kornews

กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ ประกาศแผนลดระยะเวลาในการเข้ากรมรับใช้ชาติ

28/07/2018 - korseries

military

กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ ได้ประกาศแผนลดระยะเวลาในการปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติ

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม กระทรวงกลาโหมได้นำแผนนโยบายบังคับใช้ตามกฎหมายการลดระยะเวลาปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติ รวมอยู่ใน ‘แผนการปฏิรูปกลาโหม 2.0’ ส่งมอบให้แก่ประธานาธิบดีมุนแจอิน

โดยจะมีการลดระยะเวลาการปฏิบัติหน้าที่ลง 3 เดือน ในแต่ละหน่วยทหาร ดังต่อไปนี้

 • บุคคลที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำกองทัพและหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ที่ปัจจุบันมีระยะเวลาในการปฏิบัติหน้าที่นาน 21 เดือน จะถูกลดระยะเวลาลง 3 เดือน เหลือ 18 เดือน
 • บุคคลที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำกองทัพเรือ ที่ปัจจุบันมีระยะเวลาในการปฏิบัติหน้าที่นาน 23 เดือน จะถูกลดระยะเวลาลงเหลือ 20 เดือน
 • บุคคลที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำกองทัพอากาศ ที่ปัจจุบันมีระยะเวลาในการปฏิบัติหน้าที่นาน 24 เดือน ก่อนหน้านี้เคยมีการลดระยะเวลาลง 1 เดือนมาแล้ว เมื่อปี 2004 สำหรับครั้งนี้จะลดลงอีก 2 เดือน เหลือ 22 เดือน
 • บุคคลที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่บริการสาธารณะ ที่ปัจจุบันมีระยะเวลาในการปฏิบัติหน้าที่นาน 24 เดือน จะถูกลดระยะเวลาลงเหลือ 21 เดือน
 • บุคคลที่ปฏิบัติหน้าที่เฉพาะทางทหารกองหนุน ที่ปัจจุบันมีระยะเวลาในการปฏิบัติหน้าที่นาน 26 เดือน จะถูกลดระยะเวลาลงเหลือ 23 เดือน

รายงานระบุว่าจะค่อยๆลดระยะเวลาการรับใช้ชาติลงตลอดระยะเวลา 3 ปีต่อจากนี้ โดยในทุกๆ 2 สัปดาห์ จะลดระยะเวลาลง 1 วัน (จะลดสูงสุดที่ 90 วัน หรือ 30 เดือน) โดยจะเริ่มต้นกับบุคคลที่เข้ากรมรับใช้ชาติตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม ปี 2017 ซึ่งเดิมพวกเขามีกำหนดปลดประจำการในวันที่ 2 ตุลาคม แต่หลังจากการบังคับใช้กฎนี้ พวกเขาจะได้ปลดประจำการเร็วขึ้นกว่าเดิม 1 วัน เป็นในวันที่ 1 ตุลาคมแทน

บุคคลที่เข้ากรมรับใช้ชาติในวันที่ 17 มกราคม ปี 2017 จะปลดประจำการในวันที่ 14 ตุลาคม ปลดประจำการเร็วขึ้นกว่าเดิม 2 วัน

ADVERTISEMENT

บุคคลที่เข้ากรมรับใช้ชาติในวันที่ 31 มกราคม ปี 2017 จะปลดประจำการในวันที่ 27 ตุลาคม ปลดประจำการเร็วขึ้นกว่าเดิม 3 วัน

ซึ่งหมายความว่า บุคคลที่เข้ากรมรับใช้ชาติในวันที่ 25 มิถุนายน ปี 2020 จะปลดประจำการหลังจากปฏิบัติหน้าที่ครบ 18 เดือนพอดี ซึ่ง ปลดประจำการเร็วขึ้นกว่าเดิม 3 เดือน

กระทรวงกลาโหม กล่าวว่า “สำหรับคนที่เข้ากรมในวันนี้ (27 กรกฎาคม) จะปลดประจำการในวันที่ 16 มีนาคม ปี 2020 ซึ่งเป็นการปลดประจำการเร็วขึ้นกว่าเดิม 41 วัน ที่เดิมต้องเป็นวันที่ 26 เมษายน”

length of mandatory military service reduction
ภาพสรุปแผนการลดระยะเวลาการปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติของกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ // หากนำภาพไปใช้กรุณาแนบลิ้งก์กลับมาที่บทความของเราด้วยนะคะ

เพื่อที่จะไขข้อข้องใจและความกังวลว่าประเด็นนี้จะนำไปสู่ความอ่อนแอของกองทัพ ทางกระทรวงกลาโหมได้ยืนยันว่าเรื่องแบบนั้นจะไม่มีทางเกิดขึ้น

“กองทัพเราจะแข็งแกร่งขึ้นด้วยการเพิ่มกำลังทหารและมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งที่เชี่ยวชาญซึ่งแทนที่ด้วยนายทหารที่ไม่ใช่ชั้นสัญญาบัตร เพื่อที่จะให้ทหารโฟกัสแค่เพียงหน้าที่ให้การสู้รบ เราจะให้ความสำคัญในหน้าที่ที่ไม่ใช่การสู้รบน้อยลง

การลดระยะเวลาการปฏิบัติหน้าที่ทหารจะช่วยลดความรู้สึกเป็นภาระของคนวัยหนุ่มที่เผชิญกับความยากลำบากในหลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน และ การหางาน ลงได้บ้าง การที่นายทหารกลับไปใช้ชีวิตในสังคมเร็วขึ้นจะช่วยทำให้เราได้ทรัพยากรบุคคลของชาติที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย”

นอกเหนือจากนี้ในแผนการปฏิรูป ยังมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องอื่นๆ เช่น การเพิ่มเงินเดือนให้กับนายทหาร ความเป็นไปได้ในการอนุญาตให้ใช้โทรศัพท์มือถือหลังปฏิบัติหน้าที่ประจำวันเสร็จ และอีกมากมาย

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1) (2) (3)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก