อีกไม่นานเกินรอ คอซีรีส์ก็กำลังจะได้ชมซีรีส์แนวย้อนยุค-โรแมนซ์เรื่องใหม่ที่มีชื่อว่า “Rookie Historian Goo Hae Ryung” กันแล้ว ก่อนหน้านี้ทางทีมงานได้ปล่อยเซ็ตภาพแรกของพระนาง ชาอึนอู ASTRO และ ชินเซคยอง ออกมาให้แฟนๆได้ตื่นเต้นกัน และล่าสุดก็ได้ปล่อยภาพของ ชินเซคยอง ซึ่งเป็นตัวละครหลักของเรื่องให้แฟนๆได้เห็นภาพมากขึ้น

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวย้อนยุค-โรแมนซ์ บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวในศตวรรษที่ 19 ช่วงยุคโชซอนที่ไม่ได้รับการยอมรับให้เป็นคนเขียนบันทึกประวัติศาสตร์เนื่องจากเธอเป็นผู้หญิง ซีรีส์เรื่องดังกล่าวจะถ่ายทอดให้เห็นถึงคุณค่าของการเปลี่ยนแปลงในสังคมที่เต็มไปด้วยความไม่ยุติธรรมในเรื่องความเชื่อทางเพศและฐานะทางสังคม

บทความที่เกี่ยวข้อง : ชาอึนอู ASTRO – ชินเซคยอง นำทีมนักแสดงอ่านบทซีรีส์ใหม่ “Rookie Historian Goo Hae Ryung” เป็นครั้งแรก

ชินเซคยอง จะรับบทเป็น กูแฮรยอง หญิงสาวเจ้าปัญหาที่มักจะชอบตั้งคำถามว่า ‘ทำไม’ อยู่เสมอ ภายในภาพล่าสุดที่ปล่อยออกมานั้น ตัวละครนี้ได้แสดงถึงอาการเบื่อ และไม่มีความสุขในวิชาเรียน ซึ่งเธอได้ฟุบลงกับโต๊ะระหว่างที่อาจารย์กำลังสอน เธอเป็นหญิงสาววัย 26 ปี แต่ในสมัยโชซอนนั้นถือว่าเธอเป็นหญิงที่มีอายุแล้ว ซึ่งตัวละครนี้จะได้พบรักกับ องค์ชายอีริม (รับบทโดย ชาอึนอู ASTRO) ผู้ซึ่งใช้ชีวิต 2 ด้าน ด้านหนึ่งเป็นองค์ชายผู้ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว ไม่เคยคบหากับผู้ใด แต่อีกด้านเขากลับเป็นนักประพันธ์นิยายโรแมนติกผู้โด่งดัง

“Rookie Historian Goo Hae Ryung” มีกำหนดออกอากาศในเดือนกรกฎาคมนี้ ทางช่อง MBC

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

source (1)