เนื่องในโอกาสวันแม่ของไทย Korseries จึงรวบรวมตัวละครบทบาท “แม่” ในซีรีส์เกาหลีเรื่องต่างๆที่ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมไม่รู้ลืม มาดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง?!

โจคังจา จาก Angry Mom (รับบทโดย คิมฮีซอน)

ตัวละคร โจคังจา ในละครเรื่อง “Angry Mom” นั้น เธอเป็นคุณแม่ก๋ากั่น ปากจัด ไม่เกรงกลัวใคร เธอพบว่าลูกสาวของเธอถูกทำร้ายร่างกายในโรงเรียน เธอจึงตัดสินใจปลอมตัวเข้ามาเรียนในโรงเรียนเดียวกับลูกสาวเพื่อหวังจะปกป้องลูกตัวเองจากอันตราย

คิมซูฮยอน จาก God’s Gift 14 Days (รับบทโดย อีโบยอง)

god's gift: 14 days mom

ตัวละคร ซูฮยอน ในละคร God’s Gift 14 Days นั้น เป็นคุณแม่ที่มีจิตใจกล้าหาญ ลูกสาวของเธอถูกลักพาตัวไปฆ่า เธอได้โอกาสย้อนเวลากลับไป 14 วันก่อนเกิดเหตุ และทำทุกวิถีทางที่จะช่วยชีวิตลูกสาวของเธอ โดยไม่สนว่าตัวเองจะพบเจอกับอันตรายใดๆ ใครชอบละครแนวอาชญากรรม-ทริลเลอร์ ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้!

ซงมีคยอง จาก Who Are You: School 2015 (รับบทโดย จอนมีซอน)

ตัวละคร มีคยอง ในละคร Who Are You: School 2015 เป็นซิงเกิ้ลมัมผู้มีจิตใจอ่อนโยน เธอได้รับ โกอึนบยอล มาเลี้ยงตั้งแต่ยังเด็ก และคอยดูแลเธอจนกระทั่งโตมา แต่จู่ๆ โกอึนบยอล ก็ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ และ อึนบี ฝาแฝดของเธอก็ได้ปรากฏตัวขึ้นมาแทน

คังฮเยซู จาก Marriage Contract (รับบทโดย ยูอี)

ตัวละคร ฮเยซู ในละคร Marriage Contract นั้น เป็นแม่ม้ายที่เลี้ยงดูลูกสาวมาด้วยตัวเองตลอด หลังจากที่สามีของเธอประสบอุบัติเหตุ นอกจากเธอจะมีหนี้ก้อนโตแล้ว เธอยังพบว่าตัวเองป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง เธอจึงได้ตัดสินใจทำสัญญาแต่งงานกับชายคนหนึ่ง เพื่อหวังจะฝากลูกของเธอไว้กับเขา

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

คุณจองฮวา จาก Angel Eyes (รับบทโดย คิมยอจิน)

angeleyes02

ตัวละคร ยูจองฮวา ในละคร Angel Eyes เป็นคุณแม่ลูกสอง ที่ไม่เพียงแค่ทำหน้าที่ดูแลบ้าน แต่เธอยังขยันทำงาน แม้สามีของเธอจะเป็นนักดับเพลิงก็ตาม นอกจากนี้เธอยังเป็นแม่ที่มอบความรัก และ เอาใจใส่ลูกได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่แม้จะออกฉากไม่กี่ตอนแต่สามารถทำให้ตราตรึงใจผู้ชมได้ทุกครั้งที่นึกถึงซีรีส์เรื่องนี้

ออชุนชิม จาก I Hear Your Voice (รับบทโดย คิมแฮซุก)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ i hear your voice mom

ตัวละคร ออชุนชิม ในละคร I Hear Your Voice เป็นแม่ที่มีความภาคภูมิใจในตัวลูกสาวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าใครจะว่าลูกสาวของเธอเป็นอย่างไร เธอก็เช่ือมั่นในตัวลูกสาวของเธอเสมอ เชื่อว่าฉากที่แม่คุยกับทนายจางครั้งสุดท้ายคงจะเป็นฉากที่หลายคนซาบซึ้งและร้องไห้หนักมากจริงๆ

แก๊งคุณแม่ จาก Reply 1988 (รับบทโดย อีอิลฮวา รามีรัน คิมซอนยอง)

ซีรีส์ที่จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจ และซาบซึ้งไปกับเรื่องราวความทรงจำในวันวาน ไม่เพียงแค่มิตรภาพของคำว่า “เพื่อน” แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ สิ่งนั้นคือ “ครอบครัว” เป็นอีกเรื่องที่ควรค่าแก่การดูมาก แนะนำสุดๆ!

สุขสันต์วันแม่นะคะทุกคน<3

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^