kornews

BBC ผู้ผลิตต้นฉบับซีรีส์ “Life on Mars” กล่าวชมซีรีส์รีเมคเวอร์ชั่นเกาหลี!

24/06/2018 - The Bag Seller

life on mars

“Life on Mars” ละครรีเมคจากประเทศอังกฤษได้รับคำชมจากโปรดิวเซอร์ช่อง BBC ซึ่งเป็นผู้ผลิตละครต้นฉบับของเรื่องนี้

“Life on Mars” ละครรีเมคจากประเทศอังกฤษได้รับคำชมจากโปรดิวเซอร์ช่อง BBC ซึ่งเป็นผู้ผลิตละครต้นฉบับของเรื่องนี้ ในการที่สามารถคงไว้ซึ่งอารมณ์ความรู้สึกของบทละครดั้งเดิมแต่ก็ผสมผสานความเป็นประเทศเกาหลีใต้ใส่ลงไปได้อย่างกลมกล่อม โดยตัวละครต้นฉบับของเรื่องนี้ออกอากาศทางช่อง BBC ในช่วงปี 2006-2007 และถูกซื้อลิขสิทธิ์นำไปรีเมคอีกหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา, สเปน, รัสเซีย และ เชคโกสโลวาเกีย

บทความที่เกี่ยวข้อง : จองคยองโฮ เผยถึงสิ่งที่เขาชอบในตัว ซูยอง แฟนสาวของเขา

Related image
ภาพโปสเตอร์ “Life on Mars” ในเวอร์ชั่นแรกจากประเทศอังกฤษ
Related image
โปสเตอร์ “Life on Mars” ในเวอร์ชั่นประเทศสหรัฐอเมริกา

ทางโปรดิวเซอร์ฝ่ายควบคุมดูแลโครงสร้างละครต่างประเทศของช่อง BBC เดวิด เบลชอว์ ได้กล่าวชื่นชมถึงการนำไปรีเมคของประเทศเกาหลีใต้ในครั้งโดยระบุว่า “ละครเรื่องนี้ในเวอร์ชั่นของเกาหลีใต้นั้นสามารถดำเนินเรื่องได้ตามแก่นแท้จากต้นฉบับเดิมได้เป็นอย่างดี ในขณะที่ก็สามารถใส่อารมณ์ของประเทศตนเองเข้าไปได้อย่างนุ่มนวลอีกด้วย การเซ็ตทุกอย่างทำได้ตามสไตล์เกาหลีใต้ และช่วงเวลาต่างๆสามารถทำได้น่าสนใจในการรับชมได้เป็นอย่างดี”

หนึ่งสิ่งที่ยากที่สุดของการรีเมคละครจากต่างประเทศคือการแยกระหว่างอารมณ์ที่แตกต่างให้เข้ากับวัฒนธรรมการรับชมละครของแต่ละประเทศ และมันสำคัญมากที่จะต้องยังคงไว้ซึ่งโครงหลักของละครดั้งเดิมสอดคล้องไปกับการแลกเปลี่ยนทางด้านอารมณ์ของแต่ละประเทศ 

ผู้กำกับ อีจองฮโย ก็ยังสามารถเซ็ตเวลาที่ย้อนไปในอดีตให้เป็นช่วง 1988 ซึ่งถือเป็นหนึ่งปีที่มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นมากมายในประเทศเกาหลีใต้ โดยการใช้รายละเอียดอุปกรณ์ประกอบฉากและดนตรีที่เหมาะสมก็ทำให้ผู้ชมได้รับกลิ่นอายของยุคนั้นได้อย่างสมบูรณ์แบบ ต้องขอขอบคุณกับทิศทางของละครเรื่องนี้ที่สามารถนำไปทำใหม่ได้อย่างสวยงาม ไม่ละทิ้งโครงสร้างเดิมแต่เพิ่มเติมกลิ่นอายของประเทศตนเอง แต่ผู้ชมที่ยังไม่เคยรับชมเรื่องนี้มาก่อน ก็ยังสามารถมีความสุขได้กับเวอร์ชั่นนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

ซึ่งผลตอบรับในการออกอากาศค่อนข้างไปได้ด้วยดี OCN สามารถได้รับคำชมและชื่อเสียงจากการผลิตรายการคุณภาพสูงออกมาสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกได้อีกครั้ง ทางเรารู้สึกตื่นเต้นที่ OCN จะกลายเป็นบ้านของละครรีเมคเรื่องนี้ในประเทศเกาหลีใต้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ในเวอร์ชั่นเกาหลีใต้จะได้รับความรักมากมายจากผู้ชมเกาหลีใต้และทั่วโลก”

life on mars ocn
โปสเตอร์ “Life on Mars” เวอร์ชั่นประเทศเกาหลีใต้

“Life on Mars” บอกเล่าเรื่องราวของ ฮันแทจู (รับบทโดย จองคยองโฮ)หัวหน้าทีมสืบสวนอาชญากรรม เป็นคนที่ทำงานเก่ง และเชื่อมั่นในเรื่องหลักฐานข้อมูลมากกว่าในการตัดสินคน เขาได้ประสบอุบัติเหตุ และหลังจากที่ตื่นขึ้นมา กลับกลายเป็นมาอยู่ในฤดูหนาวปี 1988 อย่างไม่ทราบสาเหตุ และกลายเป็นนักสืบที่ต้องไปทำงานในสถานีตำรวจประจำเมืองเล็กๆเมืองหนึ่ง ออกอากาศทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.00 น.(เกาหลีใต้) ทางช่อง OCN

สามารถรับชมซับไทย “Life on Mars” ได้ที่ VIU

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก