kornews

รวมฉากเด็ดในซีรีส์เกาหลีที่พีคจนจำฝังใจ

01/02/2019 - korseries


หากถามว่าฉากในซีรีส์เกาหลีที่ฝังใจและจดจำได้แม่นยำที่สุดสำหรับคุณคือเรื่องไหนบ้าง? หลายๆคนคงจะมีคำตอบที่แตกต่างกัน สำหรับผู้เขียนแล้ว แม้ว่าส่วนตัวจะชมซีรีส์เกาหลีมาเยอะมาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถจดจำรายละเอียดได้หมดทุกเรื่อง มีเพียงบางฉากบางตอนเท่านั้นที่โดดเด่นจนจำได้ขึ้นใจแม้เวลาจะผ่านไปนานแล้วก็ตาม วันนี้เราจะมายกตัวอย่างฉากในซีรีส์เกาหลีที่ผู้เขียนจำฝังใจมาแบ่งปันให้เพื่อนๆที่เคยชมมาทบทวนความทรงจำไปพร้อมๆกัน

อีกก้าวเดียว – You’re Beautiful

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะรู้จัก “You’re Beautiful” ซีรีส์ในดวงใจของเหล่าวัยรุ่น ว่าด้วยเรื่องราวของ โกมีนยอ (รับบทโดย พัคชินฮเย) หญิงสาวที่จำเป็นต้องมาสวมรอยเป็นพี่ชายฝาแฝด โกมีนัม ที่เป็นหนึ่งในสมาชิกวงไอดอล A.N.JELL ในขณะที่พี่ชายของเธอกำลังพักรักษาตัวในโรงพยาบาลที่สหรัฐอเมริกา

ฉากนี้เป็นฉากที่ คังชินอู (รับบทโดย จองยงฮวา) เพื่อนสมาชิกวงที่รู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของโกมีนัมที่รู้จักนั้นเป็นผู้หญิง ได้แอบตามเธอไปเที่ยวที่ย่านมยองดง เขาแอบเตี๊ยมกับพนักงานในร้านเพื่อให้เธอได้ซื้อเสื้อผ้าในราคาถูก ได้ทานไอศครีมฟรี และได้ทานอาหารอร่อยๆ โดยที่เธอไม่รู้ตัว ซึ่งในระหว่างที่คังชินอูเฉลยว่าเขาแอบตามเธออยู่นั้น เธอกลับมองไม่เห็นชินอู แล้วได้เดินจากไปทั้งๆที่ห่างกันเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น ขอยกให้ฉากนี้เป็นฉากพระรองที่น่าสงสารในตำนานเลย TT


จูบหยุดเวลา – My Love From the Stars

“You Who Came From The Stars” ซีรีส์ดังแห่งปี 2013 ที่เล่าถึง โทมินจุน (รับบทโดย คิมซูฮยอน) มนุษย์ต่างดาวที่อาศัยอยู่บนโลกมนุษย์มาหลายชั่วอายุคน ซึ่งอีกไม่นานก็ใกล้เวลาที่เขาจะได้กลับไปสู่ที่ที่จากมา แต่แล้วเขาก็เกิดตกหลุมรักกับ ซุปเปอร์สตาร์สาว ชอนซงอี (รับบทโดย จอนจีฮยอน) ความรักระหว่างมนุษย์ต่างดาวกับมนุษย์จะเป็นไปได้หรือไม่?

มีฉากหนึ่งที่โทมินจุนพยายามผลักไสชอนซงอีให้ออกไปจากชีวิตของเขาทั้งๆที่ตรงกันข้ามกับความรู้สึกภายใน เมื่อได้ฟังดังนั้นชอนซงอีก็ได้เดินจากเขาไปพร้อมกับความรู้สึกผิดหวังและเสียใจ ซึ่งมีการเฉลยในตอนท้ายตอนว่า เขาได้หยุดเวลา แล้วเข้าไปจูบเธออย่างอ่อนโยนโดยที่เธอไม่รู้ตัว เป็นฉากที่เรียกได้ว่าทั้งโรแมนติกและเศร้าไปในคราวเดียวกัน


คนละภพ – Queen In Hyun’s Man

“Queen In Hyun’s Man” เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี โรแมนซ์ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ คิมบุงโด (รับบทโดย จีฮยอนอู) นักปราชญ์หนุ่มที่สามารถเดินทางข้ามเวลาจากในยุคโชซอนมาในยุคปัจจุบัน ซึ่งเขาได้ตกหลุมรักกับ ชเวฮีจิน (รับบทโดย ยูอินนา) นักแสดงสาวในยุคปัจจุบันที่กำลังจะได้แสดงซีรีส์แนวย้อนยุคซึ่งรับบทเป็นพระมเหสีอินฮยอน

ADVERTISEMENT

ในช่วงท้ายของเรื่องที่ทั้งคู่ได้พรากจากกัน โดยที่ความทรงจำของนางเอกที่มีต่อพระเอกได้ถูกลบหายไป วันหนึ่งเธอได้รับงานใหม่ซึ่งเป็นการบรรยายสารคดีซึ่งเป็นจดหมายที่ถูกค้นพบโดยสันนิษฐานว่าเป็นจดหมายที่คิมบุงโดซึ่งเป็นพระเอกได้เขียนแสดงความรักต่อพระมเหสีอินฮยอนในอดีต

ฉากนี้เองเป็นฉากที่ทั้งคู่ได้มาอยู่ในสถานที่เดียวกันแต่คนละห้วงเวลา ซึ่งนางเอกรู้สึกว่ามีอะไรแปลกๆเกิดขึ้นกับตัวเองและร้องไห้ออกมาอย่างหนักโดยไม่รู้สาเหตุ

สุดท้ายเรื่องราวจะลงเอยยังไง ใครที่ยังไม่เคยดูต้องไปตามกันเอาเอง เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่สนุกและฟินมากจริงๆ


กู้ชีพเด็กทารก – Doctor Stranger

“Doctor Stranger” เป็นซีรีส์แนวการแพทย์ ดราม่าเข้มข้น ที่เล่าถึง พัคฮุน (รับบทโดย อีจงซอก) ที่ถูกลักพาตัวไปพร้อมกับพ่อของเขา ไปใช้ชีวิตอยู่ในเกาหลีเหนือ ระหว่างนั้นเขาได้ตกหลุมรักกับสาวเกาหลีเหนือ ซงแจฮี (รับบทโดย จินเซยอน) ซึ่งทั้งคู่ได้พลัดพรากจากกัน ก่อนที่เขาจะหลบนี้กลับมายังเกาหลีใต้ พัคฮุน ได้เข้ามาทำงานในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งแล้วเขาก็ได้พบกับแพทย์สาวที่หน้าตาเหมือนกับแฟนสาวของเขาแต่คนละชื่อกัน

มีเคสหนึ่งที่ตัวละครหลักเจอ คือ เคสที่คนไข้ที่เป็นเด็กทารกหัวใจหยุดเต้น พัคฮุน จึงพยายามที่จะช่วยชีวิตเด็กน้อยไว้ด้วยการทำ CPR ดูฉากนี้แล้วถึงกับแทบหยุดหายใจ รู้สึกลุ้นไปกับฉากนี้มากๆ ประทับใจมากจริงๆ


ฟังเสียงหัวใจ – Emergency Couple

ซีรีส์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของคู่รักที่แต่งงานกันแต่สุดท้ายชีวิตแต่งงานของพวกเขาก็พังลงอย่างไม่เป็นท่าด้วยความไม่เข้าใจกัน ต่อมา พวกเขาได้กลับมาพบกันอีกครั้งในฐานะแพทย์ฝึกหัดในแผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

ฉากนี้เป็นฉากที่ โอจินฮี (รับบทโดย ซงจีฮโย) เริ่มมั่นใจกับความรู้สึกของตัวเองว่าแท้ที่จริงแล้วเธอยังรัก โอชางมิน (รับบทโดย ชเวจินฮยอก) อยู่ เธอจึงยืนยันความรู้สึกของตัวเองด้วยการให้เขาฟังเสียงหัวใจของเธอผ่านหูฟังสเต็ทโตสโคป เป็นฉากบอกรักแบบหมอๆที่โรแมนติกและเขินจนหัวใจเต้นแรงตามนางเอกเลย><


ฉันจะปกป้องคุณเอง – Strong Woman Do Bong Soon

มากันที่ “Strong Woman Do Bong Soon” ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ดูเพลินเหนือความคาดหมาย ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับ โดบงซุน (รับบทโดย พัคโบยอง) หญิงสาวผู้เกิดมาพร้อมกับการที่มีพละกำลังเหนือกว่าคนทั่วๆไป วันหนึ่งเธอได้พบกับ อันมินฮยอก (รับบทโดย พัคฮยองชิก) CEO บริษัทเกมที่จ้างบงซุนมาเป็นบอร์ดี้การ์ดส่วนตัวให้กับเขา

มีฉากหนึ่งที่ท่านประธานอันมินฮยอกได้ไปที่สวน ซึ่งเขาถูกผู้ไม่หวังดีปองร้ายยิงลูกเหล็กใส่จนล้มลง บงซุนจึงทำหน้าที่บอร์ดี้การ์ดสุดตัว โดยเธอรีบอุ้มมินฮยอกเพื่อที่จะรีบพาเขาไปหาหมอที่โรงพยาบาล

เป็นฉากที่เหมือนจะซึ้งแต่กลับทำเอาขำแรงมาก ไม่คิดว่าจะออกมาฮาน้ำตาเล็ดได้ขนาดนี้ จังหวะซิตคอมสุดๆ ใครยังไม่เคยดูควรไปตามจัดกันให้ไว


ในที่สุดก็ได้เจอ – Fox Bride Star

ซีรีส์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มคนที่ทำงานในสนามบินอินชอน โดยตัวละครหลักไม่ใช่อาชีพนักบิน หรือ แอร์โฮสเตส แต่ได้ถ่ายทอดการทำงานของพนักงานในแผนกภาคพื้นว่าแต่ละวันพวกเขาพบเจอกับอะไรบ้าง มีฉากหนึ่งที่ผู้เขียนรู้สึกประทับใจมาก คือ ฉากที่มีผู้โดยสารชาวต่างชาติไม่ผ่าน ตม.เกาหลี จึงไม่สามารถเข้าประเทศได้ แต่ในขณะเดียวกัน ภรรยาของเขาที่กำลังรอคอยจะได้พบกับสามี จู่ๆก็ปวดท้องซึ่งเป็นสัญญาณว่าลูกของเขากำลังจะลืมตาดูโลกในไม่ช้า โดยเธอได้คลอดลูกในแผนกการแพทย์ของสนามบินอินชอน ซึ่งตัวละครหลักอย่าง เจ้าหน้าที่อีซูยอน (รับบทโดย อีเจฮุน) และ ฮันยอรึม (รับบทโดย แชซูบิน) พยายามที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะให้เขาทั้งสองมาพบกัน ซึ่งในที่สุดก็ได้พบกันโดยมีกระจกกั้นพวกเขาไว้ ฉากนี้เป็นฉากที่ซึ้งและตื้นตันจนทำเอาน้ำตาไหลออกมาไม่รู้ตัว นักแสดงชาวต่างชาติถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีสุดๆ

.

.

.

เป็นยังไงกันบ้างคะ ไม่ทราบว่าเพื่อนๆที่เคยดูซีรีส์ข้างต้นนี้พอจะจำฉากที่หยิบยกขึ้นมาได้หรือเปล่า หรือถ้าหากใครมีฉากในซีรีส์ที่จำฝังใจแล้วอยากจะบอกต่อล่ะก็ สามารถมาร่วมกิจกรรมแชร์ #จำฝังใจ กันได้ ผ่านช่องทาง Facebook Fanpage และ Twitter ของ Korseries ลุ้นรับของรางวัล บัตรชมภาพยนตร์ จำนวนทั้งหมด 20 รางวัล (รางวัลละ 2 ใบ) จากนมแมกโนเลีย พลัส กิงโกะ ไปเลย!! ระยะเวลากิจกรรมตั้งแต่วันนี้ ถึง 7 กุมภาพันธ์ ประกาศรายชื่อผู้โชคดีผ่านทาง 2 ช่องทางในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ เวลา 18.00 น. อ่านกติกาเพื่อร่วมสนุกกันได้ตามข้างล่างนี้เลย!

ถ้าหากใครยังนึกฉากในซีรีส์ไม่ออก อย่าลืมช่วยทีเด็ด “นมแมกโนเลีย พลัส กิงโกะ” ซึ่งเป็นนม UHT ที่มีสารสกัดจากใบแปะก๊วย ช่วยบำรุงสมองและเสริมสร้างความจำ อีกทั้งยังมีแคลเซียม และ วิตามิน B12 สูง ที่สำคัญอร่อย และมีให้เลือกถึง 3 รส ไม่ว่าจะเป็นรสไวท์มอลต์ รสจืด และ รสช็อกโกแลต

ดื่มนมแมกโนเลีย พลัส กิงโกะ ทุกเช้า สมองแล่นยันเย็น จำเก่ง หัวไว นึกถึงฉากในซีรีส์ที่ถูกใจมาร่วมกิจกรรมได้แน่นอน แล้วมาร่วมกิจกรรมกันนะคะ

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก