จากซีรีส์เกาหลีชื่อดัง…รีเมคสู่ เวอร์ชั่นอเมริกา “​The Good Doctor”

สิ้นสุดการรอคอย! ซีรีส์เกาหลีแนวการแพทย์-ดราม่า “Good Doctor” ที่โด่งดังในปี 2013 กำลังจะถูกนำมารีเมคเป็นเวอร์ชั่นอเมริกา โดยทีมผู้สร้างซีรีส์แนวการแพทย์ชื่อดัง “House” โดยใช้ชื่อเรื่องว่า “The Good Doctor” ออกอากาศทางช่อง ABC

นับตั้งแต่ซีรีส์เรื่อง “Good Doctor” ช่อง KBS ฉายจบไปตั้งแต่ปี 2013 ก็ได้มีกระแสข่าวว่ามีการติดต่อซื้อลิขสิทธิ์มารีเมค แต่ข่าวก็ไม่มีความคืบหน้าอยู่นานหลายปี จนกระทั่ง ได้มีการเปิดเผยรายชื่อ ว่า นักแสดงหนุ่มชื่อดัง อย่าง เฟรดดี้ ไฮร์มอร์ จะมารับบท คุณหมอออทิสติก ซึ่งเดิมมีการแพลนไว้ว่าจะมีเพียง 13 ตอน แต่อาจจะมีการเพิ่มจำนวนตอน ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับกระแสตอบรับจากผู้ชม

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

“The Good Doctor” เป็นซีรีส์แนวการแพทย์ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ฌอน เมอร์ฟี่ (รับบทโดย เฟรดดี้ ไฮร์มอร์) ศัลยแพทย์หนุ่มที่เป็นอัจฉริยะออทิสติก เขาย้ายจากหมู่บ้านอันแสนสงบ มาทำงานร่วมกับทีมศัลยแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ถึงแม้ว่าเขาจะอยู่อย่างโดดเดี่ยว และ มีปัญหาการเข้าสังคม แต่เขาก็ได้ใช้พรสวรรค์ทางการแพทย์ที่เขามี ช่วยชีวิตผู้คน และ ต่อสู้กับข้อกังขาของเหล่าเพื่อนร่วมงาน ที่ตั้งคำถามว่า “คนที่มีปัญหาในการสื่อสารกับคนอื่นแบบเขา จะสามารถรักษาชีวิตคนได้จริงๆหรือ?”

ซีรีส์ “The Good Doctor” เวอร์ชั่นอเมริกา มีกำหนดออกอากาศทางช่อง ABC ในวันที่ 25 กันยายนนี้

Teaser

source : (1)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^