kornews

เหล่าคนดังร่วมสนับสนุนการเรียกร้องให้เผยตัวผู้มีเอี่ยวคดีอาชญากรรมทางเพศ ห้องแชต Nth Room

22/03/2020 - The Bag Seller

nthroom

เหล่าคนดังในวงการบันเทิงร่วมสนับสนุนการลงชื่อยื่นคำร้องเพื่อเปิดเผยผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในห้องแชต “Nth room” หลังมีการเผยว่า ห้องแชตดังกล่าวมีการโพสต์ภาพและคลิปอนาจาร ไม่ว่าจะเป็น คลิปแบล็กเมล์ คลิปทารุณกรรมทางเพศ แสวงหาผลประโยชน์ทางเพศ ของผู้หญิง และ เด็กจำนวนมากมาย ซึ่งนับเป็นการแสวงหาประโยชน์ทางเพศบนโลกออนไลน์

เมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา เหล่าคนดังได้ออกมาโพสต์ภาพแคปหน้าจอ ลงใน Story ของ Instagram ส่วนตัว หรือโพสต์ข้อความลงใน Instagram ของตัวเอง ถึงการยื่นคำร้องออนไลน์ให้เปิดเผยตัวตนของผู้ต้องสงสัย รวมไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในห้องแชตลับที่เรียกว่า “Nth room”

ในการเรียกร้องครั้งนี้ได้มีคนดังอีกเป็นจำนวนมากทยอยร่วมสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็น แบคเยริน ซนซูฮยอน ฮเยริ Girl’s Day โซจิน Girl’s Day ราวี VIXX อันโบฮยอน เอลลี EXID โจควอน 2AM ฮายอนซู อียองจิน ควอนจองยอล อีซึงอู จองยงฮวา CNBLUE ยอนอู นัมโบรา และอีกมากมาย

ADVERTISEMENT

1584857517301376

Nth room เป็นคดีอาชญากรรมความรุนแรงทางเพศที่กำลังตกเป็นประเด็นร้อนในเกาหลีใต้ ถึงการที่มีผู้ต้องสงสัยล่อลวงผู้หญิงและเด็กจำนวนมากมายให้ส่งภาพ-คลิปอนาจาร ก่อนจะโพสต์ภาพและคลิปที่มีเนื้อหารุนแรงเหล่านั้นลงในห้องแชตในแอปพลิเคชั่น Telegram Messenger ซึ่งหาประโยชน์จากหญิงสาวด้วยการแลกภาพกับเงิน โดยอาชญากรหลายคนได้สร้างห้องแชตเหล่านี้ขึ้นมา และยังถือครองข้อมูลส่วนตัวของเหยื่อเพื่อเอาเปรียบและสามารถออกคำสั่งให้พวกเธอทำตามที่พวกเขาต้องการได้ตลอดเวลา โดยผู้ใช้งานทุกรายต้องจ่ายเงินเพื่อที่จะเข้าไปในห้องแชตดังกล่าวได้ ออเดอร์ที่ได้รับมาจากลูกค้าในห้องแชตส่วนมากจะเป็นคลิปและภาพอนาจารที่เต็มไปด้วยการใช้ความรุนแรงและโหดร้าย มากไปกว่านั้น จากเหยื่อทั้งหมด 74 คน มีถึง 16 คนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ อ้างอิงจากรายงานระบุว่า มีสมาชิกที่เข้าร่วมห้องแชตเพื่อเสพสื่อลามกอนาจารเหล่านี้ทั้งหมดกว่า 260,000 คน

ผู้ที่สร้างห้องแชต “Nth room” เป็นใครยังไม่มีใครทราบข้อมูลที่แน่ชัด อย่างไรก็ตาม หนึ่งในอาชญากรหลักในห้องแชตดังกล่าวที่ใช้ชื่อผู้ใช้งานในห้องแชตว่า “Baksa” ชายหนุ่มชาวเกาหลีใต้อายุช่วง 20 กว่า ถูกตำรวจจับกุมตัวได้แล้วเมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา ยังมีอีกหลายภาคส่วนที่ต้องการให้ทางตำรวจเปิดเผยหน้าตาและลงโทษชายคนดังกล่าวในขั้นรุนแรง และต้องการยื่นคำร้องให้เปิดเผยรายนามผู้ใช้งานในห้องแชตออกมาให้ครบทุกคนด้วยเช่นกัน ปัจจุบันมีผู้เข้าร่วมลงชื่อยื่นคำร้องมากกว่า 1,300,000 คน

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก