introduction

Narco-Saints ซีรีส์เกาหลี Netflix ที่รวมตัวนักแสดง A-list กับภารกิจลับจับกุมเจ้าพ่อค้ายาเสพติดเกาหลีในซูรินาม

09/09/2022 - korseries

Narco Saints cover

Narco-Saints (นักบุญนาร์โค) เป็นผลงานซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ล่าสุดจาก Netflix ที่ได้รับการจับตามองเป็นอย่างสูง ด้วยคุณภาพแบบเน้น ๆ ตั้งแต่การแคสติ้งที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่รวมตัวแคสต์นักแสดงได้ยิ่งใหญ่ที่สุดอีกเรื่องหนึ่งของปี 2022 เลยก็ว่าได้ แถมซีรีส์ยังมาพร้อมกับเรื่องราวที่น่าติดตามและชวนระทึก ที่จะได้รับชมพร้อมกันในวันที่ 9 กันยายนนี้

Narco Saints Poster

Narco-Saints บอกเล่าเรื่องราวของ ชายธรรมดาคนหนึ่งซึ่งบังเอิญเข้าไปพัวพันกับภารกิจลับของสำนักข่าวกรองแห่งชาติเกาหลีใต้ (NIS) หลังโดนป้ายความผิดโดยเจ้าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่กุมอำนาจเหนือประเทศซูรินามในอเมริกาใต้ ซีรีส์เรื่องนี้กำลังเป็นที่จับตาว่าจะกลายเป็นอีกหนึ่งผลงานระดับขึ้นหิ้ง ด้วยทีมผู้สร้างที่นำโดย ผู้กำกับยุนจงบิน ร่วมด้วยทัพนักแสดงนำระดับ A-list ไม่ว่าจะเป็น ฮาจองอู ฮวังจองมิน พัคแฮซู โจอูจิน ยูยอนซอก และ จางเจิ้น จากผลงานภาพยนตร์เรื่อง พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก (Crouching Tiger, Hidden Dragon)

Narco Saints Press Con Casts

เมื่อคนธรรมดาร่วมมือกับสำนักข่าวกรองฯ เพื่อโค่นเจ้าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่ครองอำนาจเหนือซูรินาม

เรื่องราวของซีรีส์ Narco-Saints มีจุดเริ่มต้นจากไอเดียของนักแสดง ฮาจองอู ซึ่งได้เล่าให้ผู้กำกับยุนจงบินฟังถึงพล็อตเรื่องอันน่าตื่นเต้นเกี่ยวกับ “เจ้าพ่อค้ายาเสพติดชาวเกาหลีที่เคยกุมอำนาจเหนือซูรินาม ประเทศเล็กๆ ในอเมริกาใต้ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก” กับนักธุรกิจสินค้าประมงธรรมดา ๆ คนหนึ่งที่ร่วมมือกับสำนักข่าวกรองฯ เพื่อโค่นล้มเขาลงจากอำนาจ ผู้กำกับยุนจงบินจึงได้ต่อยอดไอเดียนี้ โดยชักชวน นักเขียนบทควอนซองฮวี ซึ่งเขาเคยร่วมงานด้วยในภาพยนตร์เรื่อง The Spy Gone North ให้มาร่วมโปรเจกต์นี้ด้วยกัน

และแทนที่จะทำเป็นภาพยนตร์ดังที่เคยวางไว้ในตอนแรก สุดท้ายก็ได้สร้างออกมาในรูปแบบซีรีส์ความยาว 6 ตอน ทำให้มีพื้นที่สำหรับการเล่าเรื่องที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น รวมถึงการใส่ตัวละครที่หลากหลายและมีสีสันมากขึ้นเข้ามาในเรื่อง ซึ่งแม้แต่เหล่านักแสดงนำก็ต่างเล่าว่าในแต่ละตอนที่ได้มีการตัดจบแบบทิ้งปมไว้ให้ติดตามนั้น ทำให้พวกเขาอ่านบทกันแบบวางไม่ลงเลยทีเดียว โดย ฮวังจองมิน ถึงกับเอ่ยปากว่า “เป็นบทซีรีส์ที่วางบทไม่ลงเลยจริง ๆ ครับ ผมเห็นภาพเลยว่าผู้ชมต้องอยากดูตอนต่อไปทันทีที่จบตอนแรก และก็ลงท้ายด้วยการดูยิงยาวจนจบทั้งเรื่อง”

ซีรีส์เรื่องแรกของผู้กำกับยุนจงบิน และการรวมตัวครั้งสำคัญของนักแสดงระดับ A-List

แม้ผลงานนี้จะเป็นผลงานการกำกับและเขียนบทซีรีส์เรื่องแรกของ ผู้กำกับยุนจงบิน แต่ด้วยประสบการณ์ที่ช่ำชองและฝีมือคุณภาพของเขาจากผลงานที่ผ่าน ๆ มาที่ปรากฏให้เห็นผ่านภาพยนตร์มากมาย โดยเฉพาะ ภาพยนตร์ The Spy Gone North ทำให้ผู้กำกับต่างเป็นที่อยากร่วมงานด้วย และสามารถดึงดูดนักแสดงระดับ A-List ที่หาตัวจับได้ยากมารวมตัวกันได้จนกลายเป็นการสร้างปรากฏการณ์

 • ฮาจองอู รับบท คังอินกู นักธุรกิจที่เข้าไปพัวพันกับการค้าที่ต้องเดิมพันด้วยชีวิตในซูรินาม และเขาจำต้องร่วมมือในการปฏิบัติการลับเพื่อเปิดโปงตัวตนที่แท้จริงของบาทหลวงชาวเกาหลีใต้ ‘จอนโยฮวัน’ ที่ในความเป็นจริงแล้ว เขาคือ เจ้าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในซูรินาม
  • ฮาจองอู ได้เล่าว่า เขามีความฝันมาตลอดที่อยากร่วมงานกับฮวังจองมิน เช่นเดียวกันกับที่ ฮาจองอู ฮวังจองมิน และผู้กำกับยุนจงบิน เคยพูดคุยไว้เมื่อปี 2005 ว่าอยากจะร่วมงานกันสักครั้ง ดังนั้นผลงานนี้จึงมีความหมายสำหรับเขามาก
Narco Saints Ha Jung Woo
 • ฮวังจองมิน รับบท จอนโยฮวัน บาทหลวงนักต้มตุ๋นที่ครองอาณาจักรค้ายาเสพติดในซูรินาม
  • ผลงานนี้เป็นผลงานชิ้นที่ 3 ของเขาที่ร่วมงานกับ ผู้กำกับยุนจงบิน หลังจาก A Violent Prosecutor และ The Spy Gone North
  • ผู้กำกับได้ชื่นชมการแสดงอันสุดยอดของฮวังจองมิน ว่า ฮวังจองมิน สามารถที่จะถ่ายทอดการแสดงออกมาได้ตอบโจทย์เขาสุด ๆ แม้ว่าการเซ็ตโทนตัวละครจะเป็นเรื่องยาก เนื่องจากจะต้องไม่ตื้นเขินและต้องไม่เฉลียวฉลาดจนเกินไป
Narco Saints Hwang Jung Min
 • พัคแฮซู รับบท ชเวชางโฮ เจ้าหน้าที่สำนักข่าวกรองฯ ที่วางแผนจับกุมตัวจอนโยฮวัน
  • พัคแฮซู เผยว่าหลงเสน่ห์เรื่องราวที่ลุ้นระทึกที่เต็มไปด้วยตัวละครที่ตีสองหน้า เนื่องจากพล็อตเรื่องตัวละครต่างหลอกกันไปมาอยู่ตลอด ซึ่งเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจเอามาก ๆ
 • โจอูจิน รับบท บยอนกีแท นักเทศน์ที่เคยอยู่ในแก๊งคนจีน ผู้เป็นมือขวาของจอนโยฮวัน
 • ยูยอนซอก รับบท เดวิด พัค ที่ปรึกษากฎหมายของจอนโยฮวัน
 • จางเจิ้น รับบทรับเชิญ เป็น หัวหน้าแก๊งที่คุมย่านไชน่าทาวน์ในซูรินาม

ฉากถ่ายทำสุดประณีตที่แสดงภูมิทัศน์ของผืนป่าอเมริกาใต้ได้อย่างแนบเนียน

Narco Saints Filming Site

ทีมงานซีรีส์​ Narco-Saints เดินทางไปทั้งสาธารณรัฐโดมินิกัน เกาะเชจู เมืองจอนจู และเมืองอันซอง เพื่อหาจุดที่เหมาะที่สุดในการจำลองฉากทิวทัศน์อเมริกาใต้ แต่ละคัตที่ถ่ายทำจากหลากหลายสถานที่ ทั้งในเกาหลีใต้และอเมริกาใต้ ถูกนำมาตัดต่ออย่างพิถีพิถันให้กลายเป็นสถานที่แห่งเดียว ซึ่งเป็นผลจากความทุ่มเทนานหลายปีในขั้นตอนเตรียมการผลิต ประสานงาน และตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อให้ทุกอย่างออกมาถูกต้องและลงตัว โดยต้องใช้ความพยายามมหาศาลเพื่อถ่ายทำแต่ละคัตทั้งในโดมินิกัน เกาะเชจู จอนจู มูจู อันซอง โซล บุนดัง และทำออกมาให้ดูเสมือนว่าเหตุการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้นในสถานที่เดียวกันทั้งหมด

ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือไร่ปาล์มบนเกาะเชจูที่ดูผ่านกล้องแล้วเหมือนป่าเขตร้อนในต่างแดนไม่มีผิด กระทั่งฮวังจองมินยังบอกว่าเขาเองไม่ทราบว่าที่เกาะเชจูมีที่แบบนี้ด้วย และทางด้านผู้กำกับเองก็เห็นตรงกันว่าแทบจะยากไม่ออกจริง ๆ ว่าฉากไหนถ่ายทำที่เชจูหรือที่โดนมินิกัน

สามารถติดตามรับชมซีรีส์ Narco-Saints ความยาว 6 ตอน ได้แล้ววันนี้ ที่ Netflix

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Cho Wonjin/Netflix © 2022


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก