kornews

DSP Media ออกแถลงการณ์ปฏิเสธทั้งข่าวการใช้ความรุนแรงในโรงเรียน และ ข่าวเดตของ อีนาอึน APRIL

02/03/2021 - The Bag Seller

lee naeun cover

DSP Media ซึ่งเป็นต้นสังกัดของวงเกิร์ลกรุ๊ป APRIL และรวมถึง อีนาอึน นักแสดงและศิลปินสาวหนึ่งในสมาชิกวงที่กำลังมีผลงานมากมาย ได้ออกแถลงการณ์เพื่ออธิบายและแสดงจุดยืนเกี่ยวกับคำกล่าวหาที่บอกว่าเธอเคยใช้คำด่าทอรุนแรงกับเพื่อนร่วมโรงเรียน และ ข่าวการเดตของเธอกับ ยุนยอง อดีตสมาชิกวง A-JAX

เมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา มีบุคคลในโลกออนไลน์ได้เปิดเผยผ่านโพสต์และกล่าวหาว่าพวกเขาถูกรังแกโดย อีนาอึน สมัยโรงเรียนประถมศึกษา ผู้สร้างโพสต์ดังกล่าว (นามสมมติว่า ‘A’) ระบุว่า “ตอนฉันอยู่ ป.6 ของโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง นาอึนได้ด่าทอฉันโดยไม่มีเหตุผล และรวมถึงอีกหลายคนจากกลุ่มแก๊งที่มีอีนาอึนอยู่ในนั้นด้วย พวกเขามักจะพยายามทำให้ฉันแปลกแยกออกจากสังคมรอบข้างตลอดเวลา”

Lee Na Eun Yonhapnews
อีนาอึน APRIL | YONHAPNEWS

A ได้เขียนเพิ่มเติมอีกว่าพวกเขาที่ถูกกระทำจะกลัวการไปโรงเรียนว่ากลุ่มที่มี อีนาอึน อยู่ด้วยในนั้นจะมาด่าทอที่ A อีก โดย A ได้เล่าต่อว่า “ฉันคิดว่าสิ่งที่ฉันได้เจอมาคือ การใช้ความรุนแรงภายในโรงเรียน และฉันคิดว่าฉันควรได้รับคำขอโทษ ซึ่งการใช้ความรุนแรงจะไม่ใช่เพียงแค่ทำร้ายร่างกายเพียงอย่างเดียว”

ในอีกหนึ่งแหล่ง มีการถ่ายภาพสกรีนช็อตของบทสนทนาออนไลน์ช่วงปี 2013 ระหว่างใครบางคนที่มีชื่อว่า อีนาอึน กำลังพูดคุยกับอีกคน ซึ่งภาพถ่ายนี้ได้ถูกโพสต์ผ่านโลกออนไลน์ ในภาพ อีนาอึน กำลังเขียนคำขู่ตอบกลับอีกคนหนึ่งระบุดังนี้ “เธอต้องการจะถูกทำร้ายทางเพศจาก โกยองอุค งั้นเหรอ “โกยองอุค คือนักร้องและเอนเตอร์เทนเนอร์ที่เคยล่วงละเมิดทางเพศผู้เยาว์มาก่อน

l 2021030202000055700009521

จากภาพสกรีนช็อตดังกล่าว DSP Media ต้นสังกัดของอีนาอึนได้เปิดเผยกับสำนักข่าว XSportNews ว่า “ความคิดเห็นของนาอึนในอดีตเกี่ยวกับโกยองอุคเป็นข้อความตัดต่อ ภาพเก่ามากและได้กลับมาถูกเผยแพร่อีกครั้งเพราะข้อกล่าวหาที่เกิดขึ้นในตอนนี้”

DSP Media ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเพื่อแสดงจุดยืนต่อทั้ง 2 เหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งใช้หัวข้อว่า “แถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวข้องกับ ภาพตัดต่อเกี่ยวกับ โกยองอุค และ ข้อกล่าวหาของการใช้ความรุนแรง” แถลงการณ์มีใจความดังนี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ DSP Media

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา บริษัท ELPS ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการการจัดการด้านกฎหมายได้ทำเรื่องยื่นคำร้องต่อกรณีที่มีโพสต์ซึ่งเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จและหลอกลวงเกี่ยวกับศิลปินในสังกัดของเรา

ศิลปินของพวกเราได้รับความเจ็บปวดอย่างมากจากการโพสต์ข้อความที่บิดเบือนและเป็นอันตราย ตั้งแต่วินาทีที่เราโพสต์ประกาศนี้เป็นต้นไป เราจะดำเนินการอย่างจริงจังกับโพสต์ทั้งหมดที่มีข้อความใส่ร้ายและเผยข้อมูลเท็จเกี่ยวกับศิลปินในสังกัด จะไม่มีการผ่อนปรนหรือเจรจาเพื่อประนีประนอม”

นอกจากประเด็นการถูกกล่าวหาการใช้ความรุนแรงแล้ว ทาง DSP Media ยังออกมาปฏิเสธข่าวลือเรื่องการเดตของ อีนาอึน กับ ยุนยอง A-JAX ด้วย

Lee Hyun Joo APRIL
อีฮยอนจู อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป APRIL

ซึ่งก่อนหน้านี้ ฮยอนจู อดีตสมาชิกวง APRIL ได้ระบุว่าเธอถูกบูลลี่จากเพื่อนร่วมวงก่อนที่จะออกจากวง และ ยุนยอง A-JAX ได้ออกมาโพสต์ปกป้องสมาชิกคนอื่น ๆ จากวง โดยข้อความตอนหนึ่งได้ระบุไว้ ว่า

“ผมรู้สึกแย่เกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉะนั้นผมจะออกมาเฉพาะพูดความจริงเท่านั้น เวลาคุยกับเพื่อน เมื่อมีอะไรเกิดขึ้นคุณพูดความจริงมากแค่ไหน ไม่ใช่แค่มนุษย์เท่านั้นที่ต้องการจะระบายความเจ็บปวดออกไป ไม่มีเป้าหมาย และ บอกให้คุณอื่นได้เห็นทั้งสองด้านของตัวคุณเอง

ฮยอนจูคงจะต้องเสียใจมากแน่ ๆ… ในขณะที่สิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปตามที่เธอต้องการ เธอคงจะรู้สึกลำบาก…แต่ว่าหัวใจของเด็กคนอื่น ๆ ถูกฉีกเป็นชิ้น ๆ มักยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ขอโทษนะ ฮยอนจู ที่ต้องออกมาโพสต์แบบนี้ ฉันรู้สึกไม่ดีแทนเด็ก ๆ เพราะเธอ ตอนที่ฉันอยู่ DSP ฉันได้เห็นทั้งกระบวนการของวง APRIL จู่ ๆ เธอ(ฮยอนจู) ก็ไม่มาซ้อมและทำตารางของทุกคนต้องเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันตลอด เธอป่วยและร่างกายอ่อนแอนั้นเป็นเรื่องที่เกิดข้ึนได้ แต่เธอควรรีบกลับมาพร้อมบอกว่าเธอจะลาออกสิ แต่เธอก็อยากได้แค่สิ่งที่เธอต้องการ เธอใช้ชีวิตแบบนี้ได้ยังไง?”

หลังจากที่ ยุนยอง ได้โพสต์ข้อความเหล่านี้ลงไป ชาวเน็ตได้ค้นเจอภาพของเขากับ อีนาอึน ในโลกออนไลน์ซึ่งเหตุการณ์นี้เองนำไปสู่ข่าวการเดตของทั้งคู่

Lee Na Eun Yoon Young
ยุนยอง – อีนาอึน
Lee Naeun photo 1

เพื่อเป็นการตอบกลับถึงข่าวลือเรื่องการเดตนี้ DSP Media ได้เผยผ่านสำนักข่าว YTN Star ว่า “ข่าวการเดตของ อีนาอึน กับ ยุนยอง ไม่เป็นความจริง เป็นเพียงข่าวลือที่เผยแพร่บนโลกออนไลน์”

ยุนยอง เดบิวต์ในปี 2012 ผ่านการดูแลของต้นสังกัด DSP Media ซึ่งเขาเป็นหนึ่งในสมาชิกวง A-JAX วงนี้ยุติการทำกิจกรรมในฐานะบอยแบนด์ในปี 2019 ขณะนี้ยุนยองกำลังอยู่ในระหว่างรับใช้ชาติ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

Source (1) (2) (3) (4) (5) (6)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก