kornews

อียองแอ บริจาคเงิน 100 ล้านวอน ให้ประเทศยูเครน พร้อมจดหมายเนื้อความสุดซาบซึ้ง

01/03/2022 - korseries

lee young ae cover

นักแสดงชื่อดัง อียองแอ ได้บริจาคเงินเป็นจำนวน 100 ล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 2.72 ล้านบาท ให้กับประเทศยูเครน ซึ่ง ทูตยูเครนได้ออกมาโพสต์แสดงความรู้สึกซาบซึ้งผ่านทาง Twitter พร้อมแนบจดหมายที่อียองแอส่งมาพร้อมเงินบริจาค

ในวันที่ 1 มีนาคม เอกอัครราชทูตยูเครนประจำเกาหลีใต้ Dmytro Ponomarenko ได้โพสต์ข้อความผ่านทาง Twitter ถึงการบริจาคเงินให้กับยูเครน ของ อียองแอ ว่า

“เรามีความตื่นเต้นและซาบซึ้งเป็นอย่างมาก กับ จดหมาย และการบริจาคเงิน ของนักแสดงชื่อดัง อียองแอ ในการสนับสนุนประเทศยูเครน รวมไปถึงความต้องการที่อยากจะให้ยุติสงครามให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้! เงินบริจาคของเธอจะถูกส่งต่อไปยังเหยื่อในประเทศยูเครนที่ถูกรุกราน”

สำหรับเนื้อความในจดหมายของ อียองแอ ได้ระบุไว้ดังต่อไปนี้

“ถึง ประชาชนชาวยูเครนที่รัก

ฉันอียองแอ นักแสดงที่อาศัยอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ ในฐานะคนในครอบครัวของนายทหารผ่านศึก ฉันรู้สึกถึงความน่ากลัวของสงครามลึกซึ้งกว่าใคร

ฉันมีความหวังจากใจจริงว่าสงครามจะยุติลง และความสันติสุขจะเกิดขึ้นในยูเครนเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และฉันขอภาวนาให้ชาวยูเครนทุกคนมีความเป็นอยู่ที่ดี และปลอดภัยนะคะ

ชาวยูเครนที่รักอิสรภาพและสันติสุขคะ ฉันหวังว่าคุณจะไม่หมดหวังและกำลังใจนะคะ!

ในฐานะประชาชนชาวเกาหลีที่รักในสันติสุข ฉันอยากขอส่งหัวใจดวงเล็ก ๆ แต่มีค่าของฉันให้กับผู้คนในยูเครน ขอให้พระเจ้าสถิตอยู่กับทุกคนเสมอนะคะ”

lee young ae
lee young ae letter
จดหมายของ อียองแอ ถึงประชาชนชาวยูเครน

อียองแอ เป็นหนึ่งในนักแสดงชื่อดังของวงการบันเทิงเกาหลี โดยหลายคนรู้จักเธอผ่านผลงานซีรีส์ดังระดับตำนาน Jewel in the Palace หรือ แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง (MBC,2003) และภาพยนตร์ Sympathy for Lady Vengeance (2005) เมื่อไม่นานนี้ อียองแอ เพิ่งคัมแบคผลงานการแสดงล่าสุด ในซีรีส์ Inspector Koo (JTBC,2021)

dae jang geum jewel in the palace
lee young ae inspector koo 3

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก