“Love Playlist” เป็นซีรีส์เกาหลีที่ฉายออนไลน์ ผ่านทาง Youtube และ Facebook ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากทั้งในประเทศเกาหลีและต่างชาติ กว่า 10 ประเทศ ซึ่งล่าสุดทางสตูดิโอของเกาหลี ก็ได้เปิดเพจ “Playlist Thailand” เพื่อที่จะเผยแพร่ซีรีส์เรื่องนี้ให้เป็นที่รู้จักในไทยมากยิ่งขึ้น

“Love Playlist” เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่น่าสนใจมาก ดูเหมือนเรื่องราวจะไม่ได้มีอะไรมากมาย เป็นชีวิตธรรมดาๆของวัยรุ่น แต่เรื่องราวธรรมดาๆนี้เอง ดันตรงใจและถูกจริตกับผู้ชมได้เป็นอย่างดี

โดยเรื่องนี้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของวัยรุ่นในมหาวิทยาลัยกลุ่มหนึ่ง ซึ่งกลุ่มนี้ มีด้วยกันทั้งหมด 4 คน คือ อีฮยอนซึง คิมมินอู ควักจุนโม และ ฮันแจอิน

ซึ่ง ฮันแจอิน เป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวในกลุ่ม ซึ่งไลฟ์สไตล์ต่างๆเข้ากับผู้ชายได้เป็นอย่างดี จนไม่มีใครมองเธอเป็นผู้หญิง ทั้ง 4 คนเป็นเพื่อนรักกัน และอยู่ด้วยกันตลอดมา แต่หารู้ไม่ว่าภายใต้มิตรภาพของคำว่า “เพื่อน” ฮันแจอิน มีความรู้สึกบางอย่างที่ต้องเก็บซ่อนไว้

เพราะเธอดันแอบรักเพื่อนสนิทอย่าง อีฮยอนซึง ซึ่งกำลังคบหากับรุ่นน้องในมหาลัยที่ชื่อ จองจีวอน 

จองจีวอน เองก็แอบไม่พอใจ และ ไม่ชอบเวลาที่ อีฮยอนซึง อยู่ใกล้ๆเพื่อนสนิทที่เป็นผู้หญิงอย่าง ฮันแจอิน และถึงกับเอ่ยปากบอกฮยอนซึงว่าเธอไม่ชอบผู้หญิงคนนี้

เรื่องราวความรักของพวกเขาจะเป็นอย่างไร จะซับซ้อนแค่ไหน ต้องติดตามชม!!

ตัวละคร

อีฮยอนซึง รับบทโดย คิมฮยองซอก

จองจีวอน รับบทโดย จองชินฮเย

Flower  

ฮันแจอิน รับบทโดย อียูจิน

คิมมินอู รับบทโดย ชเวฮีซึง

ควักจุนโม รับบทโดย อิมฮเวจิน

ทำไมถึงควรดูเว็บดราม่าเรื่องนี้?

 • เรื่องราวความรักน่าสนใจ ลุ้นกับทุกความสัมพันธ์ น่าติดตามว่าสุดท้ายจะมีข้อสรุปยังไง?
 • ส่วนตัว ชอบการนำเสนอของเรื่องมาก เพราะแต่ละตอนจะเป็นการเล่าถึงตัวละครแต่ละคนซึ่งมีมุมมองที่แตกต่างกันไป เราจะได้เข้าใจมุมมองของตัวละครแต่ละคนที่มีต่อความรัก ไม่ว่าจะเป็น
  • มุมมองของผู้หญิงที่เพื่อนสนิทของเธอกำลังมีแฟน
  • มุมมองของคนแอบรับเพื่อน ได้แต่อยู่ข้างๆ แต่ไม่สามารถล้ำเส้นเป็นอย่างอื่นได้
  • มุมมองของผู้หญิงที่แฟนของเธอนั้นมีเพื่อนสนิทเป็นผู้หญิง
  • ความรู้สึกของผู้ชายที่มีต่อแฟนของเขา

ตัวละครแต่ละคนต่างมีเหตุผลในมุมมองของตัวเอง ไม่มีใครผิด ไม่มีใครถูก ทั้งนั้น

นี่เป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลงรักซีรีส์เรื่องนี้ขึ้นมาโดยไม่รู้ตัวเลยล่ะ

 • นักแสดงคุณภาพ ถึงแม้แต่ละคนจะไม่ใช่นักแสดงดังๆที่เราเห็นกันตามหน้าจอทีวี แต่บอกได้เลยว่าฝีมือการแสดงแต่ละคนไม่ธรรมดา อนาคตไกลแน่นอน และที่สำคัญ พระเอกหล่อมากด้วย ปลื้มสุดอะไรสุด>< #ประกาศตัวเป็นเจ๊ดันเลย5555

 • ชอบคำคมท้ายเรื่อง เป็นการสรุปสิ่งที่คนเขียนบทต้องการสื่อให้ผู้ชมเข้าใจด้วยคำพูดสั้นๆเพียงประโยคๆเดียว แถมยังได้ข้อคิดที่สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตจริงด้วย

 • แต่ละตอนจะสั้นๆแต่ได้ใจความ เนื้อหากระชับ เข้าใจง่าย
 • เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่อยากหาซีรีส์สนุกๆดู

สำหรับใครที่อยากติดตามชมเว็บดราม่า “Love Playlist” สามารถชมได้ที่ เพจ Playlist Thailand หรือ Youtube โดยจะซีรีส์แต่ละตอนจะเป็นตอนสั้นๆความยาวประมาณ 5 นาที ปล่อยมาให้เราติดตามชมกันทุกวัน พฤหัสบดี และ วันเสาร์ เวลา 17.00 น. รับรองว่าถ้าดูจะต้องถูกใจแน่นอน <3