kornews

ชวนทายพระเอก Love Alarm 2 | #ทีมซอนโอ ความเป็นไปได้ที่โจโจ-ซอนโอจะคืนดีกัน?

09/03/2021 - Sudpungofficial
Love Alarm ซีรีส์ปี 2019 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแอปพลิเคชันตัวหนึ่งที่จะเผยความในใจภายในระยะ 10 เมตรว่ามีคนแบบชอบคุณอยู่หรือเปล่า? ทำให้การเก็บงำความรู้สึกกลายเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมากหากเราเปิดแอปพลิเคชันนี้อยู่

คิมโจโจ รับบทโดย คิม โซ-ฮย็อน นักแสดงสาวเจ้าของฉายานางเอกชุดนักเรียนจากเรื่อง Who Are You: School 2015 ในเรื่องนี้เธอรับบทเป็นเด็กสาวมีปมในอดีตที่ไม่มีใครเข้าใจ แต่ด้วยหน้าตาที่สวยของเธอทำให้ชายหนุ่มอย่าง ฮวังซอนโอ รับบทโดย ซงคัง พระเอกซีรีส์ดังอย่าง Sweet Home 2020 ในเรื่องนี้เขารับบทเป็นหนุ่มหล่อมีเสน่ห์ที่ไม่ว่าเขาจะเดินไปทางไหนแอปเตือนรักของเขาก็ดังไปทั่ว แต่เขากลับสนใจแต่เพียงคิมโจโจเท่านั้นและด้วยความใจเร็วด่วนได้ทำให้ความสัมพันธ์ของเขาและเธอกลายเป็นความสัมพันธ์ที่ฉาบฉวยสมัยเรียนมัธยม เมื่อเวลาผ่านไปความรักของเขาและเธอก็ค่อยๆลดน้อยลง อีกทั้งยังทิ้งท้ายเรื่องราวด้วยการที่ซอนโอมีแฟนใหม่แต่ยังคงกลับมีใจให้คิมโจโจเหมือนเดิม แต่ความรักสามเศร้าครั้งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าหากไม่มี ฮเยยอง รับบทโดย จองการัม นักแสดงมากฝีมือที่ขึ้นแท่นเป็นตัวเอกในเรื่องนี้ เขารับบทเป็นเพื่อนซี้ของซอนโอที่ชอบคิมโจโจอยู่ก่อนแล้วแต่เขากลับไม่ได้บอกความในใจและได้เข้ามาหลังจากที่ซอนและคิมโจโจเลิกกัน ใครจะได้หัวใจของเธอต้องมารอลุ้นกัน!!

อย่างไรก็ตามในช่วงที่ซอนโอและคิมโจโจเป็นแฟนกัน มีหลายฉากที่ทำให้ผู้ชมปลาบปลื้มและอยากให้ทั้งสองคนคืนดีกัน ในขณะที่ฮเยยองก็เริ่มทำคะแนนกับคิมโจโจเหมือนกัน ทำให้ผู้ชมเริ่มไขว้เขวกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ สุดท้ายะระเอกคือซอนโอหรือเปล่า ? วันนี้ ชู๊ปปี้ สุดปัง จะมาวิเคราะห์ 3 สาเหตุที่ซอนโอจะกลับมาคืนดีกับคิมโจโจใน Love Alarm Season 2 

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

สาเหตุที่ 1 วิเคราะห์จากโครงสร้างเนื้อหาของตัวละคร ซอนโอและคิมโจโจเป็นตัวละครที่มี chemistry ที่เข้ากันมาก ๆ หลายครั้งที่สองคนนี้อยู่ด้วยกันในตอนต้นเรื่องทำให้ใครหลายคนเชื่อว่าซอนโอนี่แหละคือพระเอกตัวจริง! และซอนโอเองยังไม่ได้รับรู้ถึงสาเหตุที่คิมโจโจขอเลิกกับเขา ถ้านางเอกได้เปิดใจพูดถึงเหตุผลเชื่อว่าซอนโออาจจะรักนางเอกมากกว่าเดิมก็ได้ (แต่อย่างไรก็ตามก็สงสัยแฟนใหม่ซอนโอ นางไม่ผิดอะไรแค่เป็นคนที่เขาไม่รัก) 

ขอบคุณภาพจาก Netflix
ขอบคุณภาพจาก Netflix

สาเหตุที่ 2 องค์ประกอบโดยรวม ไม่ว่าจะเป็นฐานะครอบครัวที่ร่ำรวยตามทรงพระเอกเกาหลี (พูดได้เลยว่าไร้ที่ติ) ความเท่ความคูลของตัวละครที่ผ่านการตีความของซงคัง ทำให้บทบาทนี้ดูมีเสน่ห์มาก ๆ และอีกอย่างคือ ความสัมพันธ์แบบแฟนคนแรกของคิมโจโจ ซึ่งสอดคล้องกับประโยคที่ว่า “ไม่มีใครสามารถลืมรักแรกของตัวเองได้หรอก” (ทำให้หลายคนปักหมุดเชียร์ทีมนี้กันอย่างหนักมาก)

ขอบคุณภาพจาก Netflix
ขอบคุณภาพจาก Netflix

สาเหตุที่ 3 จากการวิเคราะห์ Airtime ซึ่งข้อมูลตรงนี้ ชู๊ปปี้ สุดปัง ได้ทำการเก็บข้อมูล เฉพาะซีนที่ซอนโอและนางเอกอยู่ด้วยกันหรือมีโมเมนต์ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการแอบมองนางเอก หรือ การส่งสายตา (แต่ไม่นับตอนที่เขานึกถึงหรือรำพึงรำพันคนเดียวถึงคิมโจโจนะคะ) ใน Love Alarm 2019 ทั้งหมด 8 ตอน ซอนโอมี Airtime สูงถึง 58 นาที 32 วินาที มากกว่าฮเยยอง 19 นาที 20 วินาที 

ขอบคุณภาพจาก Netflix

หลังจากวิเคราะห์ทั้ง 3 สาเหตุทำให้เกิดความน่าจะเป็น 2 ข้อคือ

  • หากฮวังซอนโอเป็นพระเอกตัวจริง เขาอาจจะเผยสาเหตุถึงการเลือกคบแฟนใหม่และปมต่างๆที่ทำให้เราเข้าใจเขามากขึ้นกว่าการคบคนอื่นเพื่อลืมนางเอก และเนื้อเรื่องใน Love Alarm season 2 อาจจะซัพพอร์ตความเป็นพระเอกในตัวซอนโอมากขึ้นเพราะตัวซอนโอเองเสียคะแนนไปเยอะในตอนท้ายเรื่องของ Love Alarm Season 1 (แต่เชื่อว่า #ทีมซอนโอ ไปถอดใจดับเครื่องเชียร์เขาต่อไปแน่นอน)
  • หากฮวังซอนโอไม่ได้เป็นพระเอก เขาอาจจะถูกลดบทบาทและฉากหล่อๆให้น้อยลง แต่เราอาจเข้าใจความรู้สึกซอนโอมากขึ้นกับการทำอะไรที่ฝืนใจตัวเองและไม่ได้รักคนที่ตัวเองรัก (ถ้าเป็นแบบนี้เกียมซับน้ำตาแน่ TT )
ขอบคุณภาพจาก Netflix

อย่างไรก็ตามบทความนี้เป็นเพียงการวิเคราะห์บทซีรีส์และคาดคะเนของผู้เขียนเท่านั้น! แต่เรื่องราวรักสามเศร้าครั้งนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป 12 มี.ค.นี้รู้กันแน่นอนใน Love Alarm season 2 ปล. ถ้า Netflix ไม่เลื่อนอีกอ่ะนะ!

บทความนี้เป็นของ ชู๊ปปี้สุดปัง เจ้าของเพจ สุดปัง คลังซีรีส์

ซีรีส์เก่า ซีรีส์ดี ซีรีส์ดัง ดูไปพร้อมกับสุดปังไม่มีผิดหวังแน่นอน!!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก