kornews

เหล่าคนดังร่วมสนับสนุนการเรียกร้องให้เผยตัวผู้มีเอี่ยวคดีอาชญากรรมทางเพศ ห้องแชต Nth Room

22/03/2020 - The Bag Seller

nthroom

เหล่าคนดังในวงการบันเทิงร่วมสนับสนุนการลงชื่อยื่นคำร้องเพื่อเปิดเผยผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในห้องแชต “Nth room” หลังมีการเผยว่า ห้องแชตดังกล่าวมีการโพสต์ภาพและคลิปอนาจาร ไม่ว่าจะเป็น คลิปแบล็กเมล์ คลิปทารุณกรรมทางเพศ แสวงหาผลประโยชน์ทางเพศ ของผู้หญิง และ เด็กจำนวนมากมาย ซึ่งนับเป็นการแสวงหาประโยชน์ทางเพศบนโลกออนไลน์

เมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา เหล่าคนดังได้ออกมาโพสต์ภาพแคปหน้าจอ ลงใน Story ของ Instagram ส่วนตัว หรือโพสต์ข้อความลงใน Instagram ของตัวเอง ถึงการยื่นคำร้องออนไลน์ให้เปิดเผยตัวตนของผู้ต้องสงสัย รวมไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในห้องแชตลับที่เรียกว่า “Nth room”

ในการเรียกร้องครั้งนี้ได้มีคนดังอีกเป็นจำนวนมากทยอยร่วมสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็น แบคเยริน ซนซูฮยอน ฮเยริ Girl’s Day โซจิน Girl’s Day ราวี VIXX อันโบฮยอน เอลลี EXID โจควอน 2AM ฮายอนซู อียองจิน ควอนจองยอล อีซึงอู จองยงฮวา CNBLUE ยอนอู นัมโบรา และอีกมากมาย

1584857517301376

Nth room เป็นคดีอาชญากรรมความรุนแรงทางเพศที่กำลังตกเป็นประเด็นร้อนในเกาหลีใต้ ถึงการที่มีผู้ต้องสงสัยล่อลวงผู้หญิงและเด็กจำนวนมากมายให้ส่งภาพ-คลิปอนาจาร ก่อนจะโพสต์ภาพและคลิปที่มีเนื้อหารุนแรงเหล่านั้นลงในห้องแชตในแอปพลิเคชั่น Telegram Messenger ซึ่งหาประโยชน์จากหญิงสาวด้วยการแลกภาพกับเงิน โดยอาชญากรหลายคนได้สร้างห้องแชตเหล่านี้ขึ้นมา และยังถือครองข้อมูลส่วนตัวของเหยื่อเพื่อเอาเปรียบและสามารถออกคำสั่งให้พวกเธอทำตามที่พวกเขาต้องการได้ตลอดเวลา โดยผู้ใช้งานทุกรายต้องจ่ายเงินเพื่อที่จะเข้าไปในห้องแชตดังกล่าวได้ ออเดอร์ที่ได้รับมาจากลูกค้าในห้องแชตส่วนมากจะเป็นคลิปและภาพอนาจารที่เต็มไปด้วยการใช้ความรุนแรงและโหดร้าย มากไปกว่านั้น จากเหยื่อทั้งหมด 74 คน มีถึง 16 คนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ อ้างอิงจากรายงานระบุว่า มีสมาชิกที่เข้าร่วมห้องแชตเพื่อเสพสื่อลามกอนาจารเหล่านี้ทั้งหมดกว่า 260,000 คน

ผู้ที่สร้างห้องแชต “Nth room” เป็นใครยังไม่มีใครทราบข้อมูลที่แน่ชัด อย่างไรก็ตาม หนึ่งในอาชญากรหลักในห้องแชตดังกล่าวที่ใช้ชื่อผู้ใช้งานในห้องแชตว่า “Baksa” ชายหนุ่มชาวเกาหลีใต้อายุช่วง 20 กว่า ถูกตำรวจจับกุมตัวได้แล้วเมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา ยังมีอีกหลายภาคส่วนที่ต้องการให้ทางตำรวจเปิดเผยหน้าตาและลงโทษชายคนดังกล่าวในขั้นรุนแรง และต้องการยื่นคำร้องให้เปิดเผยรายนามผู้ใช้งานในห้องแชตออกมาให้ครบทุกคนด้วยเช่นกัน ปัจจุบันมีผู้เข้าร่วมลงชื่อยื่นคำร้องมากกว่า 1,300,000 คน

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก