interview

บทสัมภาษณ์ ‘นัมจูฮยอก-คิมแทรี’ Twenty Five, Twenty One ซีรีส์ที่จะทำให้เข้าใจความงดงามของทุกช่วงเวลาที่พบเจอในชีวิต

11/02/2022 - korseries

kim tae ri nam joo hyuk interview twenty five twenty one cover

Twenty Five, Twenty One (ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด) เป็นผลงานซีรีส์ที่ดึงดูดความสนใจในการวางพล็อตเรื่องที่นำเรื่องราววัยรุ่น ช่วงเวลาแห่งการเติบโตสู่วัยผู้ใหญ่ มาผูกโยงเข้ากับยุคสมัยที่ถูกจารึกเป็นประวัติศาสตร์ เมื่อประเทศกำลังเผชิญวิกฤตทางการเงิน ที่จะทำให้ผู้ชมได้สัมผัสเรื่องราววัยรุ่นในแบบที่เป็นเอกลักษณ์ รวมความสดใส ความงดงาม ตลอดจนความโศกเศร้า เอาไว้ในเรื่องเดียว ซึ่งยิ่งน่าสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีก ที่ได้ดึงตัว ‘นัมจูฮยอก’ และ ‘คิมแทรี’ มาเผยเคมีที่สดใหม่ร่วมกัน พร้อมด้วยทัพนักแสดง อย่าง โบนา , ชเวฮยอนอุค และ อีจูมยอง

Twenty Five Twenty One Poster 2

Twenty Five, Twenty One จะบอกเล่าถึงเส้นทางชีวิตและการเติบโตของกลุ่มวัยรุ่นที่สูญเสียความฝันให้กับวิกฤตเศรษฐกิจ (IMF) ในปี 1998 และเรื่องราวของคนคู่หนึ่งที่พบกันครั้งแรกเมื่อตอนอายุ 22 และ 18 ปี กระทั่งพวกเขาอายุ 25 และ 21 ปี ได้เริ่มตกหลุมรักและดึงดูดเข้าหากัน โดยระหว่างเรื่อง ซีรีส์จะชวนให้ย้อนนึงถึงความทรงจำอันบริสุทธิ์และเปี่ยมไปด้วยไฟฝันของกลุ่มวัยรุ่น 5 คนที่พบเจอกับความอ่อนไหวและความสัมพันธ์ที่แตกต่างกันออกไป

โดยเรื่องราวที่น่าสนใจนี้ เป็นผลงานจาก นักเขียนบทควอนโดอึน และ ผู้กำกับจองจีฮยอน ผู้กำกับที่ผ่านประสบการณ์ทำงานในซีรีส์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Mr. Sunshine , The King: Eternal Monarch , You Are My Spring  ที่กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง หลังจากที่ทั้งคู่เคยร่วมงานกันในซีรีส์ Search: WWW มาก่อนหน้านี้

ก่อนที่ซีรีส์จะออกฉาย เพิ่งมีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์อย่างเป็นทางการไป Korseries จึงขอหยิบยกบทสัมภาษณ์ในงานแถลงข่าว ตลอดจนพาร์ทการให้สัมภาษณ์พิเศษกับสื่อไทย มาให้ทุกคนได้เตรียมความพร้อม ก่อนที่จะได้รับชมผลงานนี้พร้อมกัน ผ่านทาง Netflix ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์

ข้อแตกต่างของซีรีส์ Twenty Five, Twenty One จากซีรีส์แนวใกล้เคียงกัน

ผู้กำกับจองจีฮยอน: ในส่วนของความแตกต่างระหว่างเรื่อง Twenty Five, Twenty One และผลงานแนวเดียวกันเรื่องอื่น ผมขอยกคำพูดของผู้เขียนบทที่กล่าวว่า เรื่องนี้เล่าถึงคนหนุ่มสาวในวัยที่กำลังเติบโต ซึ่งต้องเผชิญกับวิกฤตที่เกิดขึ้นในยุคนั้น มีทั้งเรื่องส่วนตัวที่ตัวละครแต่ละคนต้องเผชิญ และภาพรวมของเหตุการณ์ที่เกิดเฉพาะยุคสมัย การเชื่อมโยงเหตุการณ์เฉพาะยุคสมัยเข้ากับการเติบโตของวัยรุ่นน่าจะทำให้เนื้อเรื่องมีน้ำหนักมากขึ้น และเป็นจุดที่ทำให้ซีรีส์ของเราแตกต่างจากเรื่องอื่นครับ

เสน่ห์ที่โดดเด่นของตัวละครนาฮีโด ที่ คิมแทรี แสดง และความคล้ายกับตัวละคร

คิมแทรี: เสน่ห์ของฮีโดมีเยอะมากค่ะ ที่โดดเด่นคือความแน่วแน่ค่ะ เธอแน่วแน่ต่อสิ่งที่ตัวเองชอบ และเธอก็มั่นใจในความสามารถของตัวเอง เวลามีความสุขก็สุขล้น เวลาเศร้าก็จมอยู่แต่กับความโศกเศร้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนก็จริงใจและเต็มที่ ฉันคิดว่าจุดนั้นน่าจะใกล้เคียงกับตัวจริงของฉันค่ะ

Kim Tae Ri Twenty Five Twenty One GLAM

ด้านใหม่ที่แตกต่างจากผลงานอื่นของนัมจูฮยอก

นัมจูฮยอก: ผมไม่ได้คิดว่าควรจะแสดงภาพลักษณ์ใหม่ที่ต่างไปจากเรื่องอื่น ๆ แต่ผมให้ความสำคัญกับการถ่ายทอดตัวละครแบคอีจินให้ผู้ชมได้เห็นหลาย ๆ มุมของเขามากกว่าครับ ผมโฟกัสว่าควรทำอย่างไรถึงจะสามารถแสดงให้เห็นอีกหลายร้อยด้านของตัวละคร ไม่ใช่แค่ด้านใดเพียงด้านเดียวครับ

Nam Joo Hyuk Twenty Five Twenty One GLAM

เหตุผลในการแคสติ้งทีมนักแสดงทั้ง 5 คน

ผู้กำกับจองจีฮยอน: เริ่มจาก คิมแทรี และ นัมจูฮยอก ผมคิดว่าไม่มีผู้กำกับหรือนักเขียนคนไหนที่จะปฏิเสธพวกเขา เหตุผลแค่นั้นก็น่าจะเพียงพอแล้วครับ (หัวเราะ) ส่วนตัวละคร โกยูริม จีซึงวาน และ มุนจีอุง เราคัดเลือกนักแสดงผ่านการออดิชั่น เหตุผลที่เลือกพวกเขาไม่มีอะไรมากเลยครับ ตอนออดิชั่นผมกับผู้เขียนบทอยู่ด้วยกันครับ ตอนที่ทั้งสามคนมาออดิชั่น ผมกับนักเขียนสบตากันและรู้ว่าต้องเลือกพวกเขาครับ ผมว่าทั้งสามคนช่วยเติมสีสันและสร้างเคมีร่วมกับ นัมจูฮยอกและคิมแทรีด้วยครับ นอกจากนัมจูฮยอกและคิมแทรีแล้ว ฝากติดตามนักแสดงอีกสามคนด้วยนะครับ

Twenty Five Twenty One Press Con

เคมีระหว่าง นัมจูฮยอก และ คิมแทรี เป็นอย่างไร

ผู้กำกับจองจีฮยอน: ไม่รู้จะสรรหาคำไหนนอกจากคำว่า ‘ดีมาก’ ครับ ไม่ว่าจะฉากเฮฮา ดราม่า หรือฉากโรแมนติก ทุกรายละเอียดที่สองคนนี้ร่วมกันถ่ายทอดนั้นสง่าและงดงามมากครับ

คิมแทรี: ​​เคมีของพวกเรายอดเยี่ยมมากค่ะ พวกเราพยายามทำความคุ้นเคยซึ่งกันและกันตั้งแต่ก่อนเริ่มถ่ายทำ และถ่ายทำกันอย่างสนุกสนานค่ะ โดยเฉพาะกับคิมจียอน (โบนา) ที่รับบทเป็นโกยูริม และนัมจูฮยอกที่รับบทเป็นแบคอีจิน พวกเราติดต่อกันบ่อยและมีพูดคุยเรื่องส่วนตัวกันด้วย ทำให้การถ่ายทำเป็นไปอย่างสนุกสนานค่ะ

นัมจูฮยอก: ตัวละครทั้งห้าต่างมีคาแรคเตอร์ที่โด่ดเด่น พอมารวมกลุ่มกันแล้วดูเหมือนจะไม่เข้ากันแม้แต่นิดเดียว แต่ทุกคนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร พอรวมตัวกันแล้วยิ่งทำให้ดูแปลกใหม่และสนุกสนานมาก มีหลายฉากที่พวกเราทั้งห้าคนรวมตัวกัน จะเป็นฉากไหนต้องรอติดตามชมนะครับ คุณจะได้เห็นภาพของกลุ่มเพื่อนๆ ในยุคนั้นที่หยอกล้อกันอย่างสนุกสนาน และเห็นเคมีที่เข้ากันได้ดีของพวกเราครับ

Nam Joo Hyuk Kim Tae Ri Twenty Five Twenty One GLAM 1

เมสเสจที่ต้องการจะสื่อผ่านซีรีส์ Twenty Five, Twenty One

คิมแทรี: ทุกช่วงเวลาของประสบการณ์ที่เราพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นความฝัน การได้พบเพื่อน ความรัก ทุก ๆ เสี้ยววินาทีล้วนแล้วแต่ส่องประกายงดงาม น่าจะเป็นแมสเสจที่ต้องการสื่อค่ะ

นัมจูฮยอก: สำหรับผมสิ่งที่ต้องการสื่อคือ ไม่ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ และไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม ทุกอย่างมีทางออกเสมอ อีกอย่างหนึ่งคือ ช่วงเวลาดี ๆ จะถูกบันทึกไว้เป็นความทรงจำที่สวยงาม แต่ช่วงเวลาที่เลวร้ายจะกลายเป็นประสบการณ์ที่ดีครับ

Twenty Five Twenty One Still 2

ถ้าหากคุณสามารถพูดกับตัวละครที่ตัวเองแสดงได้

คิมแทรี: มีประโยคหนึ่งที่อีจินบอกกับฮีโดว่า เธอจุดประกายให้คนอื่นอยากเป็นคนที่เก่งยิ่งขึ้น คำพูดของเขาเป็นทั้งคำปลอบใจและคำชื่นชมที่ยิ่งใหญ่สำหรับฉันค่ะ ฉันอยากส่งต่อประโยคนี้ให้นาฮีโดค่ะ “เธอจุดประกายให้คนอื่นอยากเป็นคนที่เก่งขึ้น ทุกครั้งที่มองเธอ ฉันได้เรียนรู้หลายๆอย่าง เป็นเกียรติมากทีได้เจอบทบาทตัวละครอย่างเธอ”

Kim Tae Ri Twenty Five Twenty One Still 1 scaled

นัมจูฮยอก: ผมอยากบอกกับตัวละครแบคอีจินว่า “ถ้าชีวิตนายเจอถึงขั้นนั้น คงไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้หรอก นายมันสุดยอด!”

Nam Joo Hyuk Twenty Five Twenty One Still 1 scaled

ฝากถึงแฟนๆ ที่รอชมซีรีส์ Twenty Five, Twenty One

ผู้กำกับจองจีฮยอน: ทั้งใจความสำคัญของเรื่องและตัวบทละครมีความชัดเจน และมีบทพูดกินใจมากมาย นักแสดงทั้งห้าคนรวมถึงนักแสดงท่านอื่นทุ่มเทกันอย่างเต็มที่ หวังว่าทุกคนจะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น และช่วยให้ย้อนนึกถึงความทรงจำร่วมกับเพื่อน ๆ และหวังว่าซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นกำลังใจให้กับหลาย ๆ คนครับ

คิมแทรี: สิ่งที่ผ่านไปแล้วไม่อาจย้อนกลับมาได้ และไม่มีสิ่งใดที่คงอยู่ตลอดกาล แต่ซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้คุณสัมผัสได้ว่าทุก ๆ ช่วงเวลาในความทรงจำนั้นยังคงเจิดจรัสอยู่เสมอค่ะ

นัมจูฮยอก: หวังว่าซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้ทุกคนอบอุ่นในฤดูหนาวนี้ และนำพาความสดชื่นมาพร้อมกับฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมาถึงครับ

รอติดตามสัมผัสเรื่องราวความงดงามของช่วงเวลาที่พบเจอในชีวิต ต่อให้วันเหล่านั้นจะมีทั้งดีและร้าย ไปพร้อมกัน ในซีรีส์ Twenty Five, Twenty One (ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด) ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มตอนแรก 12 กุมภาพันธ์นี้ ทางช่อง tvN และรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Netflix

Twenty Five Twenty One Poster 1

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก