kornews

Money Heist: Korea เผยที่มาการนำมารีเมค – เล่าความพิเศษในแบบฉบับเกาหลีที่แตกต่างไปจากสเปน

23/06/2022 - korseries

money heist cover

ท่ามกลางการรอคอย Money Heist ที่ถูกนำมารีเมคเป็นเวอร์ชั่นเกาหลีในชื่อ Money Heist: Korea – Joint Economic Area (ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด) อยู่นั้น สัญญาณสุดท้ายก่อนที่ทั่วโลกจะได้สัมผัสการปล้นแห่งประวัติศาสตร์เกาหลีได้มีขึ้นที่งานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ COEX เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานแถลงข่าวนี้ ทีมผู้สร้างซีรีส์ อย่าง ผู้กำกับคิมฮงซอน และ นักเขียนบทรยูยงแจ ได้เล่าถึงที่มาที่ไปในการสร้างสรรค์ผลงานรีเมค ตลอดจนถึงบอกความน่าสนใจพิเศษในแบบฉบับเกาหลี ที่มีฉากหลังเกิดขึ้นในพื้นที่สมมติ “เขตเศรษฐกิจร่วม” (Joint Economic Area)

Money Heist
Money Heist 2

นักเขียนบทรยูยงแจ ที่ก่อนหน้านี้เคยผ่านการเขียนบทซีรีส์บน Netflix อย่างเรื่อง My Holo Love ได้เล่าถึงที่มาที่ไปในการนำผลงานต้นฉบับสเปนมารีเมคเป็นซีรีส์เกาหลี ว่า

“ตอนที่ผมได้ดูซีซั่น 1 และ 2 ของซีรีส์ต้นฉบับของสเปน ผมรู้สึกประทับใจมากครับ และได้กลายมาเป็นแฟนตัวยงของผลงานนี้เลย ดังนั้นผมจึงมั่นใจว่าผมอยากที่จะนำเรื่องนี้มารีเมค และเพราะเป็นผลงานออริจินัลของ Netflix ดังนั้นเราจึงไม่สามารถแค่เพียงซื้อลิขสิทธิ์มาเท่านั้น แต่เราได้มีการนำเสนอแผนของเรากับทางทีมผู้สร้างต้นฉบับ และได้หารือกับทาง Netflix จนกระทั่งเราสามารถเล่าเรื่องราวในฉบับเกาหลีได้ครับ”

Ryu Yong Jae Money Heist
นักเขียนบทรยูยงแจ

ทางด้าน ผู้กำกับคิมฮงซอน ผู้ผ่านงานเบื้องหลังการผลิตซีรีส์อย่าง Voice , Black , The Guest ก็ได้เผยถึงต้นฉบับด้วยความชื่นชม รวมไปถึงความตั้งใจที่จะออกแบบและปรับเปลี่ยนองค์ประกอบให้แสดงถึงความเป็นเกาหลีในเวอร์ชั่นนี้ ว่า

“ผมได้ดูซีรีส์ต้นฉบับครั้งแรกเมื่อปี 2018 ครับ และตอนนั้นคิดว่าในเรื่องมีตัวละครที่หลากหลายมาก แต่น่าทึ่งตรงที่ตัวละครทั้งหมดนั้นต่างมีลักษณะนิสัยและเสน่ห์เฉพาะตัว มันเป็นอะไรที่สนุกมากที่ได้ดูตัวละครทั้งหมด และผมคิดว่าตัวละครมีความน่าสนใจมาก ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนและเมื่อไหร่ก็ตาม ดังนั้นถ้าหากนำมาปรับเปลี่ยนพื้นหลังและคาแรคเตอร์ที่ใส่ความเป็นเกาหลีเข้าไป ผมคิดว่าเราสามารถให้กำเนิดเรื่องราวใหม่ขึ้นมาได้ และนั่นเป็นที่มาของการเริ่มต้นสร้างซีรีส์เรื่องนี้ครับ”

Kim Hong Seon Money Heist
ผู้กำกับคิมฮงซอน

แน่นอนว่าหลายคนคงจะจับตามองถึงสิ่งที่จะได้เห็นในซีรีส์เวอร์ชั่นเกาหลีว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ซึ่งภายในงานแถลงข่าวนี้ ผู้กำกับก็ได้แง้มถึงความพิเศษของเวอร์ชั่นเกาหลี โดยเฉพาะการที่เลือกใช้พื้นหลังเรื่องราวเป็น “เขตเศรษฐกิจร่วม” (Joint Economic Area) ที่ใส่ชูโรงไว้ตั้งแต่ชื่อเรื่อง

“ผมเคยได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศไปก่อนหน้านี้ และตอนที่ได้พบกัน ผมก็ได้ถามคำถามบางอย่างกับพวกเขาครับ ผมถามพวกเขาถึงความคิดที่ว่าการก่อเหตุเช่นนี้เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นในประเทศของพวกเขาได้ไหม? ผมถามคำถามนั้นไปครับ และสื่อโกลบอลก็ตอบผมว่ามันไม่น่าจะเป็นเรื่องง่ายที่จะมีเหตุการณ์สเกลใหญ่แบบนั้น นั่นจึงเป็นสิ่งที่ผมคิดอย่างลึกซึ้งตั้งแต่เริ่มต้นครับ

ผมคิดว่ามันจะต้องเป็นสิ่งที่น่าเชื่อจริง ๆ มันควรจะให้ความรู้สึกที่สมจริง และเราก็ใช้ความพยายามอย่างมากกับส่วนนั้น เมื่อผมได้คิดอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับมัน ผมก็คิดขึ้นมาว่า บางทีความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้น่าจะถูกนำมาใช้เป็นพื้นหลังของเรื่อง และถ้าวางเรื่องราวแบบนั้น ผู้ชมก็จะต้องยอมรับกับสิ่งนี้ได้ นั่นเป็นสิ่งที่ผมรู้สึกครับ ซึ่งสิ่งนี้กำลังจะเผยแพร่ไปทั่วโลก

ผมคิดว่าเรื่องราวของสองเกาหลีสามารถที่จะถูกเล่าสู่สายตาทั่วโลกได้อีกครั้ง และนั่นเป็นสิ่งที่อาจจะจุดประกายความอยากรู้ของผู้ชมทั่วโลกได้ ดังนั้น เขตเศรษฐกิจร่วม ซึ่งเป็นพื้นที่สมมติในเรื่องนี้จึงเกิดขึ้น และสถานการณ์ระหว่างทั้งเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้เป็นสิ่งที่ผมอยากจะถ่ายทอดผ่านเรืองนี้ และถ้าหากมันเกิดขึ้นจริงในอนาคต หากเราสามารถมาอยู่ในจุดที่เราได้กลับมารวมกันอีกครั้งในอนาคต และหากว่าสิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้จริง อะไรจะเกิดขึ้นได้บ้าง ผมอยากใส่ความหวังแบบนั้นเข้าไปในเรื่องราวด้วยครับ” ผู้กำกับคิมฮงซอน กล่าว

Money Heist 1
money heist

เรื่องราว Money Heist ที่มีฉากหลังเป็นเขตเศรษฐกิจร่วมระหว่างสองเกาหลี รอให้ทุกคนได้สัมผัสพร้อมกัน ในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ ที่ Netflix

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก