อียองแอ นักแสดงสาวสวยอมตะวัย 49 ปี (นับเกาหลี) เจ้าของบทบาทในตำนาน อย่าง แดจังกึม จากซีรีส์อันโด่งดัง Jewel in the Palace ได้หวนคืนจอเงินครั้งแรกในรอบ 14 ปีในภาพยนตร์เรื่องใหม่ “Bring Me Home” ซึ่งกำลังจะเข้าฉายในเกาหลีในสัปดาห์นี้ ซึ่งเธอได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว The Korea Economic Daily ถึงผลงานของเธอ รวมไปถึงเรื่องราวของลูกๆของเธอที่ไม่รู้ว่าเธอนั้นเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดัง

อียองแอ ได้เล่าย้อนถึงประสบการณ์ที่ผ่านมาของเธอว่า “ในวัย 20 และ 30 ปีของฉัน ฉันทำงานอย่างหนักกับการแสดงเป็นอย่างมาก และ ฉันไม่พลาดที่จะแสดงบทบาททุกอย่างที่มันหลากหลายเลยค่ะ ในวัย 30 ปลายๆ ฉันก็เริ่มคิดว่า ‘มีอะไรที่ฉันสามารถคาดหวังได้อีกบ้าง?’ หลังจากนั้นฉันก็ดูแลครอบครัวและทำหน้าที่ในฐานะแม่และภรรยาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาค่ะ”

อียองแอ ได้เข้าพิธีวิวาห์กับสามีของเธอ จองโฮยอง เมื่อปี 2009 ก่อนจะให้กำเนิดลูกฝาแฝดชายหญิง น้องซึงบิน และ ซึงควอน ในปี 2011

ภาพถ่ายแบบ ของ อียองแอ กับ ลูกน้อยฝาแฝด เมื่อปี 2015
อียองแอ กับ ลูกน้อยฝาแฝด ในรายการ All the Butlers ตอนล่าสุด ปี 2019

เมื่อผู้สื่อข่าวถามเธอว่าลูกๆรู้ถึงความโด่งดังของเธอหรือไม่ อียองแอ ตอบว่า “ฉันไม่คิดว่าเขาจะรู้อะไรเท่าไหร่นะคะ ลูกชายของฉันสนใจในวงการบันเทิงน้อยมาก แต่หลังจากงานประกาศรางวัล Blue Dragon Film Awards ฉันโทรหาลูกสาว แล้วลูกสาวของฉันถามฉันว่าทำไมฉันกลับมาโดยไม่มีลายเซ็นของพัคโซดัม (นักแสดงสาวจากภาพยนตร์ Parasite) ฉันเลยบอกลูกไปว่า ‘แม่ของลูกคือ อียองแอ นะ’ ” อียองแอ ได้รับเกียรติให้ขึ้นประกาศรางวัลในงานประกาศรางวัลทางภาพยนตร์ Blue Dragon Film Awards ครั้งที่ 40 เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ภาพจากบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ อียองแอ
ภาพจากบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ อียองแอ

“Bring Me Home” เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรม-ทริลเลอร์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ จองยอน (รับบทโดย อียองแอ) ที่ได้รับการติดต่อจากใครบางคนซึ่งอ้างว่าเห็นเด็กชายคนหนึ่งที่เหมือนลูกชายของเธอที่หายตัวไปเมื่อ 6 ปีก่อน ซึ่งผลงานนี้ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและแฟนๆเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการกลับมาโชว์ฝีมือการแสดงในภาพยนตร์ของอียองแอในรอบ 14 ปี หลังจากที่เธอแสดงบท อีกึมจา ในภาพยนตร์ ‘Sympathy for Lady Vengeance’ เมื่อปี 2005 มีกำหนดเข้าฉายในเกาหลี 27 พฤศจิกายนนี้

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^