มูลนิธิเพื่อผู้ทุพพลภาพเกาหลี ได้เผยว่า นักแสดง อียองแอ ได้บริจาคเงินเป็นจำนวนทั้งสิ้นกว่า 160 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 4,800,000 บาท) เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุแผ่นดินไหวในเมืองโพฮัง รวมถึง ผู้ประสบเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศอิหร่าน

โดยเงินจำนวน 56 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,680,000 บาท) จะถูกส่งมอบให้กับสถานทูตประเทศอิหร่าน เพื่อช่วยเหลือเด็กๆที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุแผ่นดินไหว

สำหรับการบริจาคเงินในครั้งนี้ อียองแอ เผยความในใจของเธอว่า “ฉันเจ็บปวดหัวใจเมื่อได้ยินข่าวว่าผู้คนในเมืองโพฮังสูญเสียบ้านจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว เช่นเดียวกันกับผู้คนในประเทศอิหร่าน ที่มอบความรักและให้การสนับสนุนกับละคร “Jewel in the Palace” ฉันจึงอยากจะช่วยพวกเขาเท่าที่ฉันจะสามารถทำได้”

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ lee young ae 2017

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ lee young ae 2017

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน เกิดเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 5.4 ริกเตอร์ ที่เมืองโพฮัง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเกาหลีใต้ แรงสั่นสะเทือนสามารถรับรู้ได้ถึงกรุงโซลและเมืองปูซาน ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดความสูญเสียทั้งหมดมูลค่ากว่า 50,000 ล้านวอน มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 76 คน และ มากกว่า 1,300 คนที่สูญเสียบ้านของพวกเขาไปจากเหตุการณ์นี้

Source (1)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^