยอง

กำหนดออนแอร์: 12 กุมภาพันธ์

จำนวนตอน: 16 ตอน (รับชมตอนใหม่สัปดาห์ละ 2 ตอน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์)

นำแสดงโดย : พัคมินยอง, ซงคัง, ยุนพัค, ยูรา

เรื่องย่อ: ซีรีส์แนวรักโรแมนติกคอมเมดี้ เกี่ยวกับคนในกรมอุตุนิยมวิทยาของเกาหลี ที่ล้มแล้วลุกขึ้นยืนใหม่ในทุก ๆ วัน โดยเรื่องเล่าถึง จินฮาคยอง (รับบทโดย พัคมินยอง) ที่มีปณิธานตั้งมั่นว่าจะไม่มีความรักในที่ทำงานเด็ดขาดหลังที่เธอต้องผ่านการเลิกราอันแสดโหดร้าย แต่ปรากฏว่าเธอกลับเผลอใจไปอยู่ในความสัมพันธ์กับ อีชีอู (รับบทโดย ซงคัง) สมาชิกหน้าใหม่ในทีมที่ดูแตกต่างแต่แสนจะดึงดูดใจในสไตล์ของเขาเอง

Forecasting Love and Weather Netflix Slate Announcement 2022

 • Thirty Nine

กำกับโดย: คิมซังโฮ

เขียนบทโดย: ยูยองอา

กำหนดออนแอร์: 16 กุมภาพันธ์

จำนวนตอน: 12 ตอน (รับชมตอนใหม่สัปดาห์ละ 2 ตอน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์)

นำแสดงโดย: ซนเยจิน, จอนมีโด, คิมจีฮยอน

เรื่องย่อ: เรื่องราวชีวิตและความรักที่สมจริง ซึ่งลงลึกในมิตรภาพ ความรัก และชีวิตของเพื่อนสนิทสามคนที่กำลังย่างเข้าสู่วัยสี่สิบ เรื่องบังเอิญที่เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยมัธยมปลายทำให้ทั้งสามคนได้กลายมาเป็นเพื่อนรักกัน ชามีโจ (รับบทโดย ซนเยจิน) จองชานยอง (รับบทโดย จอนมีโด) และ จางจูฮี (รับบทโดย คิมจีฮยอน) เป็นเพื่อนที่สนิทกันและผ่านทั้งช่วงเวลาทุกข์สุขมาด้วยกัน ปัจจุบันมีโจทำงานเป็นแพทย์โรคผิวหนัง ชานยองเป็นครูสอนการแสดง และจูฮีเป็นผู้จัดการฝ่ายขายเครื่องสำอาง ในวันหนึ่งขณะที่พวกเธออายุ 39 ปี ชีวิตก็ได้หักเหอย่างโหดร้าย และพวกเธอก็ต้องเตรียมพร้อมที่จะบอกลา

thirty nine netflix state announcement 2022

 • Tomorrow

กำกับโดย: คิมแทยุน, ซองชีอุค

เขียนบทโดย: พัครัน, พัคจาคยอง, คิมยูจิน

จำนวนตอน: 16 ตอน (รับชมตอนใหม่สัปดาห์ละ 2 ตอน)

นำแสดงโดย: คิมฮีซอน, โรอุน, อีซูฮยอก

เรื่องย่อ: เมื่อยมทูตที่เคยมีหน้าที่นำทางให้คนตาย กลับกลายมาช่วยคนที่ต้องการจบชีวิต! Tomorrow เป็นซีรีส์แฟนตาซีเกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย ที่ถ่ายทอดชีวิตของชเวจุนอุง ชายผู้ตกงานมาเป็นเวลานานและบังเอิญเจอกับยมทูตที่กำลังปฏิบัติภารกิจพิเศษ จากนั้นก็ได้กลายมาเป็นลูกจ้างชั่วคราวของทีม Crisis Management เพื่อช่วยเหลือภารกิจของพวกเขา

Tomorrow Netflix Slate Announcement 2022

 • Business Proposal

กำกับโดย: พัคซอนโฮ

เขียนบทโดย: ฮันซอลฮี

จำนวนตอน: 12 ตอน  (รับชมตอนใหม่สัปดาห์ละ 2 ตอน)

นำแสดงโดย: อันฮโยซอบ, คิมเซจอง, ซอลอินอา, คิมมินกยู, อีด็อกฮวา

เรื่องย่อ: ซีรีส์รักโรแมนติกในออฟฟิศ สร้างจากนิยายออนไลน์และเว็บตูนเรื่องดังในชื่อเดียวกัน ซึ่งมียอดผู้อ่านมากกว่า 320 ล้านครั้ง เรื่องราวกุ๊กกิ๊กในออฟฟิศระหว่างซีอีโอหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ที่เพียบพร้อมทั้งหน้าตาและมันสมอง กับพนักงานธรรมดาๆ ที่กลายมาเป็นคู่นัดบอดของเขา จะทำให้คุณลืมความอยากลาออกจากงานไปหมดสิ้น! ชินฮารี (รับบทโดย คิมเซจอง) พนักงานบริษัทแสนธรรมดาที่แปลงโฉมเป็นสาวแซ่บไปนัดบอดแทนเพื่อน แต่ปรากฏว่าคู่เดตของเธอกลับเป็น คังแทมู (รับบทโดย อันฮโยซอบ) ซีอีโอของบริษัทที่เธอทำงานอยู่ หลังจากพบกันในนัดบอดครั้งนั้น ทั้งสองก็เริ่มทำตัวไม่ถูกเมื่อต้องไปออฟฟิศในฐานะซีอีโอและพนักงาน ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เกิดโมเมนต์หวานๆ ตื่นเต้น หรือแม้แต่ลุ้นระทึก

Business Proposal Netflix Slate Announcement 2022

 • The Sound of Magic

กำกับโดย: คิมซองยุน

เขียนบทโดย: คิมมินจอง

นำแสดงโดย: จีชางอุค, ชเวซองอึน, และฮวังอินยอบ

เรื่องย่อ: The Sound of Magic สร้างจากเว็บตูนเรื่อง โอม รักเอยจงมา (Annarasumanara) เป็นซีรีส์แนวซาบซึ้งประทับใจ เกี่ยวกับ ยุนอาอี เด็กหญิงที่ต้องใช้ชีวิตแบบผู้ใหญ่เร็วกว่าเด็กทั่วไป และ รีอึล นักมายากลลึกลับที่แม้จะโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่กลับยังใช้ชีวิตเหมือนเป็นเด็กคนหนึ่ง นำแสดงโดย จีชางอุค ซึ่งรับบทเป็น รีอึล นักมายากลปริศนาที่อาศัยอยู่ในสวนสนุกร้าง ชเวซองอึน รับบทเป็น ยุนอาอี และ ฮวังอินยอบ รับบทเป็น นาอิลดึง เพื่อนร่วมชั้นเรียนของยุนอาอี The Sound of Magic กำกับโดย คิมซองยุน ซึ่งมีความสามารถโดดเด่นด้านการเล่าเรื่องอย่างหาที่ติไม่ได้ ดังที่ปรากฏชัดในผลงานซีรีส์สุดฮิตที่ผ่านมาอย่าง ธุรกิจปิดเกมแค้น (Itaewon Class) โดยในเรื่องนี้เขาได้ร่วมงานกับ นักเขียนบทคิมมินจอง ซึ่งเคยร่วมงานกันมาแล้วในซีรีส์เรื่อง รักเราพระจันทร์เป็นใจ (Love in the Moonlight)

The Sound of Magic Netflix Slate Announcement 2022

 • Remarriage and Desires

กำกับโดย: คิมจองมิน

เขียนบทโดย: อีกึนยอง

นำแสดงโดย: คิมฮีซอน, อีฮยอนอุค, จองยูจิน, พัคฮุน, ชาจียอน

เรื่องย่อ: ซีรีส์เสียดสีสังคมเกาหลีที่ถูกครอบงำด้วยแรงปรารถนา เล่าถึงกลุ่มคนที่ปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะยกระดับสถานะทางสังคมด้วยการแต่งงานหรือแต่งงานใหม่กับคนในแวดวงชั้นสูงผ่าน Rex เอเจนซี่หาคู่ระดับเอ็กซ์คลูซีฟที่ให้บริการเฉพาะชนชั้นสูงในแวดวงสังคม พวกเขาต้องการจะคว้าเอาใครสักคนจากระดับ “Black” ซึ่งเป็นลำดับสูงสุดและที่มีสัดส่วนเพียง 0.001% เท่านั้น นำแสดงโดย คิมฮีซอน, อีฮยอนอุค และ จองยูจิน โดยซีรีส์จะถ่ายทอดภาพการทำให้การเดตและการแต่งงานกลายเป็นธุรกิจได้อย่างเฉียบแหลม รวมไปถึงมุมมองของสังคมที่เราอาศัยอยู่ด้วย

Remarriage Desires Netflix Slate Announcement 2022

 • A Model Family

กำกับโดย: คิมจินอู

เขียนบทโดย: อีแจกน

นำแสดงโดย: จองอู, พัคฮีซุน, ยุนจินซอ, พัคจียอน

เรื่องย่อ: A Model Family เป็นเรื่องของชายคนหนึ่งที่หมิ่นเหม่จะล้มละลายและหย่าร้าง แต่บังเอิญเจอรถยนต์คันหนึ่งที่เต็มไปด้วยเงินสด เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เขาเข้าไปพัวพันกับรองหัวหน้าของแก๊งค้ายาเสพติด นำแสดงโดย จองอู, พัคฮีซุน, ยุนจินซอ และ พัคจียอน ซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายทอดภาพแสนระทึกของครอบครัวธรรมดาๆ ที่บังเอิญเข้าไปพัวพันกับเงินค้ายาเสพติดผิดกฎหมาย รับรองว่าเคมีสุดขโมยซีนระหว่าง จองอู ซึ่งรับบทเป็นชายที่พบเงินสด กับ พัคฮีซุน ซึ่งรับบทเป็นรองหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดนั้น จะต้องฮุคคนดูได้อยู่หมัดและพลาดไม่ได้เลยจริงๆ

A Model Taxi Netflix Slate Announcement 2022

 • Glitch

กำกับโดย: โนด็อก

เขียนบทโดย: จินฮันแซ

อำนวยการผลิตโดย: ยุนชินแอ

นำแสดงโดย: จอนยอบิน, นานะ

เรื่องย่อ: Glitch เล่าถึงเรื่องของฮงจีฮโยที่พยายามแกะรอยแฟนหนุ่มของเธอที่หายตัวไป โดยได้ความช่วยเหลือจากสมาชิกชมรม UFO และระหว่างนั้นเองเธอก็ได้เผชิญกับความลับปริศนา ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานของ จินฮันแซ นักเขียนบทที่ครองใจแฟนๆ จำนวนมาก และยังได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามจากซีรีส์โดย Netflix เรื่อง ชมรมลับ ธุรกิจรัก (Extracurricular) พร้อมกำกับโดย โนด็อก ซึ่งเป็นที่รู้จักในแง่ของความเชี่ยวชาญหลากหลายด้าน ทั้งยังได้จอนยอบินมารับบทแสดงนำเป็นฮงจีฮโย และได้นานะมารับบทฮอโบรา

Glitch Netflix Slate Announcement 2022

 • The Accidental Narco (Working Title)

กำกับโดย: ยุนจงบิน

เขียนบทโดย: ยุนจงบิน

นำแสดงโดย: ฮาจองอู, ฮวังจองมิน, พัคแฮซู, โจอูจิน, ยูยอนซอก, จางเจิ้น

เรื่องย่อ: สร้างจากเหตุการณ์ในชีวิตจริง โดยเป็นเรื่องเกี่ยวกับเจ้าของกิจการธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่มีทางเลือก นอกจากเสี่ยงชีวิตเข้าร่วมภารกิจลับกับหน่วยสืบราชการลับของรัฐบาล เพื่อจับกุมเจ้าพ่อค้ายาเสพติดของเกาหลี

ผลงานนี้เป็นซีรีส์เรื่องแรกของผู้กำกับยุนจงบิน และยังเป็นครั้งแรกที่เขาร่วมงานกับ Netflix แถมได้นักแสดงนำระดับแนวหน้าอย่าง ฮาจองอู, ฮวังจองมิน, พัคแฮซู, โจอูจิน และ ยูยอนซอก ทำให้ใครๆ ต่างก็ตั้งตารอชม นอกจากนี้ ยังเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่าง ฮาจองอู กับ ฮวังจองมิน อีกด้วย

The Accidental Narco Netflix Slate Announcement 2022

 • The Fabulous

กำกับโดย: คิมจองฮยอน

เขียนบทโดย: คิมจีฮี, อิมจินซอน

นำแสดงโดย: แชซูบิน, ชเวมินโฮ

เรื่องย่อ: ซีรีส์รักโรแมนติกที่มีความสมจริงสูง และจะพาเราไปสำรวจความฝัน ความรัก และมิตรภาพของกลุ่มวัยรุ่นที่อุทิศชีวิตให้กับการทำงานในวงการแฟชั่น ที่ซึ่งแฟชั่นมักหมายถึงแพชชั่นนั่นเอง

the fabulous

 • Love to Hate You

กำกับโดย: คิมจองควอน

เขียนบทโดย:  ชเวซูยอง

นำแสดงโดย: คิมอ๊กบิน, ​ยูแทโอ, คิมจีฮุน, โกวอนฮี

เรื่องย่อ: เรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เหมือนสงคราม ระหว่างผู้หญิงที่เกลียดการสูญเสียผู้ชาย และผู้ชายที่หวาดระแวงในตัวผู้หญิงอย่างหนัก ซึ่งในภายหลังได้ค้นพบวิธีรักษาชีวิตที่อยู่เบื้องหลังลักษณะบุคลิกที่ตรงข้ามกันของพวกเขา นำแสดงโดย คิมอ๊กบิน และ ยูแทโอ Love to Hate You เล่าถึงความรักและความเห็นอกเห็นใจที่เอาชนะความไม่เชื่อใจระหว่างเพศตรงข้าม

love to hate you

 • Money Heist: Korea – Joint Economic Area

กำกับโดย: คิมฮงซอน

เขียนบทโดย: รยูยงแจ, คิมฮวานแช, ชเวซองจุน

นำแสดงโดย: ยูจีแท, คิมยุนจิน,​พัคแฮซู, จอนจงซอ, อีวอนจง,​พัคมยองฮุน, คิมซองโอ,​ คิมจีฮุน, จางยุนจู, อีจูบิน, อีฮยอนอู, คิมจีฮุน, อีคยูโฮ

เรื่องย่อ: Money Heist: Korea – Joint Economic Area เล่าถึงอัจฉริยะจอมวางกลยุทธ์ และเหล่าสมาชิกในกลุ่มผู้มากความสามารถ ซึ่งประกอบไปด้วยบรรดาหัวขโมยชั้นแนวหน้าที่พยายามวางแผนก่อการโจรกรรมในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนบนคาบสมุทรเกาหลี เรื่องราวเล่าถึงจุดพลิกผันที่ไม่คาดคิด เมื่อสมาชิกในกลุ่มโจรได้ทำการจับตัวประกันขณะเผชิญหน้ากับความท้าทายเหนือความคาดหมาย เรียกได้ว่าทุกสายตาทั่วโลกล้วนจับตามองไปยังภูมิหลังและความหมายที่แฝงอยู่เบื้องหลังของชื่อเรื่อง Joint Economic Area”

Money Heist Korea Joint Economic Area Netflix Slate Announcement 2022

 • Somebody

กำกับโดย: จองจีอู

เขียนบทโดย:  จองจีอู,​ ฮันจีวาน

นำแสดงโดย:  คิมยองกวัง, คังแฮริม, คิมยงจี, คิมซูยอน

เรื่องย่อ: คดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นเป็นวงโคจรในแอปหาคู่บนโลกโซเชียล ใครบางคนกำลังชักจูงให้ผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่นและเพื่อนของเธอเข้าไปพัวพันกับปัญหาที่ยากเกินกว่าอธิบายเกี่ยวกับบุคคลลึกลับที่ชื่อ ยุนโอ

Somebody Netflix Slate Announcement 2022

 • Black Knight

กำกับโดย:  โจอึยซอก

เขียนบทโดย: โจอึยซอก

นำแสดงโดย: คิมอูบิน, คังยูซอก, อีซม และอื่นๆ

เรื่องย่อ: เรื่องราวในปี 2071 เมื่อโลกประสบปัญหามลพิษทางอากาศจนผู้คนจำเป็นต้องพึ่งหน้ากากกรองอากาศเพื่อหายใจ แต่มีเพียง 1% ของเผ่าพันธุ์มนุษย์เท่านั้นที่เอาชีวิตรอดมาได้  ทำให้เกิดการแบ่งชนชั้นทางสังคมอย่างเข้มงวดในดินแดนอันแห้งแล้งของคาบสมุทรเกาหลี พนักงานขับรถส่งของกลายมาเป็นอาชีพที่มีบทบาทสำคัญในระบอบนี้ และสำหรับเหล่าผู้ลี้ภัยแล้ว การประกอบอาชีพขับรถส่งของเป็นเพียงความหวังเดียวในการเอาชีวิตรอดของพวกเขา ท่ามกลางความโกลาหลนี้ ซีรีส์เรื่อง Black Knight เล่าถึงเรื่องราวของอัศวินขนส่งในตำนาน “5-8” ผู้มีทักษะการต่อสู้ที่เหนือชั้น และ “ซาวอล” เด็กหนุ่มผู้ลี้ภัยที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นแบบเขา

Black Knight Netflix Cast Lineup 12012022

ภาพยนตร์

 • รักจูงรัก (Love and Leashes)

กำกับโดย: พัคฮยอนจิน

เขีบนบทโดย: พัคฮยอนจิน, อีดาฮเย

กำหนดออนแอร์:  11 กุมภาพันธ์

นำแสดงโดย:  ซอฮยอน, อีจุนยอง, อีเอล

เรื่องย่อ: เรื่องราวแนวโรแมนติก คอมเมดี้ เกี่ยวกับ หนุ่มออฟฟิศสุดเนี้ยบที่เก็บรสนิยมทางเพศแบบ BDSM ของตัวเองเอาไว้เป็นความลับ จนกระทั่งเพื่อนร่วมงานสาวบังเอิญล่วงรู้ความลับของเขาเข้า ทั้งสองจึงได้ตกลงทำสัญญาความสัมพันธ์ในรูปแบบนายหญิง-ทาสชาย ที่ ผู้หญิงเป็น Dom (ออกคำสั่ง) และผู้ชายเป็น Sub (ยอมทำตาม)

Love and Leashes Netflix Slate Announcement 2022

 • Yaksha: Ruthless Operations

กำกับโดย:  นาฮยอน

เขียนบทโดย: อันซังฮุน,​นาฮยอน

นำแสดงโดย:  ซอลคยองกู, พัคแฮซู, ฮิโรยูกิ อิเคอุจิ, ยางดงกึน, อีเอล, ซงแจริม, พัคจินยอง

เรื่องย่อ: ภาพยนตร์แอ็คชั่นสายลับสุดน่าทึ่งเปิดเผยเรื่องราวของชายผู้ไร้ความปราณีชื่อ Yaksha ที่ได้พบกับอัยการในภารกิจสอบสวนพิเศษที่เมืองเสิ่นหยาง ซึ่งเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการจารกรรมของประเทศจีน

ผู้กำกับนาฮยอนกลับมานั่งแท่นผู้กำกับอีกครั้ง จากที่ห่างหายไปนานหลังกำกับภาพยนตร์เรื่อง Prison ที่ดึงดูดผู้ชมได้อยู่หมัดด้วยฉากแอ๊คชั่นสุดตระการตาและพล็อตที่เข้มข้น และดัดแปลง Inseparable Bros ให้กลายเป็นเรื่องราวที่ละเอียดอ่อนและอบอุ่นหัวใจ ซอลคยองกู รับบทเป็นผู้นำสุดเหี้ยมของกลุ่มจารกรรมในต่างประเทศ หรือที่รู้จักกันในนามยักษ์กินคน ซึ่งทำได้ทุกวิถีทางเพื่อบรรลุเป้าหมายของเขา นอกจากนั้นยังได้ พัคแฮซู นักแสดงระดับโลกจากซีรีส์ สควิดเกม (Squid Game) มารับบทเป็น จีฮุน อัยการที่ได้รับคำสั่งให้ย้ายไปประจำที่เมืองเสิ่นหยาง

Yaksha Ruthless Operations Netflix Slate Announcement 2022

 • Carter

กำกับโดย:  จองบยองกิล

เขียนบทโดย: จองบยองกิล,​จองบยองชิก

นำแสดงโดย:  จูวอน

เรื่องย่อ: ภาพยนตร์โดย Netflix เรื่องใหม่ที่เล่าเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ที่ทนทุกข์ทรมานจากการสูญเสียความทรงจำ ซึ่งถูกโยงเข้าไปพัวพันในภารกิจลึกลับ

ในเรื่องนี้ จูวอน จะรับบท คาร์เตอร์ เจ้าหน้าที่ที่ตื่นขึ้นมาในวันหนึ่งและพบว่าตัวเองสูญเสียความทรงจำ แต่แล้วเขาก็ถูกโยนเข้าสู่ภารกิจแห่งชีวิต จูวอนจะเผยให้ได้ชมการต่อสู้กับตัวเองของตัวละครในขณะที่ต้องจัดการกับความไม่แน่นอนของภารกิจของเขา

Carter Netflix Slate Announcement 2022

 • Seoul Vibe

กำกับโดย:  มุนฮยอนซอง

นำแสดงโดย: ยูอาอิน, โกคยองพโย, อีคยูฮยอง, พัคจูฮยอน,​ องซองอู 

เรื่องย่อ: ภาพยนตร์แอ็คชั่นบล็อกบัสเตอร์ที่เล่าเกี่ยวกับสมาชิกนักซิ่งมือใหม่ซึ่งมีพรสวรรค์ หรือที่เป็นที่รู้จักในนาม ซังกเยดง ซูพรีม ทีม ในขณะที่ทั่วโลกเบนความสนใจไปที่การจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโซลในปี 1988 ธุรกรรมเงินทุน (กองทุน) ผิดกฏหมายก็กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมา ปฏิบัติการพิเศษที่ขับเคลื่อนโดยซังกเยดง ซูพรีม ทีม ได้ริเริ่มขึ้นเพื่อเปิดโปงการทุจริตเบื้องหลังเงินกองทุนที่สกปรก

seoul vibe cast 1

 • 20th Century Girl

กำกับโดย:  บังอูรี

นำแสดงโดย: คิมยูจอง, บยอนอูซอก,​พัคจองอู, โนยุนซอ

เรื่องย่อ: ในปี 1999 ซึ่งเป็นปีสุดท้ายของศตวรรษที่20 โบรา เด็กสาวในวัย 17 ปีได้พบกับรักครังแรกของเธอ ที่นำมาซึ่งความสัมพันธ์ที่แสนหวานและบริสุทธิ์ แต่ก็ทำให้ปวดใจ หลายปีถัดมาเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 ข่าวคราวเกี่ยวกับคนรักครั้งแรกของเธอได้กลับมารื้อฟิ้นความทรงจำเกี่ยวกับความรักในวัยเยาว์ของเธออีกครั้ง ทั้งที่คิดว่าลืมได้สนิทแล้ว

20th Century Girl เล่าถึงชีวิตของวัยรุ่นในช่วงวัย 20 ปี ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยห้วงเวลาแห่งความรักและมิตรภาพที่สดใส ซึ่งนำแสดงโดยดาราชื่อดังอย่าง คิมยูจอง, บยอนอูซอก, พัคจองอู และ โนยุนซอ ภาพยนตร์ที่จะกระตุ้นให้หัวใจเต้นรัวเรื่องนี้กำกับโดยผู้กำกับบังอูรี ที่ได้รับรางวัล Best Short Film จากงานประกาศรางวัล Blue Dragon Awards จากผลงานเรื่อง Mrs. Young

20th Century Girl Netflix Slate Announcement 2022

 • JUNG_E

กำกับโดย: ยอนซังโฮ

เขียนบทโดย: ยอนซังโฮ

นำแสดงโดย: คังซูยอน, คิมฮยอนจู, รยูคยองซู

เรื่องย่อ: Jung_E เผยให้เห็นภาพของโลกที่เสื่อมโทรมในศตวรรษที่ 22 จนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้อีกต่อไปเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ท่ามกลางความโกลาหล สงครามภายในได้ปะทุขึ้นในที่หลบภัยที่สร้างขึ้นเพื่อความอยู่รอดของมวลมนุษย์ ชัยชนะซึ่งหมายถึงจุดจบของสงครามนั้นขึ้นอยู่กับการหาวิธีโคลนนิ่งนักรบรับจ้างในตำนาน จองอี ให้กลายเป็นหุ่นยนต์ที่สามารถเพิ่มจำนวนได้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ประพันธ์โดยผู้กำกับยอนซังโฮ จากผลงานภาพยนตร์ ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง (Train to Busan), ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง (Peninsula) และซีรีส์ ทัณฑ์นรก (Hellbound) ร่วมด้วยทัพนักแสดงที่ช่วยเพิ่มสีสันอย่าง คังซูยอน, คิมฮยอนจู และ รยูคยองซู Jung_E นำเสนอธีมเรื่องที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งผสมผสานระหว่างโลกดิสโทเปีย การโคลนนิ่ง และเทคโนโลยี

JUNG E Netflix Slate Announcement 2022

รายการวาไรตี้ที่ไม่มีสคริปต์

 • Celeb Five:  Behind the Curtain

กำกับโดย:  คิมจูฮยอง, โกมินซอก

ผู้ร่วมรายการ: สมาชิกวง Celeb Five (คิมชินยอง, ซงอึนอี, ชินบงซอน, อันยองมี)

Celeb Five บน Netflix สารคดีม็อกอัพ Celeb Five: Behind the Curtain ที่จะพาไปส่องวิธีที่สมาชิกวง Celeb Five (คิมชินยอง, ซองอึนอี, ชินบงซอน, อันยองมี) ระดมไอเดียในการประชุมกันเพื่อวางแผนสำหรับโชว์สุดพิเศษ หลังจากได้รับการติดต่อให้ขึ้นแสดงโชว์เดี่ยวที่ Netflix การทำงานเบื้องหลังเวทีของพวกเธอนั้นสร้างสรรค์และเฮฮายิ่งกว่าโชว์บนเวทีเสียอีก เรียกทั้งเสียงหัวเราะและความสนุกสนานอย่างต่อเนื่อง เรื่องราวชวนขำที่ไม่รู้จักจบ การแสดงบทบาทสมมุติอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย เรื่องล้อเลียนและการด้นสดต่างๆ พวกเธอพร้อมที่จะโชว์ของที่มีทั้งหมด!

รายการสุดฮานี้ผลิตโดย Company SangSang ที่ผ่านการร่วมงานชิ้นสุดยอดกับทาง Netflix มาแล้ว เช่น จับให้ได้ ไล่ให้ทัน! (Busted), คู่เที่ยว เพื่อนทัวร์ (Twogether) และ New World นอกจากนั้นแล้วยังได้สมาชิก Celeb Five มาร่วมกำกับคู่กับผู้กำกับคิมจูฮยอง ที่ได้รับคำชมจากการปูรากฐานการแสดงตลกของเกาหลีใน Park Na-rae: Glamour Warning และ Lee Su-geun: The Sense Coach.

Celeb Five Behind The Meeting Netflix Slate Announcement 2022

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก