k-dramas

เหล่าตัวละคร ‘แม่’ ในซีรีส์เกาหลี ผู้สร้างสีสันหลากหลาย ในช่วงครึ่งปีแรก 2020

12/08/2020 - bubblesbenjy

ตัวละครแม่ในซีรีส์เกาหลี

วงการอุตสาหกรรมซีรีส์ในประเทศเกาหลีใต้นั้น มีการพัฒนาทั้งเนื้อหา รูปแบบการนำเสนอ รวมไปถึงการสร้างตัวละครให้น่าสนใจ จนสามารถดึงดูดผู้ชมได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีตัวละครหลากหลายบทบาท หลากหลายคาแรกเตอร์ที่มีเสน่ห์ชวนให้น่าติดตามและค้นหา โดยอีกหนึ่งบทบาทที่แทบจะขาดไปไม่ได้เลยในซีรีส์เกาหลีคือ ตัวละคร ‘คุณแม่’ ที่ถูกตีความ ออกแบบคาแรกเตอร์ในหลากหลายแง่มุม และมีความสำคัญต่อเรื่อง ด้วยบุคลิกนิสัยที่ต่างกันออกไป Korseries จึงจะพาผู้อ่านทุกท่านมาส่องตัวละครแม่ ๆ ผู้ที่มาแต่งแต้มเติมสีสันความน่าติดตามให้กับวงการซีรีส์เกาหลี ในช่วงต้น-กลางปี 2020 นี้กัน จะมีใครบ้าง ตามมาดูได้ข้างล่างนี้เลย

แม่ ซีรีสืเกาหลี

โกมยองอึน จาก Crash Landing On You

crash landing on you mom 1

ประเดิมที่คนแรกกับตัวละครคุณแม่สุดจี๊ด โกมยองอึน จากซีรีส์เรื่องฮิตเมื่อช่วงต้นปี 2020 อย่าง Crash Landing On You ที่ได้ จางฮเยจิน นักแสดงรุ่นใหญ่ หนึ่งในนักแสดงนำผู้ฝากฝีไม้ลายมือไว้ใน Parasite ภาพยนตร์เรื่องดังมากคุณภาพที่ผู้ชมและเวทีประกาศรางวัลทั่วโลกยอมรับ ซึ่งคราวนี้ เธอได้พลิกบทบาทด้วยการสวมคาแรกเตอร์ คุณแม่จอมป่วนผู้รักลูกสาว หรือ สหายซอดัน (รับบทโดย ซอจีฮเย) อย่างเต็มหัวใจ ในทุก ๆ วินาทีและลมหายใจของเธอนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวของซอดัน และความหวังที่ต้องการเติมเต็มชีวิตของลูกสาวให้มีแต่ความสุข โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องความรัก ที่เธอพร้อมผลักดันให้ลูกสาวได้รักกับ สหายผู้กองรีจองฮยอก ที่ซอดันแอบชอบ เรื่องราวความป่วนฮาของเธอ รวมไปถึงแฟชั่นสุดเปรี้ยวที่เด่นชัดเตะตาจนมองจากประเทศใต้เส้นขนานที่ 38 ก็รับรู้ได้ถึงความสวยเชิดของเธอนั้น ช่วยเสริมสร้างเติมแต่งให้ละครมีสีสัน จนได้รับความนิยมอย่างมาก

รับชม Crash Landing On You ได้ที่ Netflix


ชายูรี จาก Hi Bye, Mama!

hi bye mama 1

การได้โอบอุ้มลูกสาว กลายของขวัญล้ำค่าราวปาฏิหาริย์สำหรับแม่อย่าง ชายูรี (รับบทโดย คิมแทฮี) วิญญาณผีสาวที่ยึดติดอยู่ในโลกมนุษย์ หลังเสียชีวิตจากอุบัติเหตุกะทันหัน โดยที่ยังไม่เคยได้พูดคุย โอบกอด หรือแม้กระทั่งได้ยินคำว่า ‘แม่’ จากลูกสาวผู้เป็นดั่งแก้วตาดวงใจที่ได้ตั้งท้องมา เธอคอยเฝ้าดูวนเวียนอยู่รอบ ๆ ตัวลูกมาตลอด 5 ปีไม่ไปไหน เพราะอยากเห็นลูกของเธอเติบโตไปเรื่อย ๆ จนไม่ยอมไปเกิดใหม่ จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้รับโอกาสดั่งปาฏิหาริย์ที่ทำให้เธอได้กลับมาหาครอบครัวอันเป็นที่รักอีกครั้ง แม้จะเป็นเวลาเพียง 49 วันที่แสนสั้นก็ตาม แต่ใช่ว่าพรข้อนี้จะเป็นของขวัญจากพระเจ้าเสียทีเดียว เมื่อหน้าที่ ‘แม่‘ ของ โชซออู ถูกเติมเต็มด้วยคุณแม่เลี้ยงคนใหม่ไปเสียเเล้ว เธอจึงต้องกลับมาในฐานะคุณน้าห้องครัวที่โรงเรียน และเป็นพี่เลี้ยงของลูกตัวเอง โดยที่ลูกของเธอไม่รู้เลยว่าเธอเป็นแม่เเท้ ๆ


โอมินจอง จาก Hi Bye, Mama!

oh min jung 1

แม้ว่าจะไม่ได้เป็นแม่แท้ ๆ ของลูก แต่ โอมินจอง (รับบทโดย โกโบกยอล) ก็ทำเต็มที่สุดความสามารถในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งที่จะมอบความรักให้กับลูกได้ เธอคือเจ้าสาวผู้เป็นดั่งแสงสว่างนำทางดวงใหม่ให้กับ โชคังฮวา ที่ช่วยให้เขาค่อย ๆ สลัดความเศร้าหมองหลังจากการเสียภรรยาและแม่ของลูกอย่าง ชายูรี ไปกะทันหัน ซึ่ง มินจอง ก็ได้เข้ามาเติมเต็มพื้นที่ในครอบครัวให้สมบูรณ์ขึ้น ในฐานะภรรยาคนใหม่และแม่ของโชซออู โดยเธอนั้นคอยเลี้ยงดู ส่งเสริม และพยายามให้ความรักอย่างเต็มที่ เพื่อจะเป็น ‘แม่ของซออู’ ได้อย่างสมบูรณ์ จนบางครั้งก็ทำให้เธอกดดันตัวเองเกินไป ซึ่งตัวละคร โอมินจอง ก็ทำให้ผู้ชมได้แปลกใจ เพราะเธอนั้นได้สลัดภาพแม่เลี้ยงใจร้าย และภรรยาใหม่ขี้อิจฉาไปได้อย่างสิ้นเชิง

รับชม Hi Bye, Mama! ได้ที่ Netflix


จองโรซา จาก Hospital Playlist

hospital playlist rosa

มาต่อที่คุณแม่สุดน่ารัก จองโรซา (รับบทโดย คิมแฮซุก) จาก Hospital Playlist ซีรีส์อบอุ่นหัวใจที่บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าแก๊งคุณหมอเพื่อนสนิท 5 คน ซึ่ง จองโรซา เป็นคุณแม่ผู้สดใสของคุณหมอหนุ่มแสนอ่อนโยน อันจองวอน (รับบทโดย ยูยอนซอก) ซึ่งจากซีรีส์จะเห็นได้ว่าคุณหมอจองวอนนั้นได้ความน่ารักจากคุณแม่ไปเต็ม ๆ แต่ทว่าเมื่ออยู่ภายใต้ชายคาเดียวกัน ความขัดแย้งเล็ก ๆ น้อย ๆ ระหว่างแม่ลูกก็เกิดขึ้นเป็นธรรมดา เมื่อ จองโรซา กลายเป็นแม่ผู้ให้กำเนิดเหล่าลูก ๆ ที่เบนเข็มเข้าหาทางธรรมกลายเป็นบาทหลวง แม่ชีไปกันเสียหมด เหลือเพียงแต่ลูกคนสุดท้องอย่าง อันจองวอน ที่ยังไม่ละทางโลก ซึ่งความจริงแล้วเขาก็มีความปรารถนาที่จะเบนเข็มเข้าสู่ทางธรรมเช่นเดียวกัน คุณแม่โรซา จึงพยายามยุดยื้อดึงรั้ง อันจองวอน ไว้ทุกวิถีทาง เมื่อเขากลายเป็น หัวใจเพียงหนึ่งเดียว ที่ยังอยู่กับคนเป็นแม่

รับชม Hospital Playlist ได้ที่ Netflix


จีซอนอู จาก A World of Married Couple

ji sun woo

ในปี 2020 นี้คงจะไม่พูดถึงคุณแม่สายฟาดสุดปังอย่าง คุณหมอจีซอนอู (รับบทโดย คิมฮีแอ) แพทย์สาวแผนกเวชศาสตร์ครอบครัว ไปไม่ได้ ที่นอกจากความฟาด ความแรง ความเลิศแล้ว เธอยังคุณแม่ที่รักลูกอย่างสุดหัวใจ และยกให้เรื่องลูกเป็นที่หนึ่งเสมอ เธอเป็นแม่ที่มีความเป็นผู้นำ และมีความต้องการที่จะทำให้ชีวิตครอบครัวของเธอสมบูรณ์ที่สุด เธอเป็นแม่ที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อลูก จึงแสดงออกมาด้วยการกวดขันเข้มงวดกับลูก แต่เธอก็พยายามไม่เผยความอ่อนแอให้ลูกเห็น แม้ข้างในจะแหลกสลายและรวดร้าวมากเพียงใดก็ตาม

รับชม A World of Married Couple ได้ที่ VIU


คิมจีฮเย จาก Chip In

oh na ra

มาถึงคุณแม่คนสวยจอมจุ้น คิมจีฮเย ที่รับบทโดย โอนารา ผู้โด่งดังและได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจากบทบาทในซีรีส์ SKY Castle ซึ่งในเรื่องนี้เธอจะมาสวมคาเเรกเตอร์เป็นอดีตนางแบบสาว แม่ของบิตนา (รับบทโดย คิมฮเยจุน) ผู้มีบุคลิกโดดเด่น ชอบเจ๊าะเเจ๊ะเอาใจ พูดจาเจื้อยเเจ้ว ทะเยอทะยาน และมีความโลภต้องการทรัพย์สินเงินทอง ซึ่งดูแตกต่างจากลูกสาวของเธอโดยสิ้นเชิง เธอหวังฮุบมรดกของจิตรกรชื่อดัง ผู้เป็นพ่อของ บิตนา แต่แล้ววันหนึ่งเขาได้เสียชีวิตอย่างกะทันหันแบบมีเงื่อนงำ จึงทำให้เธอและลูกสาว ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นฆาตกร ร่วมกับผู้มาอาศัยอยู่ในคฤหาสน์เดียวกันอีกหลายคน จากเรื่องราวปมขัดแย้งที่หวังฆ่าเพื่อแย่งชิงมรดกกันในครอบครัว

รับชม Chip In ได้ที่ VIU


คังซุนด็อก จาก It’s Okay to Not Be Okay

kim mi kyung

ในปี 2020 นี้เชื่อว่าตัวละครคุณแม่คนนี้ คงจะสามารถเข้าไปอยู่ในหัวใจของใครหลาย ๆ คนได้ กับ คังซุนด็อก (รับบทโดย คิมมีคยอง) ที่ถึงแม้ว่าเธอจะดูเป็นตัวละครคุณแม่บ้าน ๆ ธรรมดา ไม่แตกต่างจากใครที่ไหน แต่เธอกลับเป็นศูนย์กลางแหล่งพักพิงใจที่แสนพิเศษของตัวละครแทบทุกตัวในซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่ง ซุนด็อก ได้เป็นตัวแทนของคุณแม่ผู้อบอุ่น น่ารัก เป็นกันเอง มอบความโอบอ้อมอารีให้กับทุกคน ไม่เพียงแต่ให้ความรักกับลูกสาวของตัวเองเท่านั้น แต่เธอเป็นแม่ที่ใคร ๆ ก็อยากเอนซบ และทานกับข้าวร้อน ๆ รสมือแม่อย่างเธอ เมื่อยามเหนื่อยอ่อน และเธอยังเป็น ‘แม่ไม่จริงที่แท้’ หรือที่แปลความหมายออกมาได้ว่า ‘คนที่ถึงแม้จะไม่ได้เป็นแม่จริง ๆ แต่ก็ชอบมากเหมือนแม่แท้ ๆ’ ในหัวใจของตัวละคร ที่ถูกโอบอุ้มไว้ด้วยความอบอุ่นของเธอ ซึ่งสร้างความประทับใจ และซาบซึ้งตราตรึงให้กับผู้ชมอย่างมาก


โดฮีแจ จาก It’s Okay to Not Be Okay

go mun young mom

ปิดท้ายด้วย คุณแม่ผู้ลึกลับ โดฮีแจ จาก It’s Okay to Not Be Okay นักเขียนนิทานผู้โด่งดัง ผู้ให้กำเนิดลูกสาวคนสวย โกมุนยอง ที่เลี้ยงดู มุนยอง มาราวกับจะปั้นเธอให้เป็นกลายเป็นทุกสิ่งตามใจอยากของคนเป็นแม่ ซึ่งสะท้อนให้เห็นได้ชัดเจนนว่าการเลี้ยงดูของแม่นั้น ส่งผลกระทบต่อลูกอย่างมหาศาลขนาดไหน โดยตัวละคร คุณแม่โดฮีเเจ คนนี้ มีความสำคัญต่อเรื่องราวความรักของ มุนคังแท-โกมุนยอง ที่ราวกับว่าจะเป็นโชคชะตาอาภัพกับความรักที่เป็นดั่งวิบากกรรมนี้อย่างไรนั้น ต้องไปติดตามดูในซีรีส์กัน

รับชม It’s Okay to Not Be Okay ได้ที่ Netflix

มีคุณแม่หลายแนวหลายสไตล์กันเลย ใครยังไม่ได้ดูเรื่องราวของตัวละครแม่ ๆ คนไหน อย่าลืมเก็บลงลิสต์ และตามไปดูพวกเธอในซีรีส์เหล่านี้กันนะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก