interview

‘อิมจียอน’ เผยถึงชีวิตที่เปลี่ยนไป หลังพลิกบทมาร้าย ที่ได้ท้าทายตัวเองไปอีกขั้น ‘พัคยอนจิน’ ในซีรีส์ The Glory

28/03/2023 - นักดูซีรีส์เกาหลี

Lim Ji Yeon in The Glory cover

ล่าสุดนักแสดงสาว อิมจียอน ก็ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ ทั่วโลกอีกครั้ง หลังโด่งดังและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น กับบทบาท พัคยอนจิน ในซีรีส์ The Glory ที่ได้สวมบทบาทร้ายเป็นครั้งแรก ผ่านฝีมือการแสดงอย่างไร้ที่ติ จนได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามกับผลงานการแสดงชิ้นนี้ โดย อิมจียอน ได้มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ Newsroom จากช่อง JTBC เปิดเผยว่าหลังจากถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง

ในรายการ อิมจียอน ได้สวมคาแรกเตอร์เป็นผู้ประกาศข่าว พัคยอนจิน ที่สร้างเสียงฮือฮาได้อย่างล้นหลาม กับการรายงานข่าวพยากรณ์อากาศ ด้วยการสวิตซ์บทบาทได้อย่างน่าประทับใจ สลัคลุคพัคยอนจินตัวร้ายมามอบความสุขในรายการ และไม่ลืมที่จะปิดท้ายด้วยวลีเด็ดจากซีรีส์อย่าง “เท่สุด ๆ ไปเลย ยอนจิน บราโว่ พัคยอนจิน”

lim ji yeon 1 1
lim ji yeon 3

โดย อิมจียอน ได้เล่าถึงชีวิตและสิ่งต่าง ๆ รอบตัว ที่เปลี่ยนไปเป็นอย่างมากเลยว่า “ตอนนี้ทั้งครอบครัว เพื่อน หรือแม้แต่ผู้กำกับจากผลงานเรื่องใหม่ที่ฉันกำลังถ่ายทำอยู่ ต่างก็เรียกฉันว่า ‘ยอนจิน’ ไม่ว่าจะไปที่ไหนหรือทำอะไร ฉันก็จะได้ยินว่า ‘เท่สุด ๆ ไปเลย ยอนจิน’ (멋지다 연진아) หรืออย่างตอนที่ฉันยังไม่กลับบ้าน ที่บ้านก็จะโทรมาถามว่า ‘ยอนจิน เมื่อไหร่จะกลับมาบ้าน’ กันค่ะ”

ไม่เพียงเท่านั้น อิมจียอน ยังได้เล่าถึงความท้าทาย ถึงการพลิกบทบาทมาร้ายเป็นครั้งแรกอีกด้วยว่า “อันที่จริงแล้ว ฉันอยากลองเล่นบทตัวร้ายมาโดยตลอด แต่โอกาสก็ไม่ค่อยได้มาง่าย ๆ เลย แต่พอหลังจากที่ฉันได้อ่านบทซีรีส์ The Glory ฉันก็รู้สึกสนุกไปกับมันมาก ๆ เลยค่ะ และแน่นอนว่าฉันก็รู้สึกกลัวด้วยเช่นกัน แต่สิ่งที่ฉันกังวลมากกว่าก็คือ ฉันจะทำมันออกมาได้ดีหรือเปล่านะ? และนั่นก็ทำให้ฉันได้รวบรวมความกล้าและท้าทายตัวเองดูสักครั้ง กับการเล่นเป็นตัวร้ายในบทที่มีเสน่ห์แบบนี้ค่ะ”

และ อิมจียอน ได้อธิบายเสริมถึงบทบาทของ พัคยอนจิน ในซีรีส์ The Glory ต่ออีกว่า “ตัวละครพัคยอนจิน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่แสดงให้เห็นค่ะ ซึ่งอีกด้านหนึ่ง ฉันก็คิดว่าคนดูน่าจะรู้สึกถึงความแปลกใหม่ เพราะฉันไม่เคยแสดงด้านนี้มาก่อน นั่นก็เป็นเพราะตัวละครพัคยอนจินในเรื่องนี้ จะเน้นการระเบิดอารมณ์ค่อนข้างมาก อย่างเวลาโกรธก็จะแสดงออกทันที และนั่นก็จะช่วยให้ฉันรู้สึกอารมณ์ดีขึ้นมาค่ะ แต่พอเวลาฉันกลับบ้านคนเดียว ความคิดเหล่านี้ก็จะผุดขึ้นมาอยู่บ่อย ๆ ฉันเป็นคนอารมณ์ร้อนขนาดนั้นเลยหรอ? ฉันอ่อนไหวง่ายขนาดนั้นเลยหรอ? ฉันว่าฉันก็ไม่ใช่คนอ่อนไหวง่ายขนาดนั้นนะ แล้วทำไมถึงได้มีริ้วรอยขึ้นเยอะแบบนี้? แต่เพราะเรื่องนี้ฉันต้องใช้เสียงเยอะมาก ๆ เสียงที่ออกมาก็เลยไม่ค่อยดีเท่าไหร่ และยังมีเสมหะในลำคอเพราะต้องสูบบุหรี่อยู่บ่อย ๆ ค่ะ”

ซึ่งการสวมคาแรกเตอร์เป็น พัคยอนจิน นอกจากจะต้องมีเอเนอร์จี้ตลอดเวลา อิมจียอน ยังได้เล่าอีกว่า นิสัยที่ชอบยิ้มด้วยการยกปากด้านเดียวขึ้นกับการเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันสดใส เป็นตัวช่วยให้เธอแสดงเป็นพัคยอนจินได้ดีเป็นอย่างมาก “นอกจากที่ฉันเลือกใช้สีสันของเสื้อผ้าเพื่อบ่งบอกความเป็นพัคยอนจินแล้ว ฉันยังคิดว่าองค์ประกอบเหล่านี้น่าจะมีส่วนช่วยให้คาแรกเตอร์ของเธอมีความโดดเด่นและแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นค่ะ”

นอกจากนี้ อิมจียอน ยังได้เล่าความรู้สึกถึงความชื่นชอบในซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วยว่า “ตอนที่ฉันดูพาร์ท 1 ฉันรู้สึกว่ามันสะเทือนอารมณ์มาก ๆ ก็เลยดูไปแค่ครั้งเดียว แต่พอมาพาร์ท 2 ฉันรู้สึกสนุกไปกันมาก ๆ ค่ะ ถึงขนาดดูไป 3 รอบเลย โดยส่วนตัวแล้ว ฉันชอบบทพูดของมุนดงอึนใน EP. 5 มากเลยค่ะ ที่บอกว่า ‘ตอนนี้ฉันสนุกมากเลย’ (나 지금 되게 신나) คือบทพูดนั้นมันดูเข้ากัน พอฟังแล้วติดหูมาก ๆ ค่ะ มันก็เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ไม่ว่าฉันจะไปไหน ฉันก็จะพูดประโยคนี้ตลอด”

lim ji yeon 2

สามารถรับชมรายการ Newsroom ช่อง JTBC ได้จากคลิปวิดีโอด้านล่างนี้

อิมจียอน นักแสดงสาวผู้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงในปี 2011 และเดบิวต์ผลงานการแสดงเรื่องแรกกับภาพยนตร์ Dear Catastrophe ก่อนที่เธอจะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางผ่านบทบาท จองกาอึน จากภาพยนตร์ Obsessed ที่ได้ประกบคู่กับนักแสดงหนุ่ม ซงซึงฮอน จนได้คว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ถึง 5 รางวัลเลยทีเดียว! ซึ่งล่าสุดชื่อของอิมจียอนก็เป็นที่พูดถึงอย่างมากอีกครั้ง หลังพลิกบทมาร้ายเป็นครั้งแรก กับ พัคยอนจิน ในซีรีส์ The Glory ที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลก

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่องประวัติ – ผลงาน ของ อิมจียอน (Lim Ji Yeon)

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก