kornews

ทีมผู้ผลิตซีรีส์ Mr.Queen ออกมาชี้แจงการรีเมคต้นฉบับจีน Go Princess Go และประเด็นบิดเบือนประวัติศาสตร์

16/12/2020 - korseries

mr queen controversy cover

หลังจากการออกอากาศของซีรีส์ย้อนยุค-แฟนตาซี-คอมเมดี้เรื่องใหม่ Mr.Queen แม้ซีรีส์จะได้กระแสตอบรับด้วยตัวเลขเรตติ้งที่สูงลิ่วตั้งแต่สัปดาห์แรก อย่างไรก็ตามก็เกิดข้อถกเถียงขึ้นในบรรดาผู้ชมชาวเกาหลี ทั้งในประเด็นของการรีเมคเรื่องราวจากซีรีส์จีน Go Princess Go รวมไปถึงความเหมาะสมของเนื้อหาที่โยงเข้ากับตัวละครที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ที่อาจสร้างความเข้าใจผิดต่อผู้ชม ด้านทีมผู้ผลิตซีรีส์จึงออกมาชี้แจงข้อถกเถียงดังกล่าวที่ตกเป็นประเด็นร้อนอยู่ในขณะนี้

หลังจากการออกอากาศได้มีการถกเถียงกันถึงเรื่องราวตลกโปกฮาของซีรีส์ ซึ่งมีบางช่วงบางตอนที่มีการล้อเลียนประวัติศาสตร์ ยกตัวอย่างเช่น ฉากหนึ่งใน Ep.2 ของเรื่องที่มีการพูดถึงจดหมายเหตุราชวงศ์โชซอน ที่ถูกจัดให้เป็นสมบัติประจำชาติลำดับที่ 151 ของเกาหลี ทั้งหมด 1,893 เล่มได้รับการขึ้นทะเบียนไว้ในทะเบียน Memory of the World ของ UNESCO โดยในซีรีส์ได้ล้อเลียนว่าในจดหมายเหตุราชวงศ์โชซอนเป็นแค่ข่าวซุบซิบนินทา

mr queen ep2

ด้านผู้ผลิตซีรีส์ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว ว่า

“นี่คือทีมผู้ผลิตซีรีส์ Mr.Queen

เราขอแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจต่อผู้ชมที่ชื่นชอบซีรีส์ Mr. Queen และเราแบ่งปันคำแถลงเกี่ยวกับความคิดเห็นของผู้ชมดังต่อไปนี้

Mr. Queen เป็นผลงานที่ถูกวางแผน หลังจากมีการซื้อลิขสิทธิ์การรีเมคซีรีส์ ‘Go Princess Go’ ที่ออกอากาศในจีนโดยทีมผู้ผลิต ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์การรีเมคซีรีส์ ไม่ใช่การรีเมคจากนิยายต้นฉบับ

go princess go chinese

และในช่วงระยะเวลาของสัญญาลิขสิทธิ์รีเมค เราไม่ทราบว่ามีความเห็นเชิงลบเกี่ยวกับเกาหลีในผลงานเรื่องอื่น ‘Princess Amity’ ที่เขียนโดย นักเขียนนวนิยายผลงานต้นฉบับของ Go Princess Go

หลังจากการดำเนินการวางแผนและผลิตซีรีส์ออกไปแล้วจำนวนมาก เราจึงได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงนี้ผ่านชุมชนออนไลน์ อย่างไรก็ตามเราต้องขออภัยอย่างยิ่งต่อผู้ชมที่ไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน และ เราวางแผนที่จะทำอย่างเต็มที่ในการผลิตเพื่อไม่ให้ผู้ชมรู้สึกอึดอัดระหว่างชมซีรีส์ที่เป็นผลงานสร้างสรรค์ใหม่ซึ่งแตกต่างไปจากผลงานต้นฉบับ

นอกจากนี้ เราขอยอมรับอย่างจริงจังว่า บทที่เกี่ยวข้องกับจดหมายเหตุโชซอนนั้นไม่เหมาะสม และเราได้ลบคำยรรยายที่เป็นปัญหาออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในส่วนของบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์รวมไปถึงเหตุการณ์อื่น ๆ เช่นกัน เราไม่ได้มีเจตนาที่จะแสดงให้เห็นถึงแง่ลบของบุคคลเหล่านี้

เนื่องด้วย ‘Mr.Queen’ เป็นซีรีส์แนวฟิวชั่นแฟนตาซีย้อนยุคและคอมเมดี้ เราได้ยืมตัวละครและฉากจากประวัติศาสตร์ แต่ทั้งหมดเป็นเรื่องราวที่แต่งขึ้นมา โดยมีพื้นฐานแนวคิดที่ว่า ‘จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากวิญญาณสมัยใหม่ได้มาพบกับบุคคลมีอยู่จริง และจะก่อให้เกิดความปั่นป่วนอะไรหรือไม่?’

เราต้องขอโทษอีกครั้งที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจ ซึ่งขัดกับความตั้งใจของเราที่มีความตั้งใจทำให้ผู้ชมหัวเราะอย่างมีความสุข และเราจะใส่ใจในการผลิตมากยิ่งขึ้น รวมถึงพยายามอย่างเต็มที่เพื่อสร้างผลงานซีรีส์ที่ดีต่อไป”

Mr.Queen เป็นซีรีส์แนวย้อนยุค-แฟนตาซี-คอมเมดี้ จากช่อง tvN ที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับชายในยุคปัจจุบันที่ดวงวิญญาณของเขาติดอยู่ในร่างของราชินีแห่งยุคโชซอน โดยออกอากาศตอนแรกไปเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ซึ่งสามารถทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศได้ถึง 8.030% เปิดตัวสูงสุดเป็นอันดับที่ 2 ในการออกอากาศตอนแรก จากหมวดซีรีส์สุดสัปดาห์ของช่อง tvN ตามหลังเพียงซีรีส์ล็อตเสาร์-อาทิตย์ เรื่อง Mr. Sunshine ที่ทำเรตติ้งออกอากาศตอนแรกอยู่ที่ 8.9% ในปี 2018 เพียงเท่านั้น สามารถรับชม Mr. Queen ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ VIU

Mr Queen Poster

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปังตั้งแต่เริ่ม! Mr.Queen ทำเซอร์ไพรส์ด้วยเรตติ้งสูงลิ่วในตอนแรกของการออกอากาศ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3) (4)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก